Những video game cho phép bạn trở thành bạo chúa

Linh Anh | 01/09/2020 12:51

Tropico 6

Có rất nhiều game trên thị trường khuyến khích anh em làm việc tốt, trừ gian diệt bạo, đem lại hòa bình cho thế giới. Hoặc như những game cho phép anh em đưa ra lựa chọn của riêng mình thì cũng thường sẽ trừng phạt người chơi nếu đi theo hướng tà đạo. Vào vai anh hùng thì có vui đó, nhưng đôi lúc anh em sẽ muốn thử cảm giác được làm kẻ ác, xem xem nó có gì hay ho hay không, hoặc quậy một pha ra trò cho nó sảng khoái đầu óc cũng được. Sau đây là danh sách 10 tựa game biến bạn trở thành bạo chúa thế giới ảo.

Nếu anh em thích thiết lập một chính phủ toàn trị (totalitarian), nhưng không muốn đẩy mọi thứ đi vào bế tắc thì có thể thử qua trò này. Anh em sẽ vào vai El Presidente để quản lý mọi khía cạnh của một chính phủ; và trong phần này, mục tiêu chính của anh em sẽ là mở rộng và phát triển nền văn minh của mình trên một quần đảo thay vì là hòn đảo lớn như những phần trước. Các thành phố rộng lớn cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ có nhiều vấn đề hơn, buộc anh em phải tìm cách cân bằng giữa nhu cầu của người dân và những mong muốn của các bè phái chính trị.

Được ủng hộ đủ nhiều thì anh em sẽ được tuyên bố độc lập và trở thành nhà lãnh đạo duy nhất của quần đảo. Và vì thế nên anh em sẽ có toàn quyền quyết định xem là xã hội của mình sẽ là một thiên đường, người dân sẽ được chu cấp bình đẳng như nhau, hay là sẽ dùng chế độ độc tài tàn bạo để đàn áp nhân dân, ai chống cự là sẽ bị xử liền.

Lord Of The Rings: Conquest

Phần này sẽ cho phép anh em tham gia vào những trận chiến trứ danh trong vai Gimli, Gandalf và Aragorn. Tuy nhiên, song song đó anh em còn có thể đi theo cốt truyện khác với cốt truyện gốc, mà trong đo Frodo sẽ từ chối tiêu hủy chiếc nhẫn và bị nó kiểm soát. Trong phần chơi chiến dịch Rise of Sauron, game sẽ cho phép anh em vào vai 1 trong 4 lớp nhân vật (Scout, Mage, Warrior, Archer) nhưng mà là ở bên phe Dark Lord. Lúc này, anh em sẽ được quyền “bung lụa”, tiêu diệt con người, người lùn (dwarven), và yêu tinh (elvish) dưới hình hài của một con orc, troll khổng lồ, hay thậm chí là được điều khiển Sauron tàn phá mọi thứ luôn. Nếu anh em không thích làm những người dân Hobbit thiện lành nữa thì có thể thử chơi Lord of the Rings: Conquest nhé.

Tyranny

Thoạt nhìn thì Tyranny có vẻ chẳng khác gì mấy so với những tựa game nhập vai kinh điển khác, nhưng thật ra thế giới trong game này lại rất khác so với những tựa game đó. Nhân vật chính trong Tyranny sẽ được nắm giữ sức mạnh của lãnh chúa độc ác Kyros. Đầu game, Kyros sẽ cử anh em đi dập tắt một cuộc nội chiến giữa 2 đảng phái khác nhau. Trên đường đi, anh em sẽ lấy được sức mạnh để hoàn thành công việc hiệu quả hơn, hỗ trợ cho đội quân nổi loạn; hoặc củng cố sức mạnh của mình để nắm quyền kiểm soát các vùng đất ở Tiers với vai trò là một trong những Archons của Kyros. Nếu giải thích cốt truyện nhiều quá thì game sẽ mất hay, nhưng Tyranny là một tựa game vô cùng thú vị vì khi khám phá, anh em sẽ biết được là làm điều xấu trong game nó sẽ mang lại cảm giác gì cho người chơi.

Scarface: The World Is Yours

Nếu Grand Theft Auto V vẫn chưa thể làm thỏa mãn anh em thì Scarface: The World Is Yours sẽ là một tựa game thích hợp để anh em thử cảm giác làm điều xấu xa sẽ như thế nào. Game này sẽ bẻ cốt truyện trong tựa phim gangster của đạo diễn Brian De Palma một chút. Trong game, Montana không hề chết mà thay vào đó, anh ta lên kế hoạch trả thù những ai đã “chơi” mình, đồng thời xây dựng một đế chế tội phạm của riêng mình trong quá trình đó. Bạn sẽ điều khiển Montana hoàn thành các nhiệm vụ để lấy lại vị thế của mình tại Miami.

Có tổng cộng 4 quận để anh em chiếm đóng, và anh em sẽ lấy lại danh tiếng của mình bằng cách mua bán thuốc phiện, giành chiến thắng trong các cuộc đua xe đường phố, tiêu diệt các băng nhóm đối lập, và một số hoạt động khác nữa. Đổi lại, anh em sẽ có thêm vũ khí và phương tiện mới để bành trướng thân thế của mình. Đồng thời, mức độ “Heat” của Montana sẽ tăng lên, và cảnh sát địa phương sẽ bắt đầu chú ý đến anh ta nhiều hơn, tương tự như bên GTA. Anh em nào mà muốn nắm quyền lực trong tay như Al Pacino khét tiếng thì Scarface: The World is Yours là tựa game cực kì phù hợp.

Evil Genius

Evil Genius là một tựa game chiến thuật theo thời gian thực cho phép anh em thoải mái thực hiện những mưu đồ tội ác của mình ngay tại nhà. Anh em sẽ vào vai một nhân vật phản diện y như Blofeld hoặc Goldfinger trong series phim Điệp viên 007. Tất nhiên, anh em sẽ cần xây một khu dinh thự cho riêng mình, nơi mà mình có thể ẩn náu an toàn trong đó. Gameplay của Evil Genius rất dễ hiểu. Bạn sẽ trực tiếp quản lý công việc xây dựng sào huyệt của mình và thuê mấy đứa tay sai và đặt bẫy xung quanh để bảo vệ nó.

Đồng thời, anh em cũng cần phải xem qua màn hình World Domination để cử mấy tên lính lác đi thực hiện một số công việc cho mình. Những tên này có thể hoàn thành các công việc như cướp các cổ vật để đem về trang trí cho hang ổ của bạn; bắt giữ và tra khảo các đặc vụ từ năm lực lượng đặc nhiệm khác nhau nhằm tìm cách đối phó với những chiến lược tấn công của chúng. Qua những việc này, mức độ khét tiếng của anh em sẽ càng tăng và anh em sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu tạo ra quả bom với sức công phá cực kì lớn.

Prototype

Prototype không chỉ được biết đến với phong cách đồ họa u ám và cơ chế combat với tiết tấu nhanh, mà nó còn được biết đến nhờ có cốt truyện vô cùng bất ngờ. Anh em sẽ vào vai Alex Mercer, một nhà nghiên cứu y học bị nhiễm virus BLACKLIGHT. Con virus này đã thay đổi ADN của Alex và thế là nhân vật chính của chúng ta có một sức mạnh cực kì khủng khiếp, có thể biến cánh tay của mình thành các vũ khí với sức công phá cực kì lớn.

Đến cuối game, anh em sẽ biết được một sự thật rằng Alex từng là trưởng nhóm phụ trách việc tổng hợp ra chủng virus mới, và anh ta đã cho phép virus hợp nhất với mình để cố gắng sống sót sau khi bị Gentek (công ty dược phẩm chịu trách nhiệm cho con virus này) sát hại do họ muốn hủy dự án BLACKLIGHT và giết người bịt đầu mối. Từ đó, Alex mất niềm tin vào con người và đến phần 2 thì anh ta đã lên kế hoạch khiến cả thế giới bị nhiễm con virus này. Cho nên về cơ bản mà nói thì nhân vật chính của chúng ta không phải là người tốt đâu.

Dungeon Keeper

Trong Dungeon Keeper, anh em sẽ quản lý việc xây dựng và bảo vệ sào huyệt của mình thông qua công cụ gọi là “Hand of Evil”. Anh em sẽ dùng bàn tay này để thu nhặt tài nguyên, vật dụng, và các sinh vật trong game; hoặc anh em dùng nó để tát mấy tên tay sai của mình cho vui cũng được. Ban đầu, anh em sẽ được chỉ định một vị trí trên bản đồ để “tác nghiệp”. Dần dần, anh em sẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ hang ổ của mình trước những tên anh hùng đang có ý định tiêu diệt Dungeon Heart (và bạn cũng sẽ chết theo luôn). Ngoài ra thì anh em còn phải để mắt đến những Dungeon Keepers khác vì một khu rừng thì không thể có 2 con hổ được. Ngoài ra thì trong game còn có nhiều mánh khóe rất hài hước, giúp tựa game càng trở nên thú vị.

Black & White

Nếu anh em đã là thần thánh thì không thể nào mạnh hơn được nữa, và đó cũng chính là sức mạnh mà Black & White sẽ trao cho anh em. Tất nhiên, anh em có thể khiến cho người dân thờ phụng mình thông qua việc hỗ trợ họ và đáp ứng những nhu cầu của họ, nhưng như vậy thì còn gì là vui nữa? Anh em sẽ dùng một cái bàn tay để tương tác với thế giới trong game, cụ thể là tạo ra những cơn hỏa hoạn hoặc triệu hồi sấm sét khiến người dân vô cùng hoảng sợ; hoặc “máu” hơn thì có thể nhấc họ lên rồi ném bay lòng vòng để chứng tỏ quyền lực của mình.

Game có 2 hướng để chơi, nhưng có vẻ như hướng quăng quật người dân vẫn vui hơn là theo hướng đầu tiên được nêu. Ngoài ra, anh em còn phải đối đầu với một tên thần ác khác là Nemesis. Hắn ta muốn làm bá chủ của thế giới và tiêu diệt những vị thần còn lại. Tất nhiên, bạn sẽ phải chặn đứng âm mưu của hắn ta, chứ không là sẽ không còn cơ hội hô mưa gọi gió khiến người dân chạy tán loạn nữa đâu.

Fable 3

Nếu được ngồi lên ngai vàng, anh em sẽ trị vì theo cách ôn hòa, nhân từ, hay là sẽ trở thành một vị hoàng đế tàn bạo luôn vơ vét tiền bạc và của cải của người dân, thay vì là ra tay giúp đỡ họ? Đây cũng chính là điều mà người chơi cần phải quyết định trong Fable 3. Nửa đầu game, anh em sẽ lên kế hoạch để phế ngôi người anh của mình vì đã tuyên bố mình là một kẻ phản quốc. Trên hành trình, anh em sẽ biết được lý do vì sao người anh Logan của mình lạ càng ngày càng trở thành một tên bạo chúa. Đó là vì anh ta muốn lấy hết tiền bạc để bảo vệ Albion khỏi thế lực siêu nhiên gọi là The Crawler đến từ vùng đất Aurora.

Anh em, cùng với phiến quân, sẽ tấn công vào lâu đài, chiếm lấy ngôi vương, và bây giờ bạn sẽ phải quyết định xem nên chuẩn bị cho công cuộc bảo vệ Albion như thế nào. Tại thời điểm này thì anh em vẫn có thể đi lòng vòng Albion, nhưng mà là để lấy thêm tiền để xây dựng các khí tài phục vụ cho công việc bảo vệ vương quốc của mình. Nhiều khi anh em cũng sẽ bắt đầu thấu hiểu nỗi khổ của anh mình cũng nên.

Overlord

Overlord là một tựa game hành động – nhập vai khá là thú vị với bối cảnh tại một vùng đất fantasy. Anh em sẽ vào vai một nhân vật vừa được hồi sinh bởi một nhóm yêu tinh nhằm tôn thờ người này lên làm chủ nhân mới của mình, gọi là Overlord. Người chơi sẽ đi qua nhiều địa điểm khác nhau và dùng lũ yêu tinh, cùng với vũ khí và ma pháp của mình, để chiến đấu với 7 vị “anh hùng” ở những vùng đất lân cận – người đã từng giết Overlord trước đây. Cơ chế thú vị nhất chính là cách mà tựa game này đo lường xem xem anh em đang tàn bạo đến mức độ nào.

Vào một số thời điểm cụ thể thì người chơi phải đưa ra lựa chọn: hoặc là giúp đỡ dân làng đang khốn khó, hoặc là chém giết người dân vô tội và trấn lột tiền vàng của họ. Nếu anh em chơi theo hướng thứ nhì thì ngoại hình của Overlord sẽ càng trở nên quỷ quái hơn, và về cuối game thì anh em sẽ có thêm được một số phép thuật với sức công phá cực kì lớn.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những video game cho phép bạn trở thành bạo chúa