"Pháp Sư" Elon Musk lại tiếp tục làm phép lại giúp game NFT Việt tăng gấp đôi giá

MỠ CRYPTO | 02/03/2022 10:07

Pháp sư Elon Musk chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng.

Elon Musk - nhà sáng lập kiêm CEO của Tesla và SpaceX - bậc thầy "phù phép" tiền ảo và cũng là người đàn ông của năm trên tạp chí Time có lẽ đã là nhân vật không còn quá xa lạ đối với cộng đồng mạng trong những năm qua.

Chẳng những gây sốc bởi những phát ngôn thường xuyên bị đánh giá là "ngông cuồng" của mình, Elon Musk còn khiến vô số người phải đau đầu với những dòng Twitter cực kỳ ẩn ý mà kéo theo sự tăng giảm bất thường của một vài đồng tiền ảo.

Và mới đây thôi, "pháp sư" tài ba này lại tiếp tục khiến một tựa game NFT ở Việt Nam tăng giá gấp đôi, chỉ với một dòng tweet tương đối vu vơ.

Theo đó, cách đây chưa lâu, Elon Musk bất ngờ đăng tải một dòng Tweet vu vơ với nội dung “tau >pi” không mang quá nhiều ý nghĩa. Thế nhưng, như thường lệ, nó lại trở thành nội dung cho những nhà đầu tư crypto mổ xẻ, phân tích và nghiên cứu khi cho rằng dòng trạng thái này mang một ẩn ý sâu xa nào đó. 

Và kết quả là, những đồng coin có tên Tau và Pi nhanh chóng bị những nhà đầu tư này đổ xô "đi chợ", theo sự tư vấn từ dòng trạng thái của Elon Musk.

Và kết quả thì chắc chắn cũng dễ đoán, khi giá trị của đồng TAU - một dự án game NFT Việt mang tên The Atlantis bất ngờ tăng giá vùn vụt chỉ trong thời gian ngắn. Trước đó, đồng TAU được giao dịch ở mức giá 0,08 USD mỗi đồng.

Nhưng chỉ 10 phút sau khi đoạn tweet của tỷ phú Elon Musk được đăng tải, đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng giá lên 0.14 USD mỗi đồng. Khối lượng giao dịch đồng TAU cũng ngay lập tức tăng gấp 5 lần, từ 95.000 USD lên gần 500.000 USD.

Một dòng tweet của Elon Musk vô tình giúp game NFT Việt hưởng lợi

Còn nếu nhìn nhận sự việc theo một cách đơn giản, về mặt toán học, cả Tau và Pi đều các hằng số liên quan đến đường tròn. Tau có giá trị 6,28, bằng hai lần số Pi (3,14) và việc Elon Musk đăng Tau>Pi cũng là điều hiển nhiên mà thôi.

Còn lý do tại sao đăng điều hiển nhiên đó lên thì có lẽ chỉ Elon Musk mới hiểu. Nên nhớ, đây cũng không phải lần đầu mà vị "pháp sư" này phù phép các đồng coin một cách dễ dàng như thế.


(0) Bình luận
"Pháp Sư" Elon Musk lại tiếp tục làm phép lại giúp game NFT Việt tăng gấp đôi giá