One Punch Man: Bí ẩn sức mạnh kinh thiên động địa của Saitama?

Nam hiền nhân | 01/08/2019 14:00

Tất cả fan hâm mộ đều thắc mắc muốn biết tại sao Saitama lại có thể trở nên mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Saitama là nhân vật chính của bộ truyện tranh được rất được ưa thích hiện nay “One Punch Man”. Điểm ấn tượng nhất về Thánh Phồng là khả năng "đấm phát chết luôn" độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, cái giá người anh hùng phải trả để có được sức mạnh siêu vô địch này là việc đầu rụng hết tóc và tinh thần luôn cảm thấy chán nản.

Trong quá khứ, anh hói cũng chỉ là một thanh niên chẳng có điểm gì nổi trội. Saitama "hồi có tóc" đơn giản chỉ là một học sinh không gương mẫu, lực học kém, thể lực trung bình. Vào một ngày không đẹp trời nọ, cậu chàng bị đàn anh khóa trên bắt cống tiền. Cậu dũng cảm từ chối, và dĩ hiên bị hai tên đàn anh đập cho ra bã. Họ lục túi lấy đi mất 200 yên tiết kiệm cuối cùng của cậu bé tội nghiệp.

Trớ trêu thay, sự việc chưa dừng ở đó, đúng lúc này có một con quái vật heo đất chạy ngang và tiếp tục cuỗm đi đồng tiền nhỏ bé. Không cam tâm bị mất tiền oan, Saitama đuổi theo và tiếp tục bị con quái vật húc dính vào tường. Chuỗi sự kiện này đã nung nấu lý tưởng muốn trở nên mạnh hơn bất kỳ ai của nam chính.

Bởi vì cũng từng là một người bình thường như bao người bình thường khác, tất cả fan hâm mộ đều thắc mắc muốn biết tại sao Saitama lại có thể trở nên mạnh mẽ như ngày hôm nay.

One Punch Man: Tại sao Saitama lại có được sức mạnh phá đảo đến như vậy? - Ảnh 1.

1. Bài tập thể dục mỗi ngày

One Punch Man: Tại sao Saitama lại có được sức mạnh phá đảo đến như vậy? - Ảnh 2.

Ngay từ khi vừa gặp gỡ, Genos đã vô cùng bái phục và kiên quyết muốn trở thành đệ tử của áo choàng hói. Mục đích của cậu người máy là muốn biết cách để có thể mạnh giống như anh trọc. Không chút giấu giếm về sức mạnh của mình, Saitama đã dõng dạc công khai bí kíp sức mạnh ngay giữa trận đấu với tên hung thần Asura.

"Kiên trì tập luyện trong vòng ba năm. 100 lần chống đẩy, 100 lần gập bụng, 100 lần squat và chạy 10km. Tập mỗi ngày."

Không phải là nhờ được trang bị vũ khí hiện đại. Không phải là nhờ uống thuốc tăng trưởng. Không phải là nhờ biến đổi gien. Tất cả đơn giản là nhờ vào luyện tập. Bởi vì, sức mạnh thật sự của con người là ta có thể tự thay đổi chính mình.

Đây là một tình tiết vô cùng truyền cảm hứng cho độc giả. Thế nhưng không ít người vẫn còn nghi ngờ, liệu có thật là chỉ luyện tập thôi lại đủ để khiến Saitama có được sức mạnh vượt trội đến vậy?

2. Phá vỡ mức giới hạn sức mạnh

One Punch Man: Tại sao Saitama lại có được sức mạnh phá đảo đến như vậy? - Ảnh 3.

Tiến sĩ Genus từng nhận định rằng, Saitama trở nên mạnh mẽ như vậy là vì đã phá vỡ được mức giới hạn sức mạnh của chính mình. Theo như tiến sĩ Genus thì mỗi cơ thể sống đều có một mức giới hạn, đây là ranh giới để ngăn không cho chủ thể chạm đến mức sức mạnh mà cơ thể không thể tải được. Vậy thì làm thế nào mà anh hói lại đột phá được giới hạn của mình? Câu trả lời cũng chính là nhờ vào bài tập luyện suốt ba năm ròng.

Đối với người bình thường, thông thường khi muốn rèn luyện sức mạnh, người ta đều bắt đầu từ mức dễ rồi tăng dần cường độ lên. Đây cũng là cách tập luyện khoa học nhất. Thế nhưng ngay từ khi bắt đầu, Saitama đã đặt cho mình một bài tập rất nặng đô. Đừng quên rằng gã trọc thời đó chỉ có thể lực ở mức trung bình, không có gì nổi bật. Việc tự ép mình tập luyện đã đột phá được giới hạn cơ thể của anh ta.

Thêm nữa, anh trọc còn mang theo quyết tâm cao độ không nghỉ dù chỉ một ngày, không giảm dù chỉ một chút. Sự nỗ lực tập luyện bất chấp cơ thể đau nhức muốn phát điên giúp rèn nên được một tinh thần sắt đá. Không chỉ phá vỡ được giới hạn vật lý, thánh trọc đầu còn đồng thời còn phá vỡ được giới hạn tâm lý của bản thân mình.

3. Những giả thiết khác

One Punch Man: Tại sao Saitama lại có được sức mạnh phá đảo đến như vậy? - Ảnh 4.

Trong truyện đã xuất hiện không ít trường hợp từ một con người bình thường, nhờ nuôi dưỡng một ham muốn tột bậc khiến họ có thể tự biến đổi thành quái nhân. Garou hay Orochi chính là những ví dụ cụ thể nhất. Không loại trừ khả năng Saitama cũng tương tự như vậy. Bởi vì quá ham muốn có một sức mạnh trội hẳn lên so với kẻ khác, Thánh Phồng đã tự biến đổi để đạt được sức mạnh của quái nhân. Điểm khác là bởi vì đã phá vỡ được giới hạn tâm lý, chàng hói có được một ý chí quá mạnh mẽ nên vẫn giữ nguyên được bản chất của con người.

Ngoài ra cũng có người cho rằng có những thế lực đã trao cho Saitama nguồn sức mạnh to lớn này, nhưng anh ta không hề hay biết hoặc đã bị xóa trí nhớ. Thực ra giả thiết này nghe cũng rất hợp lý, thế lực buff sức mạnh cho anh đầu trọc bấy lâu này chính là tác giả chứ ai.

Trên đây chỉ là những đáp án được suy ra từ cốt truyện tính đến thời điểm hiện tại. Nguồn gốc sức mạnh của Saitama dường như vẫn còn là một ẩn số. Nhưng biết đâu chừng một ngày nào đó tác giả ONE sẽ bật mí thêm về lý do Saitama có được ngưỡng sức mạnh vượt trội như vậy.

Còn đối với những người thật sự muốn đạt được ngưỡng sức mạnh "đấm phát chết ngay" thì hãy thử kiên trì làm theo bài khổ luyện kinh điển của anh hùng sư trùm mền:

"Kiên trì tập luyện trong vòng ba năm. 100 lần chống đẩy, 100 lần gập bụng, 100 lần squat và chạy 10km. Tập mỗi ngày."


(0) Bình luận
One Punch Man: Bí ẩn sức mạnh kinh thiên động địa của Saitama?