Phát hiện công ty chuyên đào bitcoin dù lỗ tận 57 triệu đô vẫn… tiếp tục đào

Ông Hoàng Soi Nến | 13/06/2022 12:30

Chưa cần tính chi phí vận hành là cũng đủ thấy công ty Hut 8 Mining Corp đang chịu lỗ rồi, thế nhưng họ vẫn tiếp tục mở rộng quy mô đào bitcoin.

Thị trường bitcoin hiện nay đang lao dốc không phanh, và ngay cả các công ty chuyên đào coin lắp đặt hàng tá hệ thống ASIC và GPU để làm trâu cày thì họ vẫn phải chịu lỗ suốt thời gian qua, điển hình như là Hut 8 Mining Corp. Tuy nhiên, dù tình hình bi quan như thế nhưng có vẻ như Hut 8 vẫn rất lạc quan, vẫn lên kế hoạch mở rộng quy mô các bạn ạ.

Hut 8 là một trong những công ty lớn nhất tại Mỹ, tiên phong trong việc đào tiền điện tử. Gần đây, công ty này cho biết họ đang nắm trong tay 7078 bitcoin, tức là khoảng 210 triệu đô giá trị tiền ảo (tính tại thời điểm bài viết).

Nghe thì có vẻ như Hut 8 đang thắng thế đó, nhưng thực chất thì năm 2022 của công ty không khả quan như vậy đâu. Hut 8 cho biết trung bình 1 ngày, họ đào được 10 bitcoin, vị chi kể từ đầu năm 2022 đến giờ là họ đã đào được khoảng 5578 bitcoin. Hồi tháng 1/2022, 1 bitcoin tương đương 47.733 USD, nhưng kể từ lúc đó, con số ngày đã giảm còn có 29.509 USD cho mỗi bitcoin.

Hut 8 có chi 30 triệu USD để mua GPU Nvidia CMP, và cho dù chưa tính đến chi phí vận hành thì nhiêu đó thôi cũng đủ để thấy công ty đang lỗ nhiều đến mức nào. Nguyên nhân là do thị trường tiền ảo luôn biến động bất thường, đặc biệt là bây giờ nó đang lao dốc.

công ty bitcoin

Đúng là công ty có đào được thêm cả ngàn bitcoin đó, nhưng suy đi tính lại thì họ đã lỗ khoảng 57 triệu đô, ấy vậy mà Hut 8 vẫn tiếp tục mở rộng cơ sở tại thành phố North Bay ở Ontario, Canada các bạn ạ. Hiện Hut 8 đang có các trại đào coin tại Drumheller và Medicine Hat; tất cả đều sử dụng năng lượng có thể tái tạo.


(0) Bình luận
Phát hiện công ty chuyên đào bitcoin dù lỗ tận 57 triệu đô vẫn… tiếp tục đào