Siêu máy chơi game Xbox Series X ra mắt năm 2020

Omega | 25/12/2019 19:40

Xbox thế hệ tiếp theo sẽ được gọi là Xbox Series X dự kiến ra mắt vào năm 2020. Series X có hiệu suất nhanh gấp bốn lần so với Xbox One X và hỗ trợ chơi game ở độ phân giải lên tới 8K.

Chiếc máy chơi game thế hệ tiếp theo của các ông lớn sẽ ra mắt vào năm tới và Microsoft là hãng đầu tiên chính thức ra mắt chiếc console Xbox sắp ra mắt vào năm 2020. Ban đầu nó được biết đến với tên Project Scarlet, và cuối cùng Microsoft gọi nó là Xbox Series X. Chúng ta có thể đoán rằng sẽ có khả năng Microsoft cung cấp nhiều hơn một mẫu, tương tự như dòng Xbox One (đây vẫn chỉ là suy đoán). Series X hứa hẹn cung cấp hiệu năng tốt hơn với phần cứng được nâng cấp và thiết kế hoàn toàn mới.

Microsoft Xbox Series X - Lột xác, lột cả linh hồn - Ảnh 1.

Các điểm nổi bật của Series X bao gồm hỗ trợ độ phân giải 8K, tốc độ khung hình lên tới 120 fps, tốc độ làm tươi (refresh rate) có thể biến đổi và hỗ trợ công nghệ ray tracing. Nhiều thông tin cho rằng phần cứng Xbox Series X sẽ ngang bằng với những gì Sony cung cấp cho PS5 vào năm tới. Trong khi đó, Microsoft tuyên bố rằng chiếc Xbox Series X của họ được trang bị các nâng cấp đáng chú ý hơn bao giờ hết, sẽ cho khả năng chơi game vượt trội hơn rất nhiều.

Microsoft Xbox Series X - Lột xác, lột cả linh hồn - Ảnh 2.

Về cấu hình, Microsoft đang sử dụng bộ xử lý với thiết kế được tùy chỉnh, dựa trên bộ xử lý Zen 2 và kiến trúc Radeon RDNA của AMD. Microsoft cho biết hiệu suất GPU đã tăng lên tới 12 teraflop, gấp đôi so với 6 teraflop của Xbox One X. Chiếc console này cũng sẽ sử dụng bộ lưu trữ SSD NVMe, giúp thời gian tải game nhanh hơn rất nhiều. Chiếc Xbox mới sẽ có công nghệ xử lý cho độ trễ cực thấp mà Microsoft tuyên bố sẽ biến nó thành máy chơi game nhạy nhất thê giới trong năm tới.

Microsoft Xbox Series X - Lột xác, lột cả linh hồn - Ảnh 3.

Tại Game Awards 2020, Microsoft đã hé lộ trước từa game đầu tiên sẽ ra mắt cho Series X là Senua's Saga: Hellblade II. Đoạn trailer giới thiệu trò chơi được lấy từ các cảnh quay trong trò chơi được trình chiếu trên Series X và nó có vẻ thể hiện rõ rằng các cải tiến đồ họa mạnh mẽ.

Microsoft Xbox Series X - Lột xác, lột cả linh hồn - Ảnh 4.

Đối với thiết kế bên ngoài, Microsoft đã thay đổi hoàn toàn giao diện của máy và giờ đây nó trông gần giống với một cái máy lọc không khí hoặc PC chơi game. Chiếc console Series X giờ đây đã cao hơn, giống như case CPU của máy tính để bàn và có hình chữ nhật, với một lỗ thoát nhiệt lớn trên đỉnh. Gamespot cho biết chiếc console này cao bằng ba chiếc Xbox One X xếp chồng lên nhau và rộng bằng một chiếc Xbox One X. Thiết kế tối giản và nó chỉ có một cổng USB ở phía trước. Chưa có tùy chọn kết nối nào được nêu chi tiết nhưng chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ cung cấp chúng vào năm tới khi Series X thực sự ra mắt.

Microsoft Xbox Series X - Lột xác, lột cả linh hồn - Ảnh 5.
Tay cầm của Xbox cũng đã được tân trang lại và mặc dù trông giống như của One X, nó nhỏ hơn một chút và sẽ có nút Share để chia sẻ ảnh chụp màn hình và clip trò chơi dễ dàng hơn. Microsoft cho biết chiếc tay cầm mới này sẽ được cung cấp miễn phí cùng Series X và tương thích với các mẫu Xbox cũ hơn cũng như PC Windows 10.

Xbox Series X sẽ ra mắt vào dịp lễ 2020 và có nhiều khả năng Microsoft có thể bán một phiên bản giá rẻ hơn với khả năng xử ký kém hơn, tương tự như Xbox One S. Đây vẫn chỉ là một suy đoán và tất cả vẫn còn xem mức giá nào Microsoft sẽ đưa ra cho Xbox Series X.

Theo facebook


(0) Bình luận
Siêu máy chơi game Xbox Series X ra mắt năm 2020