Những vũ khí bá đạo nhất trong video game

Omega | 04/09/2020 12:50

DL-44 – Star Wars: Battlefront

Là game thủ, mỗi khi bị đối thủ giết chết thì anh em ắt hẳn cũng đã có không ít lần “lý do lý trấu” rằng do ping cao, do mạng lag, do kẻ địch chơi ăn gian, do bị bắn lén, vân vân. Để cân bằng vũ khí trong game online là một điều rất khó, và vì thế nên nó đã dẫn đến sự ra đời của không ít vũ khí siêu mạnh, khiến trận đấu mất cân bằng và game thủ cũng chả vui vẻ gì mấy khi bị vũ khí đó giết chết. Sau đây là danh sách 9 cực kì bá đạo cho phép anh em khuấy đảo cả thế giới ảo.

DL-44 Blaster Pistol | Star Wars Battlefront Wiki | Fandom

Star Wars: Battlefront là một tựa game yêu cầu anh em cũng phải có một chút kỹ năng mới có thể giành được phần thắng, nhưng để hồi sinh series Star Wars: Battlefront và đồng thời thu hút nhiều game thủ hơn thì việc cân bằng vũ khí không phải là một điều gì đó tối quan trọng đối với nhà phát triển EA DICE. Do đó, game thủ chỉ cần quan tâm đến 1 cây súng duy nhất mà thôi, đó chính là khẩu súng lục DL-44 trứ danh của nhân vật Han Solo.

Ở tầm gần, cây súng này cực kì bá đạo, chỉ cần siết cò vài phát là kẻ địch phải bỏ mạng rồi. Tệ hơn nữa là ngay từ khi ra mắt là cây súng này đã xuất hiện rồi. Oái oăm ở chỗ là nếu bạn mua phiên bản thường thì đây sẽ là cây súng cuối cùng mà bạn có thể mở khóa. Còn đối với hàng tá game thủ khác đã đặt mua trước (pre-order) hoặc mua một trong các phiên bản deluxe là đã có thể “trên tay” cây súng này ngay và luôn. Cơ bản mà nói thì đây chẳng khác gì là việc pay-to-win cả, và trong vài tuần đầu sau khi ra mắt thì vấn đề này đã khiến rất nhiều người chán nản, chẳng thèm mở game lên chơi nữa.

USAS-12 Frag – Battlefield 3

Gameplay Battlefield 3 - USAS-12 Frag a Media y Larga Distancia [HD] -  YouTube

Game thủ Battlefield cũng không còn xa lạ gì với những cây súng “imba” nữa, nhưng lạ ở chỗ là những khẩu này thường là khẩu shotgun. Và ứng cử viên sáng giá nhất trong danh sách này chính là USAS-12 trong Battlefield 3. Phiên bản “trần trụi” của khẩu súng này đã mạnh sẵn rồi, nhưng nếu trang bị thêm đạn nổ (frag) thì anh em chẳng khác gì Kẻ hủy diệt – The Terminator – cả.

Nó vừa ra đạn nhanh, tầm bắn xa, vừa có sát thương cao; nhiều khi anh em có thể tiêu diệt cả một đội (squad) mà không cần phải gài đạn. Chỉ xét loại đạn nổ thôi thì nó cũng đã rất mạnh rồi, nhưng may mắn là nhà phát triển đã nhanh chóng tung ra bản vá, cân bằng lại vũ khí trong game.

M6D Magnum – Halo: Combat Evolved

The M6D magnum and how does it work for us? - YouTube

Bên cạnh những vũ khí bá đạo đi vào lịch sử như bộ đôi 1887s trong Call of Duty: Modern Warfare 2 thì không thể không nhắc đến khẩu lục trong phần Halo đầu tiên. Nói không ngoa thì đây có thể là khẩu súng duy nhất mà anh em sẽ “khắc cốt ghi tâm” sau khi chơi xong mục multiplayer của game này. Nhìn thì cũng đơn giản, chả có gì hầm hố hay quái lạ như súng của bọn Covenant, nhưng xét về độ bá đạo thì nó như là một khẩu súng thần công phiên bản cầm tay anh em ạ. Nó vừa có tầm bắn xa, tích hợp nòng ngắm zoom, vừa có mức sát thương khá mạnh cùng tốc độ bắn nhanh. Dù tầm xa hay tầm gần thì cũng chỉ cần không quá một băng đạn là đã có thể bắn bể giáp và kết liễu mạng sống của đối phương.

Grau 5.56 – Call Of Duty: Warzone

Call of Duty: Dev Hints at Nerfing Grau - EssentiallySports

Không riêng gì Battlefield, Call of Duty cũng không thiếu những khẩu súng bá đạo thuộc hành kinh điển như bộ đôi shotgun 1887s trong phần Modern Warfare 2 hay khẩu MP40 trong phần World at War. Và phiên bản gần đây nhất là Warzone cũng không phải là ngoại lệ. Đây là một tựa game battle royale rất thú vị, thu hút nhiều anh em tham chiến, nhưng đồng thời nó cũng có những khẩu súng rất bá đạo khiến game vô cùng mất cân bằng, mà cụ thể ở đây là khẩu Grau. Khi bắn xa nó ít bị giảm sát thương và độ chính xác cực kì cao. Một khi anh em đã gọi được thùng hàng tiếp tế thì khả năng cao là họ sẽ lôi cây súng này ra xài, làm gỏi những ai lơ ngơ, hoặc cầm cây súng yếu hơn một cách dễ dàng. Sau đó thì khẩu này cũng có bị nhà phát triển tinh chỉnh lại một chút, nhưng nhìn chung thì nó vẫn còn mạnh chán anh em ạ.

FarSight XR-20 – Perfect Dark

FarSight XR-20 | Perfect Wiki | Fandom

Trong Perfect Dark có một cây súng bắn phát chết luôn, không cần ngắm mà cũng chả cần quan tâm là nó bắn trúng vị trí nào trên cơ thể; thậm chí, nó còn nhìn xuyên tường được luôn. Khẩu súng này mang tên là FarSight và nó thuộc loại railgun. Chỉ cần tìm một vị trí kín đáo một xíu, rồi chờ con mồi đi qua mà xử đẹp thôi. Và đến khi tất cả người chơi trong phòng đều thoát game hết thì xem như bạn đã giành chiến thắng rồi đó.

Smart Pistol – Titanfall

Titanfall Review - GameSpot

Trong Titanfall, anh em sẽ được sở hữu một khẩu súng lục vô cùng thông minh và cũng không kém phần bá đạo. Sát thương của nó không cao và tốc độ bắn cũng bình thường thôi, cái bá đạo ở đây chính là tính năng “thông minh” của nó. Bình thường thì anh em phải nhắm bắn, lia tâm theo kẻ địch; nhưng với cây súng này thì sẽ có một cái khung khá lớn hiện ra giữa màn hình, anh em chỉ cần lia khung này theo kẻ địch, chờ nó khóa 3 phát đạt (kêu 3 tiếng “tick”), siết cò, thế là ăn được 1 mạng dễ dàng.

Đó là phiên bản bình thường, còn phiên bản được nâng cấp thì sẽ có sát thương cao hơn, khung ngắm bự hơn nữa, hoặc những ai biết cách chơi thì sẽ lợi dụng tính năng thông minh để khóa mục tiêu trong tích tắc, khiến đối phương không kịp trở bàn tay. Đến phần 2 thì khẩu súng này đã trở thành “súng thính” chứ không còn là súng chính như trong phần 1 nữa, và nó cũng đã được chỉnh lại cho cân bằng hơn.

Midas SMG- The Division

The Division : Midas High End SMG - YouTube

The Division là một trong những tựa game đầu tiên chứng minh rằng MMO kết hợp với thể loại bắn súng góc nhìn thứ ba sẽ tạo ra một combo khá là ổn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là game sẽ đối mặt với một số vấn đề khó chịu khi ra mắt. Phần lớn lỗi này không đến mức nghiêm trọng, chỉ là hơi phiền mà thôi. Nhưng những lỗi khác thì lại phá hỏng cả một tựa game, đơn cử là vấn đề vũ khí chưa được cân bằng một cách thỏa đáng.

Trong đó, khẩu Midas SMG “huyền thoại” là một ví dụ điển hình. Đây là vũ khí xuất hiện ở cuối game, và những game thủ cấp cao phát hiện ra rằng họ có thể lạm dụng nó trong khu vực Dark Zone để sát hại những người chơi khác. Nhìn sơ qua thì khẩu súng này cũng không có gì quá mạnh cả, tốc độ bắn và sát thương cũng bình thường thôi, nhưng nó lại có một con át chủ bài, đó chính là khả năng giảm thời gian hồi chiêu (cooldown) cho mỗi phát đạn chí mạng (critical hit). Điều này dẫn đến những tình huống “ma cũ bắt nạt ma mới”, xây dựng nhân vật để tăng chỉ số chí mạng càng cao càng tốt, giúp hồi chiêu nhanh và cứ thế “spam” lia lịa. Cho dù có trang bị kĩ càng thì anh em cũng khó thể nào mà thắng được combo này.

Infinity Blade – Fortnite

Fortnite News | LootLake.net on Twitter:

Tuy cũng là một tựa game battle royale nhưng Fortnite lại đòi hỏi anh em phải dành thời gian làm quen và phối hợp nhuần nhuyễn giữa việc bắn súng và xây nhà để có thể tranh giành vị trí top. Game được cập nhật liên tục, bổ sung những tính năng thay đổi cả cục diện trận đấu, và một trong số những thứ đó có thanh kiếm Infinity Blade.

Xuất hiện trong game không lâu, nhưng nó vẫn đủ để khiến vô số anh em cảm thấy ức chế và bực tức trong người. Món vũ khí cận chiến này không chỉ có mức sát thương cực kì cao mà khi cầm nó trên tay, nhân vật của anh em sẽ được tăng hàng loạt chỉ số, bao gồm giáp, máu, và nhân vật cũng di chuyển nhanh nhạy hơn. Đồng ý rằng để cầm được cây “Ỷ Thiên Kiếm” này không phải là chuyện dễ, nhưng một khi đã có nó trong tay rồi thì top 1 là điều vô cùng dễ dàng. Cũng may, do bị game thủ phản ánh dữ quá nên Epic đã nhanh chóng xóa Infinity Blade ra khỏi game luôn.

Oppressor Mk. 2 – GTA Online

GTA Online fans are upset about the Oppressor Mk II going on sale - Polygon

Ban đầu thì GTA Online cũng chỉ là một tựa game vui vẻ, nhưng đùng một cái nơi đây đã trở thành một thiên đường cho anh em tàn sát lẫn nhau, chỉ cần xùy tiền ra nạp vào game là người chơi đã có ngay vũ khí bá đạo để khuấy đảo thế giới ảo.

Từ khẩu pháo vệ tinh (orbital canon) cho phép anh em tiêu diệt bất kì ai trên bản đồ (mà họ không hề hay biết) cho đến xe thiết giáp chống được hầu hết các loại vũ khí, nói chung là GTA Online không thiếu vũ khí cho anh em phá hỏng cuộc vui của người khác. Nhưng riêng Oppressor MK.2 thì nó thuộc một phạm trù khác luôn rồi anh em ạ.

Cơ bản mà nói thì đây là một chiếc xe có hình thù như quả tên lửa với hỏa lực vô cùng khủng khiếp. Trên xe này vừa có tên lửa với khả năng khóa mục tiêu, vừa có cơ chế phòng vệ trước hỏa lực của kẻ địch. Ngồi trên xe này là anh em gần như bất khả xâm phạm luôn, chẳng sợ bố con thằng nào cả.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những vũ khí bá đạo nhất trong video game