Phim điện ảnh của Kimetsu no Yaiba ‘phá đảo’ thị trường đĩa cứng tại Nhật Bản chỉ trong 3 ngày

Mạc Danh | 19/06/2021 11:42

Việc bán một triệu đĩa DVD hoặc Blu-ray trong thời đại phim trực tuyến lên ngôi như hiện này được xem như là một con số mơ ước với nhiều nhà sản xuất phim.

Theo dữ liệu công bố bởi Mainichi Shimbun, bản phát hành của movie Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train đã bán được 804.079 đĩa vào thứ Tư tuần này, phá vỡ kỷ lục bán đĩa Blu-ray / DVD trong một tuần tại Nhật Bản. Trong số đó, 268.490 bản là Blu-ray phiên bản giới hạn, trong khi 201.895 bản khác là Blu-ray tiêu chuẩn. Vào ngày đầu tiên, số lượng tiêu thụ của tựa phim này là 115.499 bản phiên bản giới hạn và 218.195 DVD tiêu chuẩn khác. Được biết, phiên bản có số lượng giới hạn đi kèm với các hình ảnh minh họa độc quyền, một CD nhạc phim và một DVD với các phần thưởng bổ sung.

Vào ngày thứ hai, 173.146 đĩa Blu-ray và DVD khác đã được bán ra, trong khi ngày thứ ba bán được 96.945 đĩa khác. Trong ba ngày đầu tiên, Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train đã được tiêu thụ tổng cộng 1.074.170 bản.

Việc bán một triệu đĩa DVD hoặc Blu-ray trong thời đại phim trực tuyến lên ngôi như hiện này được xem như là một con số mơ ước với nhiều nhà sản xuất phim. Tuy nhiên, với thương hiệu ‘Thanh Gươm Diệt Quỷ', mức tiêu thụ này được nhiều chuyện gia nhận định chỉ là con số bình thường.

Bên cạnh đó, những ấn bản manga của Kimetsu no Yaiba năm ngoái cũng đã thống trị bảng xếp hạng doanh thu Oricon ở Nhật Bản vượt qua nhiều cái tên như Kingdom – Vương Giả Thiên Hạ hay One Piece. Phiên bản movie lẻ Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train cũng thống trị phòng vé Nhật vào năm ngoái và hiện cũng là bộ phim Nhật Bản thành công nhất trên toàn thế giới. Đây cũng là bộ phim đầu tiên không phải của Hollywood đạt được vị trí hàng đầu tại phòng vé trên toàn thế giới kể từ khi bắt đầu có phim điện ảnh — hơn một trăm năm trước. Đây thực sự là những con số lịch sử nói lên phần nào sức hút cực lớn của thương hiệu ‘Thanh Gươm Diệt Quỷ' với cộng đồng ‘wibu'.


(0) Bình luận
Phim điện ảnh của Kimetsu no Yaiba ‘phá đảo’ thị trường đĩa cứng tại Nhật Bản chỉ trong 3 ngày