Riot Games gây phẫn nộ khi xóa tỷ lệ thu thập trang phục bậc Thần Thoại trong LMHT

Tiểu SuSu | 24/03/2022 14:53

Kể từ bản cập nhật tiếp theo, những game thủ LMHT “cày chay” sẽ rất khó sở hữu những trang phục bậc Thần Thoại.

Như đã thông báo từ trước, năm nay Riot Games sẽ quyết định hợp nhất 2 loại “tiền tệ” là Đá Quý và Điểm Hàng Hiệu trở thành Tinh Hoa Thần Thoại. Kèm theo đó là hệ thống cửa hàng với những trang phục, vật phẩm đặc biệt như trang phục Hàng Hiệu, trang phục Đá Quý, mảnh trang phục,… Từ đó, những game thủ “cày chay” cũng có thể sở hữu những trang phục Hàng Hiệu “xịn xò”.

Nhưng trong dự án “cách mạng hóa” hệ thống trang phục này cũng có những điều khiến cộng đồng game thủ thấy “nóng mắt”. Điển hình là việc Riot Games xóa bỏ hoàn toàn tỷ lệ mở ra những trang phục Thần Thoại (Tím) từ các cách thu thập trang phục như ngọc sự kiện, Rương Hextech, đổi lại từ mảnh trang phục,…

Thông báo của Riot Games về trang phục “độc quyền” và điều chỉnh tỷ lệ.

Theo chia sẻ từ Riot Games, những trang phục được gắn mác “exclusive” (độc quyền) chỉ có thể sở hữu thông qua những phương thức đặc biệt (như kỷ vật sự kiện). Điều này nhằm tăng sự giá trị của những trang phục bậc Thần Thoại.

Bên cạnh đó, Riot Games cho biết thay đổi về tỷ lệ này sẽ bắt đầu kể từ bản cập nhật tiếp theo. Theo đó, những vật phẩm như Rương Hextech sẽ bị điều chỉnh lại tỷ lệ như đã thông báo, vậy nên cộng đồng game thủ quốc tế đang khuyên nhau nên mở sạch Rương Hextech (nếu có) ngay từ bây giờ.

Một số đổi mới về hệ thống vật phẩm của LMHT trong thời gian tới.

Còn về tỷ lệ của ngọc sự kiện, những viên ngọc cũ sẽ được giữ nguyên tỷ lệ như trước, còn những viên ngọc mới ra mắt kể từ bản cập nhật tiếp theo sẽ được điều chỉnh với tỷ lệ 0% rơi ra trang phục Thần Thoại.

Đón nhận “tin buồn” này, nhiều game thủ nước ngoài đã tỏ rõ sự khó chịu trên các diễn đàn LMHT:

“Tôi chưa từng nhận được trang phục Thần Thoại qua việc đổi từ 3 mảnh trang phục, nhưng có khả năng đó xảy ra khiến tôi thấy vui vẻ và hào hứng tận hưởng mỗi khi trông chờ vào vận may mở trang phục.”

“Tôi đã dốc cạn ví vào game (dĩ nhiên là tự nguyện), và các ông (Riot) quyết định đưa ra thay đổi làm tôi và cộng đồng cực kỳ chán nản.”

Một số bình luận với phản ứng dữ dội từ cộng đồng LMHT quốc tế.


(0) Bình luận
Riot Games gây phẫn nộ khi xóa tỷ lệ thu thập trang phục bậc Thần Thoại trong LMHT