Niantic áp dụng công nghệ thực tế tăng cường của Apple cho con cưng Pokémon GO

JuggerNaut | 21/12/2017 18:00

Người đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ này không ai ngoài Niantic và tựa game Pokémon GO.

Theo Infonet

Niantic và The Pokémon Company vừa công bố họ sẽ tung ra một bản cập nhật bổ sung tính năng mới cho Pokémon GO trên iOS để tận dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) của Apple. Được gọi là AR+, tính năng mới của Pokémon GO sẽ hoạt động trên những iPhone được cài đặt iOS 11 và iPhone 6s hoặc mới hơn.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của bản cập nhật này là việc nó cho phép Pokémon ở yên một chỗ trong không gian, giúp người dùng có thể tự do di chuyển quanh Pokémon, và giúp trò chơi gần sát với hiện thực hơn nữa.

Một ưu điểm khác của tính năng AR+ mới là việc nó bổ sung chỉ số “cảnh giác” cho Pokémon. Nếu có thể đến gần một Pokémon mà không làm nó cảnh giác, bạn sẽ được tưởng thưởng thêm kinh nghiệm Stardust (để nâng cấp Pokémon) khi thành công thu phục chú Pokémon này.

Niantic cho biết đây chỉ mới là bước đầu tiên trong việc làm tính năng AR trong Pokémon GO càng tuyệt vời hơn, và biến AR thành một phần quan trọng trong trải nghiệm game thay vì khiến người dùng luôn tắt nó đi như trước đây.

Hiện tại, tính năng này tạm thời chỉ hoạt động trên smartphone của Apple, nhưng nó có thể sẽ sớm được ra mắt trên các thiết bị Android bởi các công cụ hỗ trợ phát triển AR trên cả Android lẫn iPhone đều đã rất mạnh mẽ. John Hanke, tổng giám đốc Niantic cho biết họ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu phát triển AR và sử dụng nó trong những tựa game sử dụng thế giới thực như Pokémon GO.


(0) Bình luận
Niantic áp dụng công nghệ thực tế tăng cường của Apple cho con cưng Pokémon GO