Sau vụ Cosplay SM phản cảm, đã có công văn chính thức cấm tổ chức FES tại Hà Nội?

Tiểu Cát | 04/10/2016 17:27

Ban tổ chức festival 4 mùa tại Hà Nội và Hồ Chí Minh vừa ra quyết định bỏ luôn chương trình này tại Hà Nội nhờ có phốt SM vừa rồi.

Vào ngày 2/10 vừa qua tại TTTM Indochina Xuân Thuỷ Cầu Giấy đã diễn ra festival cosplay cho cộng đồng giới trẻ đam mê và yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Tuy nhiên khi bước chân vào giữa đám đông đang nhộn nhào hò reo la hét, cảnh tượng một nam sinh mặc những phụ kiện bạo dâm như xích, dây trói tay chân, khoá cổ nằm rên la uốn éo các tư thế phản cảm khiến không ít phụ huynh cho con đi chơi phải lắc đầu ngán ngẩm.

Bên cạnh đó là những comment ủng hộ nhiệt tình hành động của cậu bạn, họ tung hô việc làm của cậu, gọi cậu là fan và điên cuồng bày tỏ sự ngưỡng mộ với cậu dẫu cho đa số các cosplayer lâu năm hay các bạn cosplayer chân chính khác vô cùng bức xúc.

Trước những ý kiến đó, một thành viên thuộc BTC fes 4 mùa tại Hà Nội và Hồ Chí Minh có tên Đặng Thúy An đã lên tiếng về quyết định 'cấm cửa' hoạt động này.

"Các bạn cứ SM đị ạ với chụp ảnh truyện hentai câu like tiếp đi. Chắc còn lâu fes mới có ở Hà Nội nữa. Mình nhận công văn chính thức rồi đấy. Chúc mừng các bạn Hà Nội".

Và thế là từ đây, cộng đồng cosplay Hà Nội thất thủ. Hoạt động này vốn đã ít nay càng khan hiếm. Bên cạnh đó, hình ảnh của giới cos một khi đã vấy bẩn chẳng biết đến bao giờ mới lấy lại được nữa. Tất cả là nhờ có sự cổ vũ "nhiệt tình" của nhóm các bạn đấy!


(0) Bình luận
Sau vụ Cosplay SM phản cảm, đã có công văn chính thức cấm tổ chức FES tại Hà Nội?