Oly Sport mở bán IDO thành công nhất trong lịch sử

Văn Hiền | 02/11/2021 15:00

Oly Sport tựa game NFT thể thao đua ngựa thuộc thể loại Race To Earn đang được quan tâm nhất hiện nay đã bán hết sạch IDO cộng đồng trong vòng 3 phút ở đợt mở bán IDO lần đầu tiên.

Oly Sport đạt kỷ lục bán IDO nhanh nhất

Như đã hẹn trước, tựa game đã đi theo đúng lộ trình định sẵn và mở bán IDO vào 11h00 ngày 02/11 theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, Oly Sport lại thành công ngoài sức mong đợi với đợt IDO cộng đồng đã được bán hết sạch trong vòng 3 phút, trở thành tựa game đua ngựa đầu tiên đi vào lịch sử vũ trụ metaverse.

Điều này phần nào đã thể hiện được sự quan tâm của cộng đồng game thủ với tựa game Oly Sport – một sản phẩm thuộc startup đến từ Canada. " Không một tựa game nào tạo ra được mối liên kết như vậy, trừ Oly Sport vào lúc này", Jimmy Chan (CEO của Oly Sport) cho hay.

Oly Sport – Thành công đến từ sự khác biệt

Oly Sport là một tựa game NFT thuộc thể loại thể thao với nội dung xoay quanh bộ môn đua ngựa đang được khá nhiều người quan tâm.

Điểm đặc biệt nhất trong Oly Sport là mỗi chú ngựa sẽ có một loại huyết thống cũng như gen riêng của bản thân, được tạo ra dựa trên các thuật toán gen phức tạp (Genetic Algorithm - GA). Đó cũng là cách mà các chú ngựa trong tựa game này luôn là “độc nhất vô nhị” và không thể sao chép hay xuất hiện tình trạng “đụng hàng”.

Thú vị hơn, trong Oly Sport, người chơi có thể tiến hành lai tạo các giống ngựa mới thông qua việc “kết hợp” hai loại ngựa đực và cái. Quá trình “phối giống” cũng được tiến hành dựa trên một thuật toán di truyền đặc thù - thứ sẽ phân tích, tổng hợp ADN của “bố mẹ” để tạo ra một giống loài mới vượt trội và tối ưu hơn.

Không hoạt động theo phong cách Play to Earn như nhiều tựa game NFT thông thường, cách mà Oly Sport phát triển lại theo một hướng đi hoàn toàn khác: Race to Earn. Thông qua các hoạt động như chăn nuôi, nâng cấp chuồng trại, các game thủ sẽ có cơ hội cải thiện chất lượng cho những chú ngựa của mình, đồng thời chuẩn bị cho chúng bước vào các cuộc tranh tài tại trường đua đầy máu lửa.

Thậm chí, người chơi Oly Sport sẽ được tham dự các giải đấu Esports - điều được kỳ vọng sớm trở thành tiêu chuẩn cho bộ môn đua ngựa trong lĩnh vực Thể thao điện tử. Đó cũng chính là tầm nhìn của Oly Sport: Kết nối người chơi tới tương lai và nâng tầm Đua ngựa ảo trở thành bộ môn thể thao hàng đầu thế giới.

Đáng chú ý nhất, Oly Sport là trò chơi đầu tiên trên thế giới cho phép người chơi vừa có thể tham gia đua ngựa, vừa đầu tư vào việc mua bán đất ảo và sở hữu đất thật thông qua cơ chế NFT, giải quyết kỹ lưỡng rủi ro của việc quản lý token. Đây chính là điểm khác biệt đã làm nên thành công của Oly Sport và đã được chứng minh ở đợt IDO đầu tiên.

Được biết, Oly Sport sẽ còn có các đợt mở bán tiếp theo trong tháng 11 và 12 này, sẽ được thông báo chính thức trên các kênh chính thức của dự án.


(0) Bình luận
Oly Sport mở bán IDO thành công nhất trong lịch sử