Nightdive Studios muốn làm lại tựa game Original Unreal

Mạc Danh | 07/06/2022 16:30

Trò chơi Unreal ban đầu đã khơi dậy cuộc hành trình của Unreal Engine và giám đốc điều hành của Nightdive Studios cho biết nhóm muốn mang tựa game FPS kinh điển năm 1998 trở lại.

Dù yêu hay ghét, nhưng không thể phủ nhận rằng bây giờ có vẻ như là một kỷ nguyên tốt để remake and remaster. Đây có thể là một xu hướng, nhưng không có gì phải bàn cãi khi thực tế là với các công cụ hiện đại, có thể đưa những tựa game được yêu thích và bị lãng quên vào kỷ nguyên mới, thường là sẽ mang lại kết quả tốt. Với việc Capcom thông báo làm lại Resident Evil 4, xu hướng này sẽ không sớm biến mất và có vẻ như một studio indie đang quan tâm đến việc hồi sinh một tác phẩm kinh điển khác, đó là Unreal của Epic Games.

Gần đây, Stephen Kick – giám đốc điều hành của Nightdive Studios đã lên Twitter để nói rằng, sau thành công của bản làm lại Quake năm ngoái dường như không đi đến đâu, nhóm đã liên hệ với giám đốc điều hành của Epic – Tim Sweeney với hy vọng sẽ làm được một cái gì đó tương tự như phần game Unreal ban đầu, ra mắt vào năm 1998. Kick không nói cụ thể liệu nó sẽ là một bản remaster hoặc một bản remake hoàn chỉnh, nhưng trong mọi trường hợp, rõ ràng là nhà phát triển muốn đưa Unreal trở lại cuộc chơi. Dòng tweet khuyến khích những người quan tâm đến việc xem FPS cũ cũng quay lại liên hệ với Sweeney.

Unreal là một trong những trò chơi bị lãng quên xứng đáng được làm lại. Đây là trò chơi đầu tiên được xây dựng bằng Unreal Engine, đã trở thành một trong những công cụ phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới. Ngày nay, nhiều người thậm chí có thể không nghĩ tới tên của Engine với tên của trò chơi đã bắt đầu tất cả. Mặc dù phần cuối cùng trong thương hiệu, Unreal Tournament 2014, đã được phát hành cách đây vài năm, nhưng nó không có nhiều hành động, với các trò chơi tập trung nhiều hơn vào các game bắn súng nhiều người chơi. Phần cuối cùng trước đó là Unreal Tournament 3 năm 2007 và nhiều người hiện có xu hướng liên kết tên này với engine phổ biến hơn là trò chơi.

Tuy nhiên, việc chứng kiến ​​sự hồi sinh của Unreal có thể khiến người hâm mộ của bản gốc trở nên hứng thú. Cho rằng Nightdive Studios đang làm việc để làm lại System Shock và cũng thực hiện bản làm lại của Quake gốc đã nói ở trên, rõ ràng là nhà phát triển có nguyện vọng đưa các trò chơi cổ điển vào kỷ nguyên hiện đại.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu một phiên bản làm lại như vậy có thực sự xảy ra hay không, nhưng Nightdive đang cố gắng ít nhất là để đạt được nó. Cho rằng Unreal Engine 5 đã ra mắt cách đây không lâu, để thấy sự trở lại của Unreal bằng cách sử dụng phiên bản mới nhất của phần mềm sẽ rất thú vị. Nó chắc chắn sẽ cho thấy công nghệ chơi game đã tiến xa như thế nào kể từ những ngày đầu của công cụ Epic Games.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nightdive Studios muốn làm lại tựa game Original Unreal