Những yếu tố cho thấy NEAR có khả năng phục hồi

Ông Hoàng Soi Nến | 24/05/2022 15:30

NEAR Protocol đã phát triển đáng kể trong vài tháng qua, cả với tư cách là một chain và cũng là một tài sản. Tuy nhiên, tháng 5 là một tháng tàn khốc đối với thị trường tiền điện tử, hầu hết mọi token đều gặp sự cố và đang cố gắng phục hồi các khoản lỗ của chúng.

NEAR đang chuẩn bị để cất cánh

Sau áp lực giảm giá của tháng này, NEAR vẫn chưa thực sự hồi phục về bất kỳ khía cạnh nào. Thay vào đó, nó đã giảm sâu hơn về mức 6,15 đô la vào hôm nay, thấp hơn mức 6,4 đô la trong vụ sụp đổ ngày 11 tháng 5.

Ngược lại, hoạt động on-chain của NEAR tốt hơn ở mặt trận DeFi. Tổng giá trị bị khóa (TVL), mặc dù vẫn còn cách mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 100 triệu đô la nữa, nhưng đã phục hồi hơn 50 triệu đô la trong hai tuần qua.

Điều này là do NEAR đang ưu tiên thị trường DeFi. Gần đây, Aurora Labs, team đứng sau Máy ảo Ethereum (EVM) và được thiết kế để mở rộng quy mô các giao thức trên blockchain NEAR, đã công bố một quỹ trị giá 90 triệu đô la để nhằm đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng DeFi trên mạng.

Ngoài ra, NEAR cũng đang cố gắng thu hút sự chú ý của thế giới bằng cách bắt đầu gây quỹ để cứu trợ nhân đạo cho Ukraine.

Thử thách có tên “Walk for Ukraine – đi bộ vì Ukraine”, với sự hợp tác của SweatEconomy, sẽ thưởng cho người dùng bằng Sweatcoin. Số tiền này sẽ được quyên góp cho Ukraine để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.

Điều này đã kích hoạt dấu hiệu đầu tiên về khả năng phục hồi trên biểu đồ, với chỉ báo Parabolic SAR cho thấy dấu hiệu vững chắc đầu tiên của xu hướng tăng. Điều này có thể được hỗ trợ bởi Chỉ báo định hướng trung bình (ADX) đang duy trì đà tăng.

Ngoài ra, khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) phục hồi từ vùng quá bán, nó sẽ hoạt động như hỗ trợ cho đà tăng của NEAR.

Hành động giá NEAR | Nguồn: Glassnode

Điều này cũng có thể đã làm thay đổi hành vi của các nhà đầu tư tại Rainbow Bridge, nơi hành động rút tiền đang chiếm ưu thế so với gửi tiền.

Đặc biệt, Ethereum đã ghi nhận mức rút tiền cao hơn khi tháng 5 bắt đầu. Tuy nhiên, trong suốt tháng 4, Rainbow Bridge đã chứng kiến lượng tiền gửi cao hơn nhiều.

Nạp tiền và rút tiền trên Rainbow Bridge | Nguồn: Dune

Lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của NEAR đang ở mức thấp nhất mà nó từng có từ trước đến nay, vẫn ở mức -5,28, khiến các nhà đầu tư rơi vào tình thế khó khăn vì các khoản đầu tư của họ có thể không thu được mức lợi nhuận mà họ mong đợi.

Lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của NEAR | Nguồn: Messari


(0) Bình luận
Những yếu tố cho thấy NEAR có khả năng phục hồi