Những video game để bạn gặp 'buồn ơi chào mi'

Linh Anh | 03/09/2020 19:47

Bloodborne

Cuộc đời nó trái ngang lắm anh em ạ, có những chuỗi ngày vui tươi hạnh phúc, chơi game đêm không bị bố mẹ bắt, crush chủ động nhắn tin hỏi ăn cơm chưa. Thế nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng đã từng gặp những ngày không ngóc đầu lên nổi, làm gì cũng sai, làm gì cũng đổ bể. Đó là những ngày mà những nhân vật chính trong những tựa game sau đây của chúng ta sẽ được trải nghiệm, mà cái độ nhọ, cái độ nản của mấy ông này nó kiểu bi thảm, buồn tình luôn chứ không đơn thuần là đen đủi như anh em mình đâu anh em nha, mời anh em đọc qua xem nó cỡ nào nhé.

Bloodborne' Gameplay Demo Will Make You Want A PS4 | Bloodborne, Dark  souls, Bloodborne game

Thử tưởng tượng rằng anh em nghe tin có một thành phố nổi tiếng chữa lành mọi vết thương, và anh em quyết định đến đó một phen. Tuy nhiên, xúi quẩy một điều là lúc bạn đến thì mọi thứ lại bị đảo lộn, và người dân ở đây lại chẳng thiện lành một chút nào. Trên hành trình khám phá những gì đang xảy ra nơi đây, anh em sẽ phải đối mặt với đủ mọi thể loại quái vật, thây ma, và những con trùm vừa dai vừa khó. Nhưng có chỉ mới là một nửa câu chuyện thôi.

Anh em cần phải tìm ra nguồn cơn của những thứ này, đánh nhau với những vị thần, và quan trọng nhất là phải biết cách kiềm chế cơn giận vì bạn sẽ bị giết rất nhiều lần đấy. Lẽ ra ngay từ ban đầu anh em không nên đặt chân đến Yharnam thì tốt hơn.

Parasite Eve

Retro Gaming Review: Parasite Eve (Playstation, 1998) – Horror And Sons

Hẹn hò giấu mặt (blind date) là một điều không hề dễ dàng chút nào. Gặp gỡ một người lạ mặt, tìm cách xem xem 2 người có hợp nhau hay không, và cố gắng đừng rơi vào những tình huống “khó đỡ”. Vì thế nên khi người mà bạn hẹn hò dẫn bạn tới nhà hát opera thì bạn sẽ hi vọng rằng mình sẽ không gây ra tiếng động lớn nào cả và làm phiền đến những người xung quanh. Và bạn cũng không nghĩ rằng sẽ gặp tình huống một người nào đó bốc cháy, hoặc bị chuột khổng lồ tấn công.

Tuy nhiên, với cảnh sát NYPD Aya Brea thì lại là một câu chuyện khác nhé. Cô ta phải chứng kiến cảnh này ngay trong đêm mà mình không có ca trực, vào đúng mùa Giáng sinh. Chưa hết, cư dân tại thành phố New York còn bị biến thành những cục keo, và phải tìm cách ngăn chặn nhân vật phản diện Eve kiểm soát cả thế giới. Điều tiết giao thông ở New York thôi đã đủ mệt rồi, giờ đi hẹn hò mà còn phải đối mặt với những thứ ghê gớm hơn nữa thì quả là cực kì stress luôn anh em ạ.

Enslaved: Odyssey To The West

ENSLAVED™: Odyssey to the West™ Premium Edition on Steam

Bị buộc làm nô lệ chẳng bao giờ vui vẻ gì, có khi còn tệ hơn cả cái chết nữa. Kém may mắn cho nhân vật chính Monkey trong tựa game này là tuy anh ta đã trốn thoát khỏi lũ robot xâu xa, không bị bắt làm nô lệ nhưng cuối cùng lại bị vướng vào một người phụ nữ tên là Trip đang tìm cách cứu lấy ngôi làng của mình.

Trip không hề hỏi ý kiến của Monkey gì cả, cứ thế mà kẹp cái vòng đầu chứa chất nổ lên trên người Monkey, ép anh ta phải nghe theo lời của mình, bằng không thì... xì bùm. May mắn là Monkey cũng chịu vâng lời, tương tự như trong phim Tây Du Kí vậy. Tuy nhiên, trong những giờ đầu tiên, anh em có thể cảm nhận thấy sự căng thẳng giữa 2 người này, không chỉ về chuyện chiếc vòng nổ kia mà còn lời qua tiếng lại về những vấn đề khác nữa. Đúng là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa mà.

The Surge

The Surge Trailer: Surgery Devices on Behance

Là một người yêu thích công nghệ, khi có một công việc mới cho phép anh em có cơ hội được “trên tay” một bộ khung giáp (exoskeleton) tiên tiến thì dễ gì mà bỏ qua được đúng không? Nhân vật chính tên Warren trong The Surge cũng thế, gia nhập vào viện CREO để được trải nghiệm những tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Tuy nhiên, khi bắt đầu cuộc phẫu thuật, anh ta không hề biết rằng phía sau “hậu trường” đang có trục trặc xảy ra.

Vì không được tiêm thuốc gây tê nên Warren phải trải qua một cuộc phẫu thuật cực kì đau đớn. Bộ khung này không chỉ đơn thuần là gắn vào người mà thực chất là cấy vào bên trong cơ thế của Warren luôn, và mấy cái bù lon ốc vít là sẽ được siết vào da thịt, xương tủy, và hệ thần kinh của anh ta. Tất cả những điều này đều diễn ra lúc Warren còn đang hoàn toàn thức tỉnh và nhận biết được mọi thứ đang diễn ra xung quanh, chỉ là bị buộc lại cho nằm im một chỗ thôi. Tệ hơn nữa, phẫu thuật xong thì anh ta bị xem như là hàng phế thải, chẳng được tích sự gì cả.

Chrono Cross

Looking Back at 'Chrono Cross': A Divisive, Impressive Successor | Goomba  Stomp

Hầu hết, khi anh em đi biển thì chỉ sợ chim hải âu ăn mất cây cà lem hoặc bị dính cát vào những chỗ “khó đỡ”, chứ không ai nghĩ rằng mình sẽ bỏ mạng tại bãi biển cả. Tệ hơn nữa là nghĩ rằng cái chết đó sẽ làm thay đổi mạch truyện về thời gian, định mệnh, làm những vị thần xa xưa sống dậy, và nhất là Time Devourer. Xui một điều rằng đây chính là những gì xảy ra đối với nhân vật chính Serge trong đoạn đầu game.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng mình đang dính líu vào một thứ nghiêm trọng hơn mình nghĩ. Và cha của bạn chính là nhân vật phản diện, là người đã giết bạn (một lần nữa) và cướp lấy cơ thể của bạn sau khi bị một siêu máy tính tên là FATE thâu tóm. Điều này xảy ra là bởi vì đáng lẽ nhân vật mà anh em điều khiển đã phải chết từ lúc 3 tuổi rồi, nhưng người cha kính yêu kia lại vô tình tìm thấy FATE và tìn rằng nó có thể cứu sống đứa con của mình, biến nhân vật chính của chúng ta thành một mắt xích quan trọng trong câu chuyện.

Max Payne

Anh em cứ tưởng tượng sau một ngày làm việc cực nhọc, chỉ muốn yên ổn về nhà cho khuây khỏa đầu óc, thì phát hiện ra gia đình của mình đã bị ai đó sát hại. Đó là điều mà nhân vật chính Payne trong tựa game Max Payne đã phải trải qua. Sau sự kiện đó, anh quyết định tham gia vào Cụ Chống Ma Tuý của chính phủ, nhằm mục đích tìm kẻ sát nhân và trả thù cho gia đình của mình.

Kể từ đóm, Payne lại dính vào nhưng rắc rối còn đau đầu hơn, nào là thuốc cấm giúp tạo ra siêu năng lực cho người sử dụng, nào là điệp viên hai mang qua mặt, rồi nhận ra cái chết của gia đình mình là không hề ngẫu nhiên chút nào. Tính ra chơi con game xong thấy ổng xui cả năm luôn chứ không phải cả ngày nữa.

Những rắc rối đó khiến Payne quên ngày quên tháng, chìm đắm trong sự lừa gạt, sự hành hạ, rồi còn bị đánh thuốc bởi lũ mafia. Toang hết mấy ngày xong anh mới thật sự ổn định trở lại để tiếp tục hành trình của mình. Những gì Payne muốn là tìm ra chân tướng sự việc và đòi lại công bằng, không ngờ lại dính vào cái ổ toàn giang hồ cao cấp với cảnh sát bị mua chuộc thế này thì khó mà chơi lại. Thôi thì cái kết có thể nói là xoa dịu dành cho anh cũng phần nào khiến cuộc đời của Payne sáng hơn đôi chút.

Resident Evil 2

Trở thành một nhân viên mới luôn không dễ dàng với phần lớn chúng ta. Kiểu mấy ông mới làm hay bị ngượng ngùng, rồi khó giao tiếp với ma cũ, nhưng với Leon thì anh lại được miễn trừ những “thủ tục” như thế và vào việc luôn anh em ạ.

Cụ thể là nơi anh làm việc (đồn cảnh sát) trong ngày anh đến đã trở thành một bãi thây ma bị bao vây. Tưởng là sẽ được gặp đồng nghiệp và bắt đầu ngày mới trong vui vẻ, thì anh lại phải chiến đấu với lũ zombie để tìm đường thoát thân cho mình và cả người bạn đồng hành Claire. Mặc dù cuộc hành trình của Leon cũng rất ngầu lòi, nhưng phải nói nếu để bắt đầu một ngày như thế thì mình thà ngủ cho qua ngày anh em ạ. Mà không chỉ có Leon, bé Claire nhà ta tính ra cũng đang đi thăm người anh của mình, tưởng là gia đình đoàn tụ nhưng cuối cùng lại đoàn tụ với xác sống.

Tom Clancy's Splinter Cell: Conviction

Sam Fisher là nhân vật nhọ nhất trong ngày tiếp theo mà bọn mình sẽ nhắc đến, ông này vừa phải cứu thế giới, vừa phải ngăn chặn một con virus, vừa phải xuống tay hạ sát người bạn cũ của mình vì cái tội... phản bội. Mà cái đó là mới 3 phần 4 con game thôi anh em ạ, Fisher còn nhiều việc để làm lắm.

Trong một sự kiện trong game, Sam đã mất đi người con gái của mình, vì quá đau khổ, anh đã quyết định rửa tay gác kiếm. Kiểu như đã thế thì để ổng đau khổ nhớ thương con gái chút đi đúng không anh em, nhưng không.

Cuối cùng anh phát hiện ra cái chết của cô con gái chỉ là một âm mưu xảo quyệt chính ông sếp của mình với ý đồ dụ kèo tay trong lộ mặt. Đó cũng là lý do khiến Sam đột nhập vào John Brown Alliance ở tựa game trước. Môi trường làm việc thế này thì có hơi không đạt tiêu chuẩn anh em ạ. Chỉ trong vài ngày mà cả đống tin “vui” đã đến với Sam Fisher, chưa kể có đoạn anh còn bị chính đồng đội của mình gài kèo để bị bắt giữ với tội danh nằm vùng. Mình nghĩ Sam nên đi làm chỗ khác chứ môi trường đồng nghiệp với sếp như này có vẻ không ổn.

Conker's Bad Fur Day

“Hangover”, là một từ dùng để chỉ những lần anh em nhậu say bí tỉ đến mức sáng mai chả biết chuyện gì đã xảy ra. Và đó là điều mà Conker đã phải trải qua, nhưng phần lớn anh em mình hangover xong là được nghỉ cả ngày hôm sau, nhưng với Conker thì không như thế.

Sau quả Hangover ở đầu game, ngay trong ngày hôm sau khi còn chưa tỉnh táo, Conker đã phải chịu đựng một con gấu cứ hát vớ vẩn cả ngày, cộng thêm một ông vua báo chỉ muốn lấy thân Conker để làm cái... chân bàn.Tới đây chắc nhiều ông nghĩ ai bảo tối qua uống quá thì phải chịu, nhưng cũng phải nói anh em uống xong thì chỉ muốn ngủ cả ngày cho nó khoẻ, còn Conker lại phải đứng lên và chạy trốn để giữ mạng. Đáng lẽ Conker nên chọn hôm đó để bỏ rượu thì mọi chuyện đã không đến nổi.

Half-Life

Phải nói là Black Mesa tuyển người rất hay, khi bác Gordon của chúng ta vốn là một nhà khoa học hiền lạnh mà lại có khả năng sử dụng vũ khí cực kỳ thành thạo ngay khi thảm họa xảy ra. Về cơ bản là mình cũng chả hiểu sao người ta có thể làm nhà khoa học được, khi mà những thí nghiệm mà họ thực hiện đều có nguy cơ... gây diệt vong.

Đó là điều mà bác Gordon đã phải hứng chịu trong một ngày tồi tệ, vừa nhận việc Black Mesa trên chuyến tàu định mệnh đầu game, có lẽ bác đã không ngờ mình sẽ đối đầu với nào là quái vật, nào là người ngoài hành tinh, trong ngày đầu tiên tham gia dự án. Có lẽ ở lúc nào đó trong game Gordon nghĩa đáng ra mình không lên chuyến tàu đó thì giờ mình đang nằm nhà xem TV rồi.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những video game để bạn gặp 'buồn ơi chào mi'