SEGA và Microsoft bắt tay hợp tác phát triển game

Văn Hiền | 11/11/2021 09:33

SEGA và Microsoft vừa qua đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác để cùng phát triển các tựa game mới với Microsoft Azure.

Vừa qua, Microsoft và SEGA đã chính thức công bố quan hệ hợp tác phát triển dài hạn trong thời gian sắp tới. Cụ thể, SEGA và Microsoft muốn tạo ra một “liên minh” với mục đích sử dụng thế mạnh của đối tác để hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện những dự án trong tương lai.

Việc các công ty trò chơi bắt tay để cùng nhau đạt được những mục tiêu tương tự không phải là điều gì quá mới mẻ. Trước đó, Nintendo và Microsoft cũng đang có mối quan hệ khá chặt chẽ để mang đến nhiều lợi ích cho game thủ, chẳng hạn như cách Banjo-Kazooie sẽ đến với Nintendo Switch Online Expansion Pack trong tương lai.

Mối quan hệ hợp tác mới này sẽ giúp SEGA giao tiếp với Microsoft thông qua việc sử dụng dịch vụ Microsoft Azure dựa trên nền tảng đám mây để hỗ trợ phát triển các tựa game trong tương lai của công ty.

Trong báo cáo của Windows Central, COO của SEGA đã tuyên bố rằng họ hy vọng liên minh sẽ sử dụng cả khả năng phát triển trò chơi mạnh mẽ của SEGA và công nghệ tiên tiến của Microsoft để thúc đẩy sự phát triển game của SEGA tiến xa hơn nữa.

Mặc dù liên minh giữa Microsoft và SEGA vẫn mới chỉ đang trong giai đoạn bước đầu nhưng rất nhiều người hâm mộ đã mong chờ sự xuất hiện của một số trò chơi kinh điển như Sonic the Hedgehog hay Super Monkey Ball tren hệ máy Xbox Series X/S trong một vài năm tới.

Theo Facebook


(0) Bình luận
SEGA và Microsoft bắt tay hợp tác phát triển game