Record of Ragnarok lọt top anime thần thoại hay nhất do fan bình chọn

Mạc Danh | 12/07/2021 14:40

Dù được công chiếu chưa lâu, nhưng mới đây Record of Ragnarok đã xuất sắc lọt top những anime thần thoại hay nhất do fan bình chọn trên diễn đàn.

Record of Ragnarok là bộ manga lấy bối cảnh thần thoại, nơi các vị thần của khắp các nền văn hóa trên thế giới tề tựu lại với nhau trong một hội đồng dưới sự dẫn dắt của thần Zeus. Cứ định kỳ sau 1000 năm, những vị thần này sẽ họp lại với nhau quyết định sự tồn vong của nhân loại.

Sau hàng ngàn năm ‘dung thứ' cho nhân loại, các vị thần đã gần chán ghét loài người và đưa ra quyết định sẽ hủy diệt tất cả. Ngay trước khi quyết định được đưa ra, một á thần trong 13 Valkyrie trong thần thoại Bắc Âu đã quyết định đứng lên dành lấy một cơ hội cuối cùng cho nhân loại khi yêu cầu các vị thần tham gia vào một đấu trường sinh tử với những đại diện nhân loại.

Thể loại truyện theo mô-típ đối kháng như vậy không còn quá mới mẻ, khi trước đó đã có một số bộ truyện được ra mắt và gặt hái được nhiều thành công nhất định, có thể kể đến Kengan Ashura – Omega, Baki, hay Mạnh Nhất Lịch Sử,... Tuy nhiên, bối cảnh chiến đấu thần – nhân của Record of Ragnarok lại hấp dẫn hơn rất nhiều với những kèo đấu kiểu Thor – Chiến thần Lữ Bố, Zeus – Adam, Hercules – Sát nhân Jack,...

Nắm bắt được sức hút của Record of Ragnarok với đại đa số độc giả, Warner Bros đã mua bản quyền bộ truyện này và xuất bản dưới dạng anime trên hệ thống Netflix. Những hoạt cảnh chiến đấu trong tác phẩm truyện gốc đã được tô vẽ lại đầy màu sắc và hoành tráng. Hiện bộ phim này đã phát hành season đầu tiền trên Netflix và dự kiến season 2 sẽ được ra mắt ngay đầu năm 2022 tới đây.

Dù được công chiếu chưa lâu, nhưng mới đây Record of Ragnarok đã xuất sắc lọt top những anime thần thoại hay nhất do fan bình chọn trên diễn đàn. Đa số người xem đều đánh giá rất cao bộ phim này và mong đợi season 2 sẽ sớm được ra mắt. Trong bảng xếp hạng này, còn có một số bộ phim đáng chú ý khác như Fate/Stay Night, Campione!, Mushi-shi, RG Veda, Requiem from the Darkness.


(0) Bình luận
Record of Ragnarok lọt top anime thần thoại hay nhất do fan bình chọn