Những vụ án rùng rợn nhất trong Thám tử Kindaichi

Hên xui | 19/12/2019 23:29

Truyện được xếp vào thể loại 16+, hướng đến đối tượng thanh thiếu niên, vì vậy các tình tiết và vụ án đều nặng nề, u ám hơn so với các vụ án mà Conan giải quyết.

Thám tử Kindaichi vốn được xem là bộ truyện kỳ phùng địch thủ với Thám tử Conan. Truyện được xếp vào thể loại 16+, hướng đến đối tượng thanh thiếu niên, vì vậy các tình tiết và vụ án đều nặng nề, u ám hơn so với các vụ án mà Conan giải quyết. Dưới đây là những vụ án kinh điển từng khiến cho các độc giả sợ hãi đến mất ngủ trong Thám tử Kindaichi.

Bí ẩn ngôi làng Lục Giác

Kindaichi và cô bạn Miyuuki được mời đến làng Lục Giác để dự hôn lễ của người bạn học Naji. Tuy nhiên chuyến đi đáng lẽ rất vui vẻ này đã trở thành thảm họa khi Naji bị giết hại dã man vào đêm trước hôn lễ. Kể từ đây, bí ẩn của ngôi làng được xây dựng theo hình ngôi sao sáu cánh được hé mở.

Ngoài cốt truyện hấp dẫn với động cơ gây án bắt nguồn từ 30 năm trước đó, vụ án còn làm độc giả dựng tóc gáy vì thủ pháp sát hại các nạn nhân của hung thủ quá khủng khiếp. Plot twist liên quan đến cách thức biến 6 nạn nhân trở thành 7 cái xác ấn tượng đến mức một bộ phim của Trung Quốc là Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên đã học tập và tái dựng lại.

Tòa lâu đài của những con búp bê

Thám tử học sinh Kindaichi đến thăm tòa lâu đài cổ, vốn do một nhà văn trinh thám giàu có sở hữu. Tại đây, cậu bé thám tử đã bị cuốn vào cuộc tranh tài giành quyền thừa kế khối tài sản kếch xù của cố nhà văn. Liên tiếp sau đó, những vụ án mạng diễn ra, nạn nhân là những ứng cử viên tham gia tranh tài. Manh mối duy nhất để giải mã vụ án chính là dàn nhạc giao hướng búp bê.

Không chỉ gây bất ngờ với hung thủ lẫn động cơ gây án ngoài sức tưởng tượng, vụ án còn gây hoang mang cao độ cho độc giả ở phần kết truyện. Thông qua chi tiết tập bản thảo tiểu thuyết được gửi đến nhà xuất bản trước khi cuộc tranh tài diễn ra, tác giả ngầm ám chỉ rằng toàn bộ diễn biết của chuỗi án mạng liên hoàn lẫn hung thủ thật ra đều là do nhà văn quá cố lên kế hoạch từ rất lâu trước đó.

Nỗi đau thương trên hồ Bilian

Cũng lại là một vụ án có động cơ kéo dài từ quá khứ. Lần này Kindaichi cùng Myuuki được nhường một chuyến du lịch ở khu nghỉ dưỡng hồ Bilian. Hai người bạn vui vẻ đến địa điểm du lịch, ngay buổi tối đầu tiên, họ nhận được tin về một tên tù vượt ngục có khả năng đã trà trộn vào khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, án mạng liên hoàn sau đó khiến họ dần nhận ra mình đã vô tình bị cuốn vào một âm mưu trả thù tàn nhẫn, nhắm vào 9 nạn nhân có tên bắt đầu bằng ký tự K và S.

Không giống như những vụ án khác, Nỗi đau thương trên hồ Bilian gây ám ảnh bởi số phận của hung thủ. Vụ án kết thúc bằng việc kẻ thủ ác tự kết liễu cuộc sống, song độc giả vẫn cảm thấy thương cảm cho số hắn. Nỗi đau thương trên hồ Bilian còn liên quan đến một trong số những vụ án ẩn tượng và đầy éo le khác là vụ án Hồ điệp.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những vụ án rùng rợn nhất trong Thám tử Kindaichi