Siêu sao bóng đá Messi bất ngờ bỏ túi 20 triệu USD với công ty tiền điện tử?

MỠ CRYPTO | 02/04/2022 10:58

Socios, công ty vừa ký hợp đồng với Messi, cũng là đối tác tạo fan token cho câu lạc bộ Paris Saint Germain.

Lionel Messi vừa ký thỏa thuận trị giá 20 triệu USD để trở thành đại sứ toàn cầu của Socios, nền tảng tạo fan token (tiền số dành cho người hâm mộ) cho các câu lạc bộ bóng đá.

Theo Reuters, Messi là ngôi sao bóng đá mới nhất tham gia vào cơn sốt tiền điện tử, khi loại hình tài sản này ngày càng nở rộ và có quan hệ chặt chẽ với thế giới bóng đá.

Trước đó, khi đầu quân cho Paris Saint Germain, siêu sao người Argentina đã nhận được một phần khoản tiền dưới dạng tiền mã hóa. Theo Socios, Messi sẽ trở thành đại sứ quảng bá cho nền tảng trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022 vào tháng 11 tại Qatar.

Thỏa thuận này sẽ kéo dài 3 năm và không bao gồm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Theo Reuters, công ty quản lý fan token Socios đã ký hợp đồng và sản xuất token cho hơn 130 tổ chức thể thao, trong đó có cả những câu lạc bộ bóng đá đình đám như PSG, Barcelona, Juventus và Manchester City.

Fan token là token được liên kết với câu lạc bộ, đội tuyển hoặc tổ chức thể thao, cung cấp cho chủ sở hữu token các đặc quyền dành cho người hâm mộ, hay thậm chí tham gia biểu quyết một số hoạt động của câu lạc bộ. Socios là nền tảng phổ biến trong việc phát hành fan token, đóng vai trò như là cầu nối giữa câu lạc bộ với fan trên toàn thế giới.

Dù trở thành một nguồn thu lợi nhuận mới cho các câu lạc bộ thể thao, fan token cũng vướng phải không ít chỉ trích cho rằng sự ủng hộ này chỉ mang tính hình thức và làm tăng chi phí của người hâm mộ.

Tháng 12/2021, Anh đã cấm 2 chiến dịch quảng cáo đồng fan token AFC của Arsenal, cho rằng đội bóng đã không chỉ ra những rủi ro đi kèm với tiền mã hóa. Đầu tháng 3, Off the Pitch tố cáo Socios không trả token cho nhân viên, đối tác để thao túng giá token.

Cụ thể, CEO của Socios, Alexandre Dreyfus đã từ chối trả lương vì không muốn token Chiliz (CHZ) bị mất giá.

Nhiều cầu thủ và câu lạc bộ liên tục bước chân vào lĩnh vực tiền mã hóa như Odell Beckham Jr. và Aaron Rodgers đồng ý nhận lương bằng tiền mã hóa. Mới đây, NFL cũng chấp thuận các đội, nhóm thể thao tham gia quảng bá các công ty phát hành tiền mã hóa.

Cầu thủ bóng bầu dục người Mỹ Tom Brady cũng tham gia vào thế giới tiền mã hóa và đóng vai trò đại sứ của FTX, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Ngoài ra, tháng 1/2022, LeBron James công bố mối quan hệ hợp tác nhiều năm qua với Crypto.com. Nền tảng tiền mã hóa này cũng sẽ là nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2022 tại Qatar.


(0) Bình luận
Siêu sao bóng đá Messi bất ngờ bỏ túi 20 triệu USD với công ty tiền điện tử?