Series giày NFT của Nike được rao bán với giá cắt cổ, có cái lên tới hơn 100.000 đô

Chú Tiểu | 30/04/2022 15:00

Bộ sưu tập giày NFT Nike x RTFKT được bán với giá trung bình từ 6000 USD đến 10.000 USD.

Mới đây, Nike đã bắt tay với RTFKT để trình làng series giày sneaker NFT CryptoKicks, và có một số sản phẩm đã được bán với mức giá cao ngất ngưởng. Đây dạng như là một bộ sưu tập giày như bình thường, chỉ khác là bạn không có giày thật để mang vì đây đều là vật phẩm ảo.

Giá trung bình của một vài đôi giày NFT này sẽ rơi vào tầm 6000 USD đến 10.000 USD, thậm chí có cái đã bán được với giá hơn 100.000 USD. Những “skin vial” ít phổ biến hơn sẽ có giá rơi vào tầm 40.000 USD.

giày Nike NFT

Đầu tiên, bạn phải có chiếc giày trắng trơn (base sneaker) cái đã, sau đó bạn mới thêm “skin vial” để biến tấu chiếc giày của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể thu thập, tiến hóa, và tạo ra skin mới bằng cách tham gia vào hệ sinh thái RTFKT để mở khóa các nâng cấp cho đôi giày.

Nike CryptoKicks là một bộ sưu tập NFT gọi là “RFTKT X Nike Dunk Genesis”, và người dùng có thể tùy biến nó bằng “skin vial” đến từ nhiều nhà thiết kế khác nhau. Các “skin vial” này sẽ thay đổi diện mạo của chiếc giày, bổ sung các hoa văn mới mẻ và hiệu ứng bắt mắt, ví dụ như đèn chớp sáng hoặc logo Nike lơ lửng chẳng hạn. CryptoKicks được Nike đăng ký thương hiệu hồi năm 2019 nhưng lại khá là im ắng cho đến khi Nike mua lại RTFKT – một thương hiệu quần áo kỹ thuật số – vào năm 2021.(0) Bình luận
Series giày NFT của Nike được rao bán với giá cắt cổ, có cái lên tới hơn 100.000 đô