Phiên bản mới của Call of Duty sẽ có hình dạng ra sao trong năm 2020 này?

Hên xui | 15/02/2020 09:24

Không có gì đáng ngạc nhiên, Activision Blizzard đã xác nhận rằng một tựa game Call of Duty mới sẽ được phát hành vào năm 2020.

Năm 2020 có Call of Duty mới không? Nếu có thì sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Activision Blizzard đã xác nhận rằng một tựa game Call of Duty mới sẽ được phát hành vào năm 2020; tuy nhiên, thật đáng để tò mò, công ty vẫn chưa xác nhận đội ngũ nào đang phát triển cho tựa game. Trong tám năm qua, Activision Blizzard đã duy trì một mô hình nghiêm ngặt mỗi khi đến chu kỳ phát triển của Call of Duty. Vậy nên đến khi cuộc họp hàng quý của Activision diễn ra vào tháng 2 năm 2020, nhà phát hành có vẻ tránh nhắc tới việc những nhà phát triển nào đang hoạt động cho tựa Call of Duty dự kiến ​​ra mắt vào năm 2020, dẫn đến suy đoán rằng có điều gì đó bất ngờ có thể xảy ra trong khoảng thời gian này.

Để đi sâu hơn vào những gì có thể xảy ra trong quá trình phát triển Call of Duty 2020, chúng ta sẽ phải nhìn lại những năm tháng lịch sử của Call of Duty và xem xét cách truyền thống mà Activision xử lý những tiết lộ về thương hiệu.

Activision đã quản lý để ra mắt mỗi năm một tựa Call of Duty mới kể từ khi tựa game Call of Duty 2 được phát hành năm 2005 (mặc dù bạn cũng có thể cho rằng về cơ bản, một tựa game mới đã luôn được ra mắt vào mỗi năm ngay từ ban đầu, nếu bạn tính cả Call of Duty: Finest Hour năm 2004, phiên bản console của bản PC gốc năm 2003). Có bốn studio Activision hiện đang có liên kết với việc phát triển Call of Duty - Infinity Ward, Treyarch, Raven Software và Sledgehammer Games. Hai cái tên đầu tiên đóng vai trò chủ đạo, trong khi hai cái tên sau đóng vai trò là studio hỗ trợ. Đối với Sledgehammer, điều đó đã được thay đổi trong thập kỷ trước, khi Activision biến nhà phát triển này thành studio chính đằng sau 2 tựa game Call of Duty: Advanced Warfare và Call of Duty: WWII.

Năm 2020 có Call of Duty mới không? Nếu có thì sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Ban đầu, Activision đã qua lại giữa Infinity Ward và Treyarch, có được hai tựa Call of Duty hoàn chỉnh trong hai năm trong khi Sledgehammer và Raven hỗ trợ họ khi cần thiết. Tuy nhiên, từ năm 2012 đến 2019, Activision đã áp dụng và duy trì một mô hình mới với Call of Duty: Treyarch phát hành một tựa Call of Duty, sau đó là Infinity Ward, sau đó sẽ là Sledgehammer và sau đó cả ba sẽ lại lặp lại theo thứ tự đó. Điều này mang lại cho mỗi studio một lợi ích là có khoảng ba năm giữa mỗi trò chơi mà họ tạo ra, điều này sẽ giúp Activision dễ dàng hơn trong việc duy trì lịch phát hành của Call of Duty hàng năm.

Vào năm 2012, Treyarch đã phát hành Black Ops II, và tiếp tục thực hiện Black Ops III 2015 và Black Ops 4 2018. Năm 2013, Infinity Ward phát hành Ghosts, và sau đó là Infinite Warfare 2016 và Modern Warfare 2019. Sledgehammer đã phát hành Advanced Warfare vào năm 2014 và sau đó là WWII vào năm 2017 – nhà phát triển này nên là người lên kế hoạch phát hành tựa Call of Duty thứ ba vào năm 2020, trong trường hợp xu hướng phát hành của Activision vẫn được tiếp tục, và kế tiếp sẽ là Treyarch phát hành trò chơi tiếp theo vào năm 2021.

Năm 2020 có Call of Duty mới không? Nếu có thì sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Hoặc ít nhất, theo kế hoạch phải là vậy, nhưng Activision chưa có xác nhận gì về trường hợp đó. Theo Kotaku, Activision đã xử lý việc phát hành Call of Duty năm 2020 với một chút khác biệt, hợp tác Sledgehammer với Raven để cùng nhau giải quyết dự án, tương tự như cách Infinity Ward và Sledgehammer hợp tác trong Modern Warfare 3. Một thay đổi nhỏ, nhưng sẽ không có gì phá vỡ mô hình của Activision.

Tuy nhiên, theo báo cáo tương tự của Kotaku, mọi thứ đã không đi đúng hướng cho Sledgehammer và Raven, vì vậy Treyarch hiện đang là studio phụ trách cho Call of Duty 2020. Sledgehammer và Raven được cho là đang thực hiện một tựa Call of Duty lấy bối cảnh các sự kiện trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh nhưng căng thẳng giữa hai bên (kết hợp giữa việc cả hai người đồng sáng lập Sledgehammer rời khỏi studio và thêm vào đó một số dev cũng theo sau) dẫn đến sự chậm trễ. Cả Sledgehammer và Raven đều được chỉ định là các studio hỗ trợ cho Treyarch, được đồn là sẽ làm việc cho tựa Black Ops 5, và trò chơi giờ đây sẽ ra mắt vào năm 2020 - sớm hơn hẳn 1 năm.

Activision vẫn chưa xác nhận bất kỳ điều nào trong số những điều này, nhưng những thông tin gần đây ít nhất đã làm tăng độ tin cậy vào ý tưởng rằng Call of Duty 2020, trong một số khả năng, sẽ thoát khỏi truyền thống mà nhà phát hành đã duy trì trong suốt 8 năm qua.

Năm 2020 có Call of Duty mới không? Nếu có thì sẽ như thế nào? - Ảnh 4.

Activision tin rằng Call of Duty 2020 sẽ không bán chạy như Modern Warfare năm 2019 – một giả định công bằng cho rằng Modern Warfare đã bán chạy hơn so với các tựa Call of Duty cùng thế hệ console – làm nổi bật lên rằng Modern Warfare đã được làm rất tốt. Tương tự việc Infinity Ward và Activision đã công bố kế hoạch tiếp tục hỗ trợ Modern Warfare (có thể được nhận thấy thông qua việc khởi động mùa 2 và một màn giới thiệu cho một thứ giống như là một chế độ Call of Duty battle royale mới ), điều đó có thể gây bất lợi cho Activision khi họ làm những thứ họ đã luôn làm và chuyển sang tựa Call of Duty tiếp theo quá sớm.

Vậy nên, đó có lẽ là mục tiêu mà Treyarch hướng đến. Treyarch quyết định từ bỏ một chiến dịch chơi đơn truyền thống trong Black Ops 4 năm 2018 và thay vào đó là một chế độ battle royale có tên Blackout (và hóa ra nó đã thật sự trở nên nổi tiếng sau đó). Vì vậy, có lẽ Activision đang khai thác Treyarch để phát triển một trò chơi Call of Duty mới tập trung vào mảng battle royale - một trò chơi có thể được mua dưới dạng một tựa game độc lập nhưng vẫn được kết nối với Modern Warfare trong một số khả năng.

Tất nhiên, vì Activision chưa xác nhận bất kỳ điều nào trong số những điều này, tất cả những gì chúng tôi nói ở đây cuối cùng có thể trở thành phỏng đoán sai. Việc Activision tránh nhắc tới nhà phát triển đang làm việc trên tựa Call of Duty năm 2020 có lẽ chỉ đơn giản là vì họ chưa muốn nói vào lúc này. Đó là một lời giải thích nhàm chán nhưng vẫn hoàn toàn là có thể.

Tuy nhiên, nếu sự gián đoạn trong lịch trình ra mắt Call of Duty của Activision là đúng, nó sẽ đặt ra câu hỏi về tương lai của thương hiệu. Trước năm 2012, Activision chỉ qua lại giữa Treyarch và Infinity Ward – liệu nhà phát hành có quay lại việc chỉ để hai studio đó đứng đầu các dự án trò chơi Call of Duty mới không? Và trong trường hợp đó liệu nó còn có thể duy trì lịch phát hành hàng năm không? Thậm chí có nên cố gắng duy trì lịch trình đó khi mà cả Modern Warfare và Call of Duty Mobile (hiện đang cực kỳ thành công) là những ví dụ tuyệt vời về cách mà các tựa game Call of Duty độc lập có thể tiếp tục phát triển vượt trội thông qua việc hỗ trợ sau khi ra mắt và cập nhật nội dung thường xuyên?

Năm 2020 có Call of Duty mới không? Nếu có thì sẽ như thế nào? - Ảnh 5.

Bất kể điều gì xảy ra, ít nhất dường như sẽ có gì đó xảy tới với Call of Duty 2020, bởi vì Activision đang tỏ ra kỳ lạ khi nhắc tới người thực sự chịu trách nhiệm cho trò chơi. Hoặc có lẽ chúng ta chỉ đang suy nghĩ quá nhiều về tất cả những điều này.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Phiên bản mới của Call of Duty sẽ có hình dạng ra sao trong năm 2020 này?