Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan

Nam hiền nhân | 13/07/2019 09:00

Mặc dù là một series manga dành cho thiếu nhi, Thám tử lừng danh Conan vẫn có những tập khiến người đọc, đặc biệt là trẻ em, phải ám ảnh tới già.

Được xuất bản từ những năm 1990, Thám tử lừng danh Conan sớm đã trở thành tuổi thơ của hàng ngàn fan hâm mộ. Trong một topic thảo luận tại Reddit, các fan của bộ truyện nổi tiếng này đã chia sẻ những trải nghiệm đáng sợ nhất về các vụ giết người ấn tượng trong Conan.

1. Với tôi đó là tập biệt thự có Sonoko (có hung thủ là gã béo hóa ra lại gầy ấy). Nếu tui nhớ không lầm thì đây là vụ (có ý định) giết nhiều người lần đầu tiên và bối cảnh tăm tối, chắc ngang ngửa Kindaichi đó, và lúc đó tui vẫn còn là một đứa trẻ. – Redditor feb914.

Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 1.

2. Ban đầu thì series này cũng khá đáng sợ và tăm tối, cả mấy tập đầu của Anime, đặc biệt là trước phần Ranh giới đỏ đen (khi Rena Mizunashi bị phát hiện là thành viên tổ chức và vào viện dưới sự canh gác của FBI, quá khứ của Akai cũng được tiết lộ). Phong cách vẽ đóng vai trò khá lớn.

Sau Ranh giới đỏ đen thì phim tươi sáng hơn, cả trong tông màu lẫn cách vẽ, và tôi ngày càng ít thích hơn. Nhịp độ truyện cũng tệ hơn nữa. – Redditor direnjie.

Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 2.

3. Trong một vài tập đầu, trước khi tui hiểu được mạch truyện, có khả năng là vụ Ayumi đã bị nhốt trong cốp xe , nơi có thể cắt đứt đầu một đứa trẻ. Tôi không nghĩ là nó "dọa" tôi, nhưng chắc chắn tôi đã nghĩ là "Ồ, ra vậy là tối hả." – Redditor time-axis

Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 3.

4. Chắc là tập 267 (Sự thật đằng sau ngày Valentine) khi mà xác ướp được tìm thấy. Cũng không hẳn là quá đáng sợ mà chỉ là tui khá bối rối vì đây là lần đầu tui xem Thám tử lừng danh Conan trong khi đang chuyển kênh và không hề ngờ tới. Đặc biệt từ khi hầu hết cả tập đều chiếu cảnh mấy cậu bé chơi với chó và những cô gái làm sô cô la. Tui rất thích và bắt đầu theo dõi anime này.

Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 4.

5. Vụ hoa hải đường ấy. Tập 14 thì phải. Cái xác được kéo từ giếng lên mắt trừng trừng. Rồi tập 5 vụ Biệt thự nhà Sonoko, cái xác bị chặt thành nhiều khúc. Đúng là Conan có một khoảng thời gian nội dung khá tăm tối và ám ảnh, cộng thêm nét vẽ thô thuở ban đầu ý. Giờ nét vẽ cực đẹp nhưng nội dung nhạt đi nhiều quá rồi.

Nhưng ra truyện t vẫn mua, ra truyện t mới đọc, không đọc web. Cảm giác chờ đợi từng tập được xuất bản và cầm trên tay nghiền ngẫm đọc vẫn thú vị hơn vài cái lướt trên web. – 지민

Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 5.

6. Có một tập mà có một cặp anh em sinh ba, một trong số họ đã giết chết bố mình bằng cách đập nát đầu ông. Còn có cảnh chúng ta nhìn được hắn làm thế nhưng vì đeo một chiếc khẩu trang trong mưa nên không rõ mặt.

Tôi rất thích cái này, vì nó làm tôi bị sốc lúc còn nhỏ; cái chết đó quá là dã man và chậm rãi. Và động cơ của hắn là vì bị bế tắc ý tưởng viết lách quá lâu, cần niềm cảm hứng. Quá là bệnh hoạn và điên rồ. – Redditor yurnt.

Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 7.

7. Đó là tập về tòa lâu đài kho báu nếu như ai đó vẫn nhớ... Tên hung thủ nhìn giống như một bà già nhưng thực ra là một gã đàn ông (được phẫu thuật thẩm mỹ thành bà già). Tôi không nhớ chi tiết lắm nhưng có Conan và đội thám tử nhí, khá là rùng rợn. – Redditor SpicyChocolate77.

Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 8.

8. Chính là vụ giết người trong thư viện. Ở manga nó còn đáng sợ hơn nhiều. Lúc đó tôi mới 7 tuổi thì đọc lần đầu tiên, tập manga đó làm tôi sợ chết khiếp. Cái xác trong vụ án này rất máu me và khủng khiếp. – Redditor CaptainNami

Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 9.

(0) Bình luận
Những vụ án được fan cho là rùng rợn nhất trong Thám tử Conan