Những video game mà kẻ ác cuối cùng cũng giành chiến thắng

The Incredible | 07/09/2020 07:24

Singularity

Thường thì motif game anh hùng sẽ là nhân vật chính bắt đầu một cuộc hành trình, vượt qua thử thách, đánh bại trùm cuối, giành lấy chiến thắng. Tuy nhiên, có một số game không thích đi theo “lối mòn” này, cụ thể là cuối game, bạn sẽ phải chứng kiến cảnh nhân vật chính nhận lấy thất bại ê chề, còn kẻ ác thì hoàn thành được kế hoạch của mình. Sau đây là danh sách 10 tựa game mà bạn phải bất lực nhìn cái ác chiến thắng.

Đây là một tựa game bắn súng đơn thuần, nhưng có thêm yếu tố điều khiển thời gian nên cũng vui. Đặc biệt, khúc cuối anh em còn được quyết định 1 trong 3 sự lựa chọn, nhưng cả 3 đều dẫn đến một kết cục là kẻ gian chiến thắng và chiếm quyền kiểm soát cả thế giới. Sau rất nhiều pha du hành thời gian thì đỉnh điểm là cảnh có nhà khoa học Demichev – người tạo ra thiết bị điều khiển thời gian, Baritov – một quân nhân muốn chiếm thiết bị này làm của riêng, và bạn cầm súng chĩa vào 2 người này.

Nếu bạn bắn Demichev thì bạn sẽ quay ngược thời gian và sẽ không cứu hắn ta ở thời điểm trước đó trong game. Baritov vẫn sẽ tìm được thiết bị kia và chiếm quyền kiểm soát thế giới. Nếu anh em chọn cách bắn Baritov thì bạn sẽ chính là người thống trị thế giới bên cạnh Demichev, rồi dần dần 2 người bắt đầu chiến tranh lạnh với nhau để giành lấy quyền lực về tay mình. Nếu anh em ích kỷ, bắn cả 2 người thì nhân vật chính Renkov sẽ tận mắt chứng kiến thấy cảnh thế giới chìm vào hỗn loạn, rồi dùng thiết bị điều khiển thời gian để nắm quyền lực về tay mình, trở thành một phiên bản khác của Hitler. Nói chung là không có kết cục nào là tốt đẹp hết anh em ạ.

Mortal Kombat (2011)

Kết thúc game, tất cả đấu sĩ đều đối đầu với nhau theo kiểu battle royale nhằm giành lấy quyền lực tối thượng. Cuối cùng, còn lại 2 người là Shao Kahn và Raiden, đứng trên đỉnh ngọn kim tự tháp Argus phân định thắng thua. Nhận thấy rằng đang bị thua, Raiden đã gửi một thông điệp cho chính mình ở trong quá khứ nhằm tránh bị đại bại dưới tay Shao Kahn như hiện tại.

Điều này khiến dòng thời gian bị rẽ nhánh, và ở dòng thời gian mới này thì Raiden đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, trong dòng thời gian gốc thì đã xong xuôi hết rồi, kẻ ác Shao Kahn đã giết Raiden và chiến thắng Armageddon. Kết thúc của Shao Kahn trong Mortal Kombat: Armageddon giải thích rằng sau khi có được sức mạnh tối thượng, hắn ta hóa điên vì không còn thứ gì khác để chinh phục nữa cả.

Call of Duty: Modern Warfare 2

Nếu xét Modern Warfare 2 ở khía cạnh rộng lớn hơn thì mọi chuyện đã xảy ra đúng như những gì mà nhân vật phản diện mong muốn. Sau khi bị phản bội, Captain Price cùng với Soap đuổi theo tên Shepherd để trả thù, và cả 3 đều đánh nhau nhừ tử. Sau khi Shepherd bị giết và 2 người kia lên trực thăng thoát khỏi chỗ đó thì mọi thứ xem như là tốt đẹp. Tuy nhiên, Captain Price lại cho chúng ta biết rằng đừng ăn mừng quá sớm vì, Shepherd đã khiến cuộc chiến giữa Nga và Mỹ nổ ra, và tên khủng bố chủ mưu Makarov thì đã trốn thoát.

Đúng là Shepherd chết thì vui rồi đó, nhưng nó không thể thay đổi được sự thật là hắn ta đã đạt được mục tiêu của mình và tạo ra Thế chiến III. Nhân vật chính của chúng ta sau đó cũng phải lánh nạn hàng tháng trời nhằm tránh khỏi sự truy sát của những đứa tay chân của nhân vật phản diện. Trong Modern Warfare 3 thì mọi thứ cũng đều xong xuôi hết, nhưng riêng phần này thì kết thúc không có hậu cho lắm anh em ạ.

Shadow Of The Colossus

Cứ tưởng là motif câu chuyện anh hùng cứu người đẹp sẽ diễn ra ổn thỏa, nhưng không anh em ạ. Nhân vật chính Wander của chúng ta đã được Dormin chỉ dẫn là phải giết 16 pho tượng khổng lồ (gọi là Colossus) để hồi sinh người bạn nữ của mình là Mono. Wander tin lời, giết hết các pho tượng, nhưng anh ta không ngờ rằng đây chính là những vị thần giam giữ linh hồn của nhân vật phản diện Dormin. Sau khi giết mỗi pho tượng là một phần của Dormin lại bám vào và ẩn trong người của Wander. Khi con Colossus cuối cùng bị giết thì Dormin chiếm toàn quyền kiểm soát Wander. Sau đó có một đội binh lính xông tới, giam giữ linh hồn của Dormin và thân xác của Wander tại một hồ nước.

Lúc này thì Mono tỉnh dậy, đi đến hồ nước đó và thấy có một em bé trên đầu có sừng. Điều này ám chỉ rằng em bé này đã bị nguyền rủa và Dormin rồi cũng sẽ sống lại mà thôi. Nôm ná là nguyên cả game anh em sẽ đi giết những pho tượng vô tội, để rồi cuối cùng cho cái ác xâm nhập vào người mình và tái sinh. Quá là đau lòng luôn anh em ạ.

Halo: Reach

Cốt truyện trong game này không phải là giành chiến thắng trong trận chiến với Covenant, mà nó cho người chơi thấy được đội Noble Team đã chiến đấu anh dũng thế nào và thất bại trong một trận đấu không có nghĩa là ta đã thua trong cuộc chiến tranh lần này. Anh em sẽ vào vai một tân binh tên là Noble Six trong nhóm Noble Team, và trên hành trình anh em sẽ dần nhận ra rằng quân Covenant đang giành chiến thắng, còn thành viên trong đội Noble Team thì cũng bị rơi rụng dần dần mặc dù biết rõ đây là một nhiệm vụ cảm tử.

Kết thúc game, chúng ta đã có được một chiến thắng nho nhỏ là con tàu Pillar of Autumn đã rời khỏi hành tinh Reach an toàn nhờ sự yểm trợ từ Noble Six. Cuối cùng, anh em sẽ không rời khỏi hành tinh này mà sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Reach rơi vào tay của Covenant và bị biến thành một hành tinh lạnh lẽo, chết chóc.

Heavy Rain

Game này có nhiều kết thúc khác nhau, tùy vào những lựa chọn của anh em. Tuy nhiên, game vẫn có một combo kết thúc vô cùng bi đát, gọi là “Helpless”, “Dead Heroine”, “Smoking Mirror”, và “Unpunished”. Nếu anh em quá xui, dẫn đến các kết thúc này xảy ra thì Norman sẽ chết vì quá nghiện thuốc, Madison thì bị giết. Ethan bị vu oan là kẻ giết người hàng loạt Origami Killer và cuối cùng là treo cổ tự tử trong tù vì không thể cứu được đứa con trai Shaun 8 tuổi của mình sau khi bị bắt cóc.

Scott – thủ phạm từ đầu game tới giờ – thì lại được toại ngoại, chẳng bị trừng phạt gì cả. Ban đầu game thì anh em có nhiệm vụ là cứu Shaun nhưng cuối cùng thì cậu bé lại bị Origami Killer giết chết cùng với những nhân vật khác. Ngoài ra thì game còn cho thấy rằng Scott sẽ không dừng lại cho đến khi anh tìm được một người cha có thể cứu đứa con của mình. Nghe chẳng thấy vui vẻ một chút nào cả.

The Walking Dead

Anh em nào mà chơi qua game này rồi thì sẽ thấy game đánh thẳng vào tâm lý của người chơi. Nhân vật chính Lee sẽ có nhiệm vụ là bảo vệ đứa bé gái Clementine khỏi những tên vô lại và lũ zombie đang hoành hành. Sau 5 tập, anh em có thể thấy rằng Lee đã cố gắng hết sức và đưa ra nhiều quyết định vô cùng khó khăn.

Cho đến cuối hành trình, anh em sẽ phải đối mặt với chuyện Lee bị cắn và sắp sửa bị biến thành zombie. Hoặc là anh em có thể chấp nhận số phận, hoặc là chặt cánh tay của mình đi (nhưng rồi cũng bị biến thành zombie), hoặc tệ hơn là kêu Clementine bóp cò kết liễu mạng sống của mình cho rồi. Và đó cũng chính là kết thúc trong phần đầu tiên: Lee chết và Clementine thì sống đơn độc trong một thế giới đầy nguy hiểm.

Star Wars: The Force Unleashed

Trong game, anh em sẽ vào vai Starkiller – tập sự bí mật của Darth Vader – và được cử đi làm những nhiệm vụ động trời. Sau nhiều cú twist trong cốt truyện thì nhân vật chính nhận ra rằng mình chỉ là một đứa tay chân phục vụ cho mục đích riêng của Darth Vader.

Sau đó, anh em sẽ phải đối đầu với Palpatine – Dark Lord của The Sith. Phần thắng nghiêng về Starkiller, nhưng Palpatine đã tung ra chiêu cuối giết chết Starkiller. Trong phần tiếp theo, bản sao của Starkiller tiếp tục tạo ra những cuộc rùm beng, khiến cái chết của Starkiller trong phần đầu trở nên vô nghĩa. Cuối cùng thì có rất nhiều chỉ huy bên phiến quân, Jedi, và người dân vô tội bị giết chết. Cơ bản thì mọi thứ đều ảm đạm anh em ạ.

Outlast

Anh em sẽ vào vai nhà báo Miles Upshur điều tra một bệnh viện tâm thần và rồi bị cuốn vào một câu chuyện kinh dị. Sau khi đối mặt với nhiều kẻ địch quái dị thì Miles sẽ phải đối mặt với tên Walrider trong một khu khoa học dưới lòng đất. Miles giết vật chủ của Walrider và chạy đến lối thoát hiểm, mở cửa ra, và ngay lập tức bị đội SWAT giết chết với cơn mưa đạn.

Khi Miles đang nằm trên vũng máu thì anh em sẽ biết được sự thật rằng nhân vật chính đã trở thành vật chủ mới cho Walrider, và đội SWAT kia rồi cũng bị sát hại luôn. Suy cho cùng, nhân vật chính thì chết, còn nguồn cơn khiến bệnh nhân tại đây hóa rồ thị lại được tung ra ngoài kia, khiến mọi thứ càng trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết. Đối với một tựa game kinh dị thì điều này vẫn ok, nhưng xét về mức độ hoàn thành nhiệm vụ thì coi như thua rồi đó.

Prince of Persia (2008)

Nhiệm vụ của “Hoàng tử Ba Tư” trong phần này là khôi phục mảnh đất trong game và giam cầm nhân vật phản diện – Ahriman – ngăn chặn âm mưu tiêu diệt Trái đất của hắn ta. Người bạn đồng hành Elika sở hữu siêu năng lực từ những vị thần chống lại Ahriman và đây chính là chìa khóa giúp anh em hoàn thành mục tiêu của mình. Khi anh em trò chuyện nhiều hơn với Elika thì có vẻ như là cô nàng này đã chết trước khi game này diễn ra, và được hồi sinh bởi Ahriman do cha của cô ta đã yêu cầu, khiến ông ta bị điên loạn.

Trong trận chiến cuối cùng, Elika đã hi sinh để giam cầm Ahriman vì bản thân cô ta chính là cầu nối giữa hắn ta với thế giới, khiến Ahriman càng ngày càng mạnh hơn. Lúc này, nhân vật chính The Prince nhận ra rằng anh ta đã phải lòng Elika và không chấp nhận để người mình yêu thương phải nhận lấy cái chết. Thế là anh ta quyết định chặt hết những cái cây dùng để giam cầm Ahriman, giải thoát cho tên này chỉ để cứu lấy Elika.

Cuối game, The Prince sẽ bồng Elika trên tay rồi bước đi xa dần, cô ta hỏi rằng vì sao anh lại làm như vậy và thế giới phía sau lưng chìm vào bóng tối, Ahriman lại chiếm quyền kiểm soát vùng đất này một lần nữa. Ngay cả trong bản mở rộng Epilogue, Ahriman vẫn không bị giết, chỉ biết được là The Prince vẫn sống sót và chạy thoát khỏi Ahriman.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những video game mà kẻ ác cuối cùng cũng giành chiến thắng