Sau DBZ, Johnny Đặng chuẩn bị cho ra mắt đồng coin mới để tiếp tục "Lùa gà"?

MỠ CRYPTO | 19/02/2022 16:51

Thông báo DBZ Coin của Johnny Đặng sắp thực hiện việc hoán đổi thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Johnny Đặng, Khoa Pug, Vương Phạm là những cái tên gây sóng gió nhất mạng xã hội Việt Nam thời điểm cuối năm 2021. Từng là bộ 3 thân thiết, nhưng tình bạn này lại đi đến kết cục "toang" khi Johnny Đặng - Khoa Pug không tiếc lời "bóc phốt" nhau trên mạng xã hội.

Trong mối quan hệ này, có một điều mà chắc hẳn ai cũng nhận ra đó là sự liên quan mật thiết với Diamond Boyz Coin (DBZ), đồng tiền ảo do Johnny Đặng sáng lập. Có thể nói, đồ thị tình bạn của Khoa Pug - Johnny Đặng cũng như lúc trồi - sụt của đồng coin: Mặn nồng thì giá tăng, còn căng với nhau thì coin cắm đầu xuống đất!

Cũng vì thế mà Johnny Đặng , Khoa Pug từng bị gắn cho mác "lùa gà" - một thuật ngữ quen thuộc trong cộng đồng những người giao dịch hay sử dụng tiền mã hoá, nhằm ám chỉ việc một số cá nhân lợi dụng tên tuổi - độ phủ sóng của mình để kêu gọi đầu tư vào 1 dự án để trục lợi cá nhân.

Bẵng đi một thời gian, khi nhiều nhà đầu tư đã không còn hy vọng DBZ có thể tăng khủng trở lại như thời điểm đỉnh vào tháng 9/2021, thì mới đây, nhà phát triển lại thông báo token này sắp có phiên bản mới.

Thông báo của admin hội nhóm DBZ Coin Việt Nam về quá trình hoán đổi token

"Xin chào và cảm ơn mọi người một lần nữa vì sự kiên nhẫn của bạn trong các bản cập nhật kỹ thuật. Đã cận kề ngày chuyển đổi, nên chúng tôi muốn lưu ý các bạn rằng:

- Chúng tôi sẽ tạo một tài khoản Discord dành riêng cho việc cấp biểu mẫu Google Forms

- Hoàn thành biểu mẫu đúng thông tin là cách duy nhất để chuẩn bị cho việc chuyển đổi, các mã thông báo mới sẽ xuất hiện trong ví của bạn ngay sau khi quá trình cập nhật hoàn tất.

- Tỉ lệ chuyển đổi là 1: 1, có nghĩa là holders sẽ nhận được số lượng token tương đồng mà họ đang nắm giữ hiện tại.

- Chúng tôi muốn công bố tên Token, nhưng vì mục đích bảo mật, tên này sẽ được thông báo cùng ngày phát hành địa chỉ hợp đồng Token.

- Giao dịch vẫn sẽ diễn ra bình thường cho đến khi có thông báo mới và sẽ không bị ảnh hưởng. Khi ngày chuyển đổi gần kề, các thông báo chi tiết hơn sẽ được thông báo", thông báo của admin hội nhóm DBZ Coin Việt Nam cho biết.

Được biết, quá trình hoán đổi này còn được gọi là Token Migration (hay Token Swaps), một quá trình thay thế một loại tiền điện tử này với một loại tiền điện tử khác với tỷ lệ được xác định trước. Không giống như việc bán một đồng tiền này để mua một đồng tiền khác, quá trình này đồng nghĩa với việc đổi đồng tiền cũ lấy đồng tiền mới, nếu không, tiền của nhà đầu tư sẽ mất giá trị.

Thông tin này thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lại đặt ra nghi vấn đây phải chăng là chiêu trò "lùa gà tập hai"?

Thông tin từ trang chủ của Diamond Boyz Coin cũng cho biết việc nắm giữ tiền mã hóa là hoàn toàn rủi ro, công ty Johnny Dang & Co sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hay lợi ích nào

- "Vẫn chịu khó lùa", nhà đầu tư L.N cho biết.

- "Chuyển đổi này có phải thịt song lần 1 và chuyển sang v2 tiếp tục nuôi lớn và thịt phát nữa không anh em", tài khoản D.N bình luận.

- "Tính tẩy trắng à", người dùng H.N bình luận.

So với mốc đỉnh 0,145 USD thiết lập vào tối ngày 28/9, giá của đồng tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) được sáng lập bởi Johnny Đặng đã giảm xuống chỉ còn 0.005066 USD/token trong tối ngày 17/2.


(0) Bình luận
Sau DBZ, Johnny Đặng chuẩn bị cho ra mắt đồng coin mới để tiếp tục "Lùa gà"?