Scarlett Johansson kiện Disney vì dám chiếu Black Widow online

Tiểu Cát | 31/07/2021 16:32

Nữ minh tinh thủ vai Black Widow kiện nhà sản xuất vì vi phạm hợp đồng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cát-xê của cô.

Ngày 29/7, Scarlett Johansson đâm đơn tố cáo Disney không tuân thủ hợp đồng khi phát hành bộ phim Black Widow trên nền tảng trực tuyến song song với rạp.

Luật sư của cô cho biết: "Marvel cam kết rằng phim sẽ ra rạp, điều đó có nghĩa là việc phát hành tại rạp chiếu phim là độc quyền. Họ hoàn toàn nhận thức được điều này nhưng vẫn cố tình vi phạm bằng cách chiếu luôn phim trên nền tảng trực tuyến của họ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cát-xê của diễn viên vì doanh thu online sẽ không được tính".

Ông chia sẻ thêm: "Họ đang lợi dụng lí do Covid để tăng lượng người xem trực tuyến. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để chứng minh rằng cách thức phát hành này hoàn toàn bỏ lơ các điều khoản đã được kí kết và vi phạm đến quyền lợi của diễn viên. Chắc chắn Johansson không phải nạn nhân duy nhất".

Theo đó, người đại diện của Disney đã lên tiếng: "Chúng tôi đã tuân thủ nghiêm ngặt hợp đồng với cô Johansson. Việc phát hành Black Widow online đương nhiên sẽ giúp tăng cát-xê của cô ấy, bên cạnh khoản tiền 20 triệu USD đã nhận trước đó".

Hãng Disney phản hồi đơn kiện cùng ngày: "Chúng tôi hoàn toàn tuân thủ hợp đồng với cô Johansson. Việc phát hành Black Widow trực tuyến cũng giúp tăng cát-xê của cô ấy một cách rõ rệt, bên cạnh 20 triệu USD đã nhận được".

Ra mắt ngày 9/7, Black Widow lập kỉ lục phòng vé Bắc Mỹ tính từ khi bùng dịch, với 80 triệu USD trong tuần đầu. Phim cũng kiếm hơn 60 triệu USD nhờ phát hành trực tuyến.Tuy nhiên, so với lượng doanh thu toàn cầu chỉ đạt 318 triệu USD, phim có vẻ lại là một quả "bom xịt" khác của Disney.

Việc phát hành phim trực tuyến mặc dù là phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại nhưng cũng nhiều lần gây tranh cãi giữa diễn viên, đạo diễn và nhà phát hành.

Cuối năm 2020, hãng Warner Bros. cũng phải bồi thường cho Gal Gadot và đạo diễn Patty Jenkins mỗi người 10 triệu USD vì việc phát hành phim trực tuyến.


(0) Bình luận
Scarlett Johansson kiện Disney vì dám chiếu Black Widow online