PSP Store chính thức đóng cửa, muốn mua game digital, game thủ buộc phải làm điều này!

Mạc Danh | 07/07/2021 13:15

Cửa hàng Digital PSP chính thức đóng cửa vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mua các trò chơi mới thông qua cửa hàng PS3 hoặc Vita — miễn là họ sở hữu một trong những nền tảng đó.

Vào tháng 3, Sony đã tắt các cửa hàng trực tuyến PS3, PSP và PS Vita của mình, làm dấy lên những tin đồn hiện tại rằng hãng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ trên những nền tảng đó. Sau đó, họ xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa các cửa hàng vào mùa hè này. Sau phản ứng dữ dội từ người dùng, Sony đã rút lại quyết định của mình và nói rằng việc đóng cửa các cửa hàng PS3 và Vita là một "quyết định sai lầm", nhưng vẫn có kế hoạch ngừng hoạt động "chức năng thương mại PSP".

Ngày 2 tháng 7 được cho là ngày kết thúc việc có thể mua các trò chơi PSP bản digital. Mặc dù, bản cập nhật cho các trang hỗ trợ PlayStation của Sony chỉ ra rằng họ đã đẩy việc đóng cửa trở lại vài ngày đến ngày 7 tháng 7 (hôm nay). Kể từ bây giờ, người dùng sẽ không thể tìm kiếm trò chơi hoặc mua DLC trong trò chơi nữa. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể truy cập các trò chơi được sở hữu thông qua danh sách Tải xuống trên PSP.

Hơn nữa, người dùng vẫn có thể mua các trò chơi PSP mới thông qua PS3 và PS Vita.

Tất nhiên, điều này không hoàn toàn đơn giản vì các phiên bản trực tuyến của cửa hàng PS3 và Vita không còn tồn tại. Vì vậy, để mua một trò chơi PSP, người dùng sẽ phải đăng nhập từ PS3 hoặc Vita và mua nó từ cửa hàng trên thiết bị, sau đó truy cập PSP của họ và tải xuống từ danh sách Tải xuống. Đối với những người không có PS3 hoặc Vita, có vẻ như họ sẽ không thể mua được thêm trò chơi mới về thiết bị của mình.


(0) Bình luận
PSP Store chính thức đóng cửa, muốn mua game digital, game thủ buộc phải làm điều này!