One Punch Man: Bí ẩn Siêu nhân TOP 1 cấp S "Blast" sao vẫn chưa xuất hiện?

Nam hiền nhân | 06/09/2019 00:25

Blast được xây dựng là một nhân vật rất có tầm ảnh hưởng, nhưng anh chàng vẫn chưa chịu lộ diện. Người bí ẩn này còn định “mai danh ẩn tích” đến khi nào?

One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai? Blast là nhân vật có hành tung bí ẩn nhất bộ truyện One Punch Man. Hiện tại, chúng ta chỉ mới biết rằng anh chàng là anh hùng đứng đầu lớp S, là người mà hiệp hội anh hùng tin tưởng và trọng dụng nhất. Ngay đến cả khuôn mặt của chàng trai này, chúng ta còn chưa được nhìn thấy rõ ràng.

Blast được xây dựng là một nhân vật rất có tầm ảnh hưởng. Nhưng cho đến giờ, tất cả những gì độc giả biết về anh ta đều đến từ lời tường thuật của những người khác. Tại sao anh chàng này vẫn chưa chịu lộ diện? Người hùng bí ẩn này còn định "mai danh ẩn tích" đến khi nào?

Trước tiên, cần phải giải thích tại sao Blast lại chọn lối sống ẩn dật? Để có được câu trả lời, người viết bài sẽ nói qua về tính cách của anh ta. Xét ra, người anh hùng đứng đầu lớp S và Saitama có rất nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều có sức mạnh hơn người, và họ chỉ làm anh hùng vì đam mê chứ không hề mong được nổi tiếng. Có lẽ, bởi vì đã quá mạnh, Blast mất đi hứng thú chiến đấu và quyết định "quy ẩn giang hồ".

Một số người còn đưa ra giả thuyết rằng nhân vật Blast giống như là một phép ẩn dụ, ám chỉ về tương lai của Saitama. Giả thuyết này nghe có vẻ không thuyết phục nhưng lại rất hợp lý. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ phát hiện trang phục anh hùng của cả hai nhìn cũng na ná như nhau. Xem chừng đây không hẳn chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Còn lý do chính khiến Blast vẫn đang sống ẩn dật là bởi vì những anh hùng khác vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ bảo vệ nhân loại. Sitch (hay còn được dịch là Shicchi), một người giữ chức vụ lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội anh hùng, đã từng nói rằng người anh hùng bí ẩn Blast sẽ chỉ xuất hiện khi nhân loại thực sự cần giải cứu, hoặc khi anh chàng cảm thấy cần xuất hiện.

Có thể hiểu câu nói trên là Blast sẽ chỉ can thiệp khi tất cả các anh hùng khác (nhất là các anh hùng thuộc lớp S) đều không thể chống đỡ được. Anh ta chỉ xuất hiện trong những tình huống cực kỳ nguy cấp, chẳng hạn như khi thế giới cận kề với tận thế và không ai khác có thể ngăn chặn được thảm họa sắp giáng xuống.

Thế nhưng, hiện tại Trái Đất đang nằm dưới sự bảo vệ vô cùng vững chắc của Saitama. Để mà có thể có một con quái vật hạ gục được cả nhân vật chính thì có lẽ khả năng chỉ cao hơn không một chút mà thôi. Nhờ có sự hiện diện của Thánh Phồng, Blast gần như không có lý do để xuất hiện trở lại.

Đương nhiên, cũng còn một lý do đơn giản hơn. Chỉ là do tác giả ONE vẫn muốn giấu nhân vật này mà thôi. Blast từ trước đến giờ luôn là một người bí ẩn, và đó chính là điểm thu hút độc giả. Theo như lời của cha đẻ bộ truyện, vẫn chưa đến lúc để độc giả được diện kiến người anh hùng đứng đầu lớp S.

Tổng kết lại, ngoại trừ tác giả, chẳng ai biết được khi nào Blast sẽ "xuất đầu lộ diện". Khả năng cao là anh ta sẽ không bao giờ ra mặt mà chỉ được nhắc tên mà thôi. Nhưng biết đâu chừng tác giả ONE đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta một bất ngờ cũng nên. Hãy cùng chờ đợi những tình tiết tiếp theo của bộ truyện xem sao nhé!


(0) Bình luận
One Punch Man: Bí ẩn Siêu nhân TOP 1 cấp S "Blast" sao vẫn chưa xuất hiện?