Những video game kỳ quặc nhưng lại vô cùng bánh cuốn

Nam hiền nhân | 15/09/2020 13:45

Khi có một game siêu dị và độc đáo ra đời, trò chơi đó thường được game thủ tán dương bởi sự mới lạ, cuốn hút và khác biệt hoàn toàn so với trước đây.

1. EarthBound

Những tựa game nhìn qua thấy kỳ quặc nhưng đến khi chơi thì bánh cuốn vô cùng - Ảnh 1.

Một RPG với nhân vật chính là những đứa trẻ cố gắng giải cứu thế giới không phải điều gì xa lạ, nhưng khó có sản phẩm nào thú vị và dị như “EarthBound”. Trò chơi có đưa vào nhiều yếu tố hài hước gay cười, cốt truyện hấp dẫn về những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, đấu tranh với người ngoài hành tinh. Tất cả được dung hòa với một cơ chế gameplay nhập vai có chiều sâu đáng nhớ. Tất cả khiến “EarthBound” trở thành một trong những video game rất dị mà đặc biệt hay trong lịch sử.

2. Flower

Những tựa game nhìn qua thấy kỳ quặc nhưng đến khi chơi thì bánh cuốn vô cùng - Ảnh 2.

Không hề có những màn hành động bắn giết, cũng không hề có cốt truyện phức tạp, “Flower” là một trong những video game mang tính nghệ thuật và rất lạ trên thế giới. Trải nghiệm game, người chơi sẽ được nhìn ngắm những khung cảnh cánh đồng hoa tuyệt vời, điều khiển gió để tạo nên cảnh cánh hoa bay hết sức mượt mà, tạo cảm giác thư giãn đầu óc nhẹ nhàng như lạc vào cõi thiên đường vậy.

3. Earthworm Jim

Những tựa game nhìn qua thấy kỳ quặc nhưng đến khi chơi thì bánh cuốn vô cùng - Ảnh 3.

Nhìn thoáng qua, “Earthworm Jim” dường như chỉ là một game nền di chuyển vượt chướng ngại vật với đồ họa dị hợm của thập niên 90', nhưng đến khi bạn thực chơi, bạn sẽ phát hiện rằng các cơ chế gameplay của nó có sự hài hòa tuyệt vời của mọi yếu tố, từ độ khó, cách bắn, động tác du dây. Hơn nữa, ta còn được gặp hệ thống nhân vật quái đản đến khó tin như một con giun trong trang phục phi hành không gian, một con quạ độc ác và một cô công chúa có bộ dạng như ấu trùng. Vậy nhưng “Earthworm Kim” đã thành công đến nỗi cho ra đời cả một phần sequel và một series phim hoạt hình.

4. PaRappa the Rapper

Những tựa game nhìn qua thấy kỳ quặc nhưng đến khi chơi thì bánh cuốn vô cùng - Ảnh 4.

Với nhân vật chính là một chú chó sành điệu biết hát rap, “PaRappa the Rapper” có lẽ là tựa game âm nhạc, vần điệu lạ đời nhất mà bạn đã từng chơi qua. Nhiệm vụ chính của người chơi khi trải nghiệm sản phẩm này là giúp chú chó Papappa hoàn thành mọi công việc hằng ngày bằng cách ấn phím cho đúng nhịp nhạc rap. Đó là ta còn chưa kể đến phong cách thiết kế đồ họa độc nhất quả đất của trò chơi này.

5. Katamari Damacy

Những tựa game nhìn qua thấy kỳ quặc nhưng đến khi chơi thì bánh cuốn vô cùng - Ảnh 5.

Đối với không ít người, “Katamari Damacy” chỉ là một tựa game nhàn chán khi nhiệm vụ của bạn là lăn một mớ hỗn độn đủ thứ của nợ trên đời cho đến đủ nó có kích cỡ đủ lớn trong một khoảng thời gian giới hạn. Thế nhưng điểm hấp dẫn của trò chơi này lại chính là sự đơn giản kết hợp một phong cách thiết kế hình ảnh độc nhất vô nhị, khiến bạn vừa chơi vừa suy nghĩ: “Mình đang làm cái quái gì ý nhỉ?”

6. Catherine

Những tựa game nhìn qua thấy kỳ quặc nhưng đến khi chơi thì bánh cuốn vô cùng - Ảnh 6.

Nội dung của “Catherine” kể về một người đàn ông không chung thủy với mối quan hệ của mình, cộng với đủ màn giải đố cực dị, những con cừu ma quỷ, nhiều đoạn cắt cảnh kiểu anime và ... nhân vật nữ cực gợi cảm. Nghe có vẻ không đâu vào đâu, nhưng thực tế trò chơi này tỏ ra khá thử thách với cơ chế gameplay rất gây nghiện và một cốt truyện chưa từng thấy ở một video game nào khác.

7. Lemmings

Những tựa game nhìn qua thấy kỳ quặc nhưng đến khi chơi thì bánh cuốn vô cùng - Ảnh 7.

Xây cầu, tạo công trình kiến trúc và đủ thứ khác để dẫn dắt một đám cư dân Lemming đi đến điểm thoát hiểm chính là nhiệm vụ chính của người chơi. Tưởng chừng đơn giản nhưng đây lại là một sản phẩm bắt người chơi phải vắt óc suy nghĩ để tìm ra giải pháp hợp lí cho mỗi màn chơi. Có lẽ vì thế mà “Lemmings” là một trong những video game được đánh giá cao điểm nhất ở giai đoạn đầu những năm 90'.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những video game kỳ quặc nhưng lại vô cùng bánh cuốn