Riot nâng cấp hệ thống bảo mật, hạn chế hack tài khoản LMHT

Harley Quinn | 26/01/2022 14:10

Riot mở rộng một số hệ thống bảo mật xác thực đa yếu tố để người chơi có thể cài đặt trên các tựa game của mình.

Sau bao năm ròng rã chờ đợi, Riot Games cũng đã cho ra mắt tính năng giúp người chơi bảo mật tài khoản bằng xác thực đa yếu tố (MFA).

Với tính năng này, người chơi có giảm thiểu tình trạng bị xâm nhập tài khoản trái phép và yên tâm với độ bảo mật cao. Khi kích hoạt MFA, bạn sẽ có thể bảo vệ mật khẩu, thông tin thanh toán và dĩ nhiên là cả các tướng cũng như bộ sưu tập trang phục và hàng tá những thứ khác.

Hệ thống MFA này vượt trội hơn tính năng cũ rất nhiều. Nếu trước đây, người chơi chỉ được nhắc nhập mã khi đăng nhập vào thiết bị mới hoặc thiết bị chưa xác minh. Giờ đây, game thủ có thể lựa chọn nhập mã mỗi phiên đăng nhập trên cùng một thiết bị để tăng cường tính bảo mật.

Tuy nhiên, đối với những người đăng nhập vào tài khoản Riot của họ thông qua một bên thứ ba như Garena tại Việt Nam, người chơi sẽ không thể sử dụng hệ thống MFA để tăng cường bảo mật. Hiện tại, việc xác thực đa yếu tố mới sẽ có hiệu lực trên các nền tảng Riot như Riot Client, Riot Mobile và RiotGames.com.

Dù vậy, các game thủ ở cộng đồng Việt Nam cũng đừng vội lo lắng. Riot đã có những kế hoạch bổ sung các cách mới để thực hiện việc này trong tương lai, có thể sẽ bao gồm thiết bị di động hoặc ứng dụng xác thực. Dù sao, việc bảo mật thêm cho tài khoản mà mình đã bỏ bao nhiêu tâm huyết vào đó là một điều cần thiết.


(0) Bình luận
Riot nâng cấp hệ thống bảo mật, hạn chế hack tài khoản LMHT