Rò rỉ dự án game kinh dị mới của Hideo Kojima, logo của tựa game bí ẩn cũng đã lộ diện

Mạc Danh | 09/06/2022 10:24

Nhà thiết kế game kỳ tài đã từng dọa dẫm: game kinh dị của ông sẽ làm người chơi bĩnh ra quần.

Theo Try Hard Guides đưa tin, thiên tài ngành game Hideo Kojima đang rất bận rộn với dự án game tiếp theo của mình. Sau khi được xem đoạn video rò rỉ về dự án mới, phóng viên Tom Henderson kể đoạn phim đã trình chiếu “nhân vật Mama trong Death Stranding đang vận một bộ váy xanh dương. Tuy nhiên, trò chơi trông không giống Death Stranding 2”.

Do diễn viên Margaret Qualley thủ vai, Mama trong Death Stranding là một trong nhiều nhân vật là bản sao kỹ thuật số của diễn viên bằng xương bằng thịt. Nhân vật chính của Death Stranding được thổi hồn sống nhờ diễn viên nổi tiếng Norman Reedus, vào vai một anh shipper có nhiệm vụ kết nối lại thế giới hậu tận thế.

Quay trở lại với tin rò rỉ mới nhất. Được biết, tựa game tiếp theo của Hideo Kojima sẽ thuộc thể loại kinh dị. Theo thông tin từ Try Hard Guides, nhân vật trong đoạn phim “bước từ từ qua một hành lang, tay cầm đèn pin, và hiện diện ở góc nhìn thứ ba”. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ cho hay người chơi có thể tận hưởng game với góc nhìn thứ nhất. Đoạn video trình diễn game kết thúc bởi một màn "jumpscare" - một hình ảnh xuất hiện bất ngờ trong khung hình và có thể làm người xem đứng tim.

Game mang tên Overdose, nghĩa là “quá liều” trong tiếng Việt. Và theo một nguồn rò rỉ khác, hình ảnh dưới đây được cho là logo của tựa game kinh dị bí ẩn.

Đã từ lâu, Hideo Kojima thổ lộ mong ước thực hiện một tựa game kinh dị. Ông đã gần đạt được giấc mơ của mình với dự án Silent Hills đầy tiềm năng, nhưng rạn nứt trong mỗi quan hệ giữa Hideo Kojima và Konami đã đẩy dự án đi vào ngõ cụt.

Quảng bá cho Silent Hills là một bản demo ngắn có tên P.T. cho hệ PlayStation đã khiến hàng ngàn game thủ sợ đứng người và nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Đáng lẽ, dự án sẽ chứng kiến Norman Reedus vào vai chính, bên cạnh đó là sự hậu thuẫn của đạo diễn kỳ tài Guillermo Del Toro và mangaka kinh dị nổi tiếng Junji Ito (ông Ito còn chưa bắt đầu khâu thiết kế thì dự án đã bị hủy bỏ).

Hideo Kojima không nản lòng, khi tiếp tục hù họa cộng đồng bằng những lời lẽ ảnh hưởng tới lòng người, theo đúng nghĩa đen. “Tôi rất muốn một ngày nào đó có thể làm một tựa game kinh dị nữa. Một sản phẩm sử dụng phương pháp mang tính cách mạng để tạo nên sự kinh hoàng, nó sẽ không chỉ kiến bạn tè ra quần, mà còn ị ra quần cơ. Tôi đã đang có ý tưởng trong đầu rồi”, Hideo Kojima nói.

Nếu dự án game kinh dị Overdose của Hideo Kojima thực sự tồn tại, khả năng cao nó sẽ được trình chiếu tại sự kiện Summer Games Fest sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày mùng 10 tới đây (12h45 theo giờ Việt Nam). Người dẫn chương trình Geoff Keighley cũng là một fan hâm mộ lớn của Kojima, và đã nhiều lần giúp nhà thiết kế game quảng bá các dự án của mình. 

Dù vậy, bạn không nên đặt kỳ vọng quá cao vào tin đồn trên đây. Hơn nữa, danh sách những studio sẽ xuất hiện tại Summer Games Fest cũng không có tên Kojima Productions. Cũng giống bao tin đồn khác, cộng đồng sẽ phải chờ thời gian trả lời những câu hỏi khó.


(0) Bình luận
Rò rỉ dự án game kinh dị mới của Hideo Kojima, logo của tựa game bí ẩn cũng đã lộ diện