Nội bộ Activision Blizzard “không tìm thấy bằng chứng” về việc quản lý thờ ơ trước nạn quấy rối tình dục

Mạc Danh | 22/06/2022 14:00

Mặc dù có hàng tá bằng chứng cho thấy nạn quấy rối đang diễn ra tại Activision Blizzard, nội bộ công ty lại cho rằng không có chuyện ban quảy lý làm ngơ trước những trường hợp đó.

Đợt rà soát nội bộ mới đây của Activision-Blizzard không hề tìm thấy bằng chứng nào cho thấy ban quản lý làm ngơ trước những lời tố cáo về việc quấy rối cả. Cụ thể, hội đồng quản trị và ban cố vấn bên ngoài đã xác định rằng không có bằng chứng nào cho thấy các giám đốc điều hành cấp cao của Activision-Blizzard cố ý phớt lờ hoặc xem nhẹ các trường hợp quấy rối tình dục và phân biệt giới tính đã được báo cáo trong công ty.

Sau khi xem xét các tài liệu và lời khai của các cá nhân liên quan, Activision-Blizzard còn cho biết việc những trang truyền thông tố cáo hội đồng quản trị và các giám đốc điều hành cấp cao của công ty thờ ơ trước những vấn đề trên là thiếu căn cứ. Activision-Blizzard khẳng định là trong những năm qua, họ đã kỷ luật và sa thải những người không phù hợp nhằm đảm bảo môi trường trong công ty đúng với các chính sách đã đề ra.

Ít ra thì Activision-Blizzard có thừa nhận rằng trong công ty đang xảy ra một vài trường hợp quấy rối, nhưng cũng đồng thời khẳng định đây không phải là dấu hiệu của việc hệ thống vận hành có vấn đề. Mặt khác, bản báo cáo cũng không đề cập gì đến hành vi của Bobby Kotick – CEO của Activision-Blizzard – vốn bị dính rất nhiều cáo buộc về việc bao che cho nhân viên cấp dưới làm việc xấu, phân biệt đối xử, vân vân.


(0) Bình luận
Nội bộ Activision Blizzard “không tìm thấy bằng chứng” về việc quản lý thờ ơ trước nạn quấy rối tình dục