Scandal chấn động trời Âu: G2 Esports dính phốt “đi đêm”, Perkz “một tay che trời” chèo kéo tuyển thủ bất hợp pháp

XG | 04/12/2018 12:11

Theo báo cáo từ trang VPEsports, đội tuyển G2 cũng như Perkz đang bị dính cáo buộc đi đêm với các tuyển thủ và chèo kéo họ khi chưa được sự đồng ý của đội... Scandal chấn động trời Âu: G2 Esports dính phốt “đi đêm”, Perkz “một tay che trời” chèo kéo tuyển thủ bất hợp pháp

Theo báo cáo từ trang VPEsports, đội tuyển G2 cũng như perkz đang bị dính cáo buộc đi đêm với các tuyển thủ và chèo kéo họ khi chưa được sự đồng ý của đội tuyển chủ quản.

Là một bộ môn Thể thao điện tử, lmht đang cho thấy cách thức vận hành giống hệt như những bộ môn thể thao lớn nhất hiện nay. Thậm chí ngay cả việc chuyển nhượng các tuyển thủ cũng phải tuân theo những quy tắc được đề ra. Một trong những quy tắc mà ai cũng phải nắm vững, đó là tuyệt đối không được đàm phán hợp đồng với tuyển thủ khi đội tuyển chủ quản chưa cho phép. Ấy vậy, g2 esports đang bị vướng vào hàng loạt các cáo buộc liên quan đến việc chuyển nhượng của đội tuyển này.

Scandal chấn động trời Âu: G2 Esports dính phốt “đi đêm”, Perkz “một tay che trời” chèo kéo tuyển thủ bất hợp pháp - Ảnh 1.

Theo báo cáo từ trang VPEsports, đang có nhiều lời tố cáo cho rằng G2 có những cách tiếp cận "mờ ám" với các tuyển thủ LMHT. Báo cáo này được tổng hợp từ kỳ chuyển nhượng từ những năm 2016 và miêu tả những hành động trên mang tính "hệ thống và lặp đi lặp lại nhiều lần".

VPEsports chỉ đích danh Luka "Perkz" Perković – cựu tuyển thủ Đường giữa nổi tiếng của đội tuyển G2 giờ đã chuyển sang vị trí Xạ thủ. Theo nguồn tin tố cáo, Perkz chính là kẻ đứng đằng sau những hoạt động mờ ám đó. Game thủ này "một tay che trời", thao túng mọi thứ ở G2 với đặc quyền được lựa chọn đội hình theo ý mình. Chỉ cần Perkz nhắm đến game thủ nào, G2 lập tức bằng mọi cách tiếp cận để đem về đội tuyển.

Scandal chấn động trời Âu: G2 Esports dính phốt “đi đêm”, Perkz “một tay che trời” chèo kéo tuyển thủ bất hợp pháp - Ảnh 2.

Ví dụ điển hình nhất chính là màn chèo kéo Zven và Mithy – bộ đôi đường dưới từng rất thành công trong màu áo G2. Theo báo cáo vào tháng 11/2016, chính Perkz đã tiếp cận 2 game thủ này, lúc đó đang thi đấu cho Origen để gia nhập G2. Chính bản thân Perkz đã bị cảnh cáo và cấm tái phạm những hành động "đi đêm" đó trong tương lai.

Scandal chấn động trời Âu: G2 Esports dính phốt “đi đêm”, Perkz “một tay che trời” chèo kéo tuyển thủ bất hợp pháp - Ảnh 3.

Một trường hợp tiêu biểu khác chính là thủ đoạn của nhà vô địch châu Âu trong việc giành lấy chữ ký của tuyển thủ đường trên – Odoamne. Tuyển thủ này từng thành danh tại H2K Gaming trước khi bị chính chiêu bài mà Perkz từng áp dụng để lôi kéo làm đồng đội của mình. Theo nguồn tin, đôi bên đã không thông qua CLB chủ quản lúc đó mà lén lút gặp nhau tại một bể bơi. Sau đó là những màn nói chuyện trên mạng để rủ rê. Chính VPEsports còn có bằng chứng về những cuộc gặp này sau khi có cơ hội tiếp cận cuộc hội thoại giữa đôi bên trên Skype. Theo báo cáo, G2 Esports đã làm mọi cách để che giấu nhằm tránh hình phạt từ Riot.

Scandal chấn động trời Âu: G2 Esports dính phốt “đi đêm”, Perkz “một tay che trời” chèo kéo tuyển thủ bất hợp pháp - Ảnh 4.

Gần đây nhất là vụ chuyển nhượng đình đám khi Caps rời Fnatic để gia nhập G2. Ông chủ của Fnatic – Sam Mathews thậm chí còn phải thốt lên đầy cay đắng: "Một trong những tôn chỉ làm việc của tôi là đừng làm điều mờ ám sau lưng người khác". Các phương tiện truyền thông của Fnatic thậm chí còn đôi lúc "trách khéo" Caps vì vụ chuyển nhượng này với ngụ ý: Chúng tôi không phụ thuộc vào siêu sao, mà chúng tôi là người tạo ra họ.

Thực tế, lịch sử của LMHT đã từng ghi nhận những án phạt tương tự. Trước kia, Counter Logic Gaming cũng đã từng bị phạt 10.000$ vì mời gọi Scarra – một streamer nổi tiếng tại Bắc Mỹ hiện tại, gia nhập đội tuyển và từ chối ký hợp đồng với Team Dignitas. Một trường hợp khác là vụ đội tuyển Dragon Knights vi phạm quy chế chuyển nhượng với màn "đi đêm" cùng game thủ Fury vẫn đang còn hợp đồng với đội tuyển Samsung Galaxy.

Scandal chấn động trời Âu: G2 Esports dính phốt “đi đêm”, Perkz “một tay che trời” chèo kéo tuyển thủ bất hợp pháp - Ảnh 5.

Nếu lưu ý một chút, game thủ có thể dễ dàng nhận ra rằng các tuyển thủ khi muốn đàm phán chuyển sang một đội tuyển mới thì phải công khai thông báo về việc "đã được đội tuyển chủ quản cho phép" nếu chưa hết hạn hợp đồng, điển hình như trường hợp của Levi tại 100T hoặc nhiều tuyển thủ LCK trong thời gian vừa qua. Hãy cùng chờ đợi liệu Riot Games sẽ lên tiếng ra sao trước scandal động trời từ giải LEC này.


(0) Bình luận
Scandal chấn động trời Âu: G2 Esports dính phốt “đi đêm”, Perkz “một tay che trời” chèo kéo tuyển thủ bất hợp pháp