Ra đời chưa được 3 năm, Youtube Gaming đã đứng trên bờ vực sụp đổ

XG | 20/09/2018 18:31

Sau hơn gần 3 năm hoạt động, vì không mang lại nhiều thành công cũng như không có nổi một số lượng đủ lớn để duy trì hoạt dộng, YouTube đã quyết định đi... Ra đời chưa được 3 năm, Youtube Gaming đã đứng trên bờ vực sụp đổ

Sau hơn gần 3 năm hoạt động, vì không mang lại nhiều thành công cũng như không có nổi một số lượng đủ lớn để duy trì hoạt dộng, youtube đã quyết định đi tới tháo bỏ ứng dụng này.

Sự ra đời của youtube gaming có thể coi là một bước tiến lớn của Youtube trong việc tạo ra một nền tảng đặc biệt với những công cụ có thể hỗ trợ đặc lực cho các streamer là gamer trên toàn thế giới. Thế nhưng, sau hơn gần 3 năm hoạt động, vì không mang lại nhiều thành công cũng như không có nổi một số lượng đủ lớn để duy trì hoạt dộng, YouTube đã quyết định đi tới tháo bỏ ứng dụng này.

Ra đời chưa được 3 năm, Youtube Gaming đã đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 1.

YouTube Gaming là ứng dụng được triển khai từ năm 2015 sau khi nền tảng phát sóng trực tuyến game phổ biến khắp thế giới twitch bùng nổ về số lượng người xem và sau đó được bán lại cho Amazon vào năm 2014. Rất nhiều người đã sử dụng ứng dụng này lúc đầu đều dành cho YouTube Gaming những lời khen có cánh về chất lượng cũng như các tiện ích mà nó mang lại, dù nó đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mặc dù được xem là vượt trội hơn so với ứng dụng di động Twitch xét trên nhiều phương diện, ứng dụng này vẫn chưa thể đạt được sự tương đồng giữa việc hiển thị và việc sử dụng.

Ông Ryan Wyatt, gián đốc của Youtube về mảng gaming, cho hay rằng “đã có sự nhần lẫn với ứng dụng YouTube Gaming” về phương diện sử dụng của nó. Nhiều người xem hiện tại không sử dụng hầu hết các tính năng của ứng dụng này, đồng thời đại đai số người dùng Youtube vẫn luôn xem các nội dung về Game mà họ thấy phù hợp ngay trên nền tảng gốc là Youtube. Thay vì giữ các tính năng đó của YouTube Gaming, công ty đã lên kế hoạch để tận dụng những lợi thế của những tính nắng đó và biến đổi để trở thành một phần của trang chủ Youtube và gỡ bỏ ứng dụng này vào tháng 3/2019 tới.

Ra đời chưa được 3 năm, Youtube Gaming đã đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 2.

Địa chỉ mới mà thông báo đề cập gọi là “youtube.com/gaming,” sẽ là một trang chủ nơi đăng tải rất nhiều video về những tựa game xếp top trong tuần, cũng như danh sách các kênh stream game đang phổ biến ở hiện tại và nội dung từ các đăng ký hiện có. Sẽ có một tùy trọn để lựa chọn ra một tựa game đặc biệt theo sở thích của bạn sao cho thuật toán của YouTube có thể tìm ra và đề xuất cho bạn. Điều tuyệt vời nhất trong tất cả là trang web sẽ dành cơ hội cho những video có chất lượng cao nhưng không được đánh giá cao vẫn có thể thu hút nhiều lượt xem hơn.

Ra đời chưa được 3 năm, Youtube Gaming đã đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 3.

Về cơ bản, đó là cách để nhắc nhở mọi người rằng đó không phải là nơi chỉ để chưng bày các video Vlog và video chơi game, đó cũng là nơi livestream của nhiều game thủ như là Twitch. Nhưng trong khi một số tính năng quản lý tập trung hơn được chuyển đến trang web chính mà hầu hết chúng ta đều truy cập, thì số còn lại có vẻ vẫn chưa đủ đột phá để thách thức sự độc quyền về nội dung trực tiếp game của Twitch.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Ra đời chưa được 3 năm, Youtube Gaming đã đứng trên bờ vực sụp đổ