One Punch Man: Lộ diện những nhân vật có thể đánh bại được Saitama?

Nam hiền nhân | 26/06/2019 12:10

Sẽ có một ngày nào đó, Saitama sẽ tìm được một đối thủ xứng tầm với sức mạnh của anh.

One Punch Man hiện đang là một trong những bộ anime - manga được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại, nên không có gì ngạc nhiên khi tên tuổi lừng danh của "Thánh Phồng" Saitama được rất nhiều người biết đến. Chỉ bằng một cú đấm, cho tới thời điểm này, anh ta có thể hạ tất cả những kẻ phản diện từng xuất hiện trong cốt truyện từ trước đến giờ.

Thực chất, việc Saitama bị đánh bại dường như là không tưởng ở thời điểm này. Tuy nhiên đến một ngày nào đó, biết đâu tác giả ONE lại đổi ý và cho Saitama thua trận thì sao?

One Punch Man: Sau tất cả, liệu có kẻ nào trên đời này có thể đánh bại được Saitama? - Ảnh 1.

Trước hết, chúng ta còn phải xem xét xem có những ai đủ tiềm năng đánh thắng được Saitama. Nếu xét một cách toàn diện, có lẽ chỉ có 2 thực thể có khả năng đánh bại được Saitama. Trong các anh hùng lớp S, người có khả năng đánh bại Saitama nhất có lẽ là Blast, anh hùng tới bây giờ còn chưa lộ diện trong truyện.

One Punch Man: Sau tất cả, liệu có kẻ nào trên đời này có thể đánh bại được Saitama? - Ảnh 2.

Bởi vì chưa được hé lộ quá nhiều về mặt sức mạnh, tác giả ONE hoàn toàn có thể xây dựng Blast có năng lực ngang bằng với Saitama. Thêm vào đó, chi tiết bộ trang phục của Blast khá giống với Saitama dường như cũng là một gợi ý rằng, sức mạnh của anh hùng số 1 lớp S cũng có phần tương đồng với anh hói chăng?

Nếu Blast được xây dựng theo đúng hướng, việc Saitama thua Blast cũng không gây ảnh hưởng quá nặng đến tiêu chí của cả bộ truyện One Punch Man. Dù gì thì, Blast cũng là một anh hùng chứ không phải kẻ ác, thế nên nhân loại có thêm một hy vọng khác ngoài Saitama cũng là điều tốt cho phe thiện.

One Punch Man: Sau tất cả, liệu có kẻ nào trên đời này có thể đánh bại được Saitama? - Ảnh 3.

Thực thể thứ 2 có khả năng đánh bại được Saitama nhiều khả năng sẽ là chúa trời. Chúa trời là người đã ban năng lực cho Homeless Emperor, một kẻ đã đạt được tới sức mạnh cấp Dragon. Với sức mạnh này, Homeless Emperor đã đánh bại được cả các anh hùng hạng S cấp thấp.

Nếu một ngày đẹp trời nào đó, thực thể này quyết định chạm trán với Saitama thì đó có thể sẽ là trận chiến "căng" nhất của Saitama từ trước tới nay. Thậm chí, chúa trời hoàn toàn có thể trở thành "trùm cuối" của bộ truyện cũng chẳng sai. Saitama chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trước một kẻ như thế này, và khả năng anh ta thắng hay bại trận cũng chỉ là 50/50, khó mà dự đoán được, bởi anh trọc đã mạnh quá rồi.

One Punch Man: Sau tất cả, liệu có kẻ nào trên đời này có thể đánh bại được Saitama? - Ảnh 4.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể tính đến thêm phương án thứ 3 - mangaka sẽ tạo ra một nhân vật khác nữa. Tuy nhiên, điều này nghe khá là... nhảm nhí. Có thêm vài thực thể vũ trụ hay có khả năng của chúa chỉ làm cho bộ truyện thêm phần rắc rối và rời xa khỏi cốt truyện ban đầu của One Punch Man mà thôi.

Chốt lại, khả năng Saitama bại trận trước một ai đấy chắc chắn sẽ rất thấp, thậm chí gần với con số 0. Tuy nhiên, nhiều khả năng chúng ta sẽ được diện kiến một đối thủ xứng tầm thực sự dành cho anh hói, để cho anh ta không phải mải miết đi tìm đối thủ và "hận đời vô đối" nữa.


(0) Bình luận
One Punch Man: Lộ diện những nhân vật có thể đánh bại được Saitama?