Những video game biến người chơi thành Đấng tạo hóa

Hên xui | 12/10/2020 06:31

Nắm trong tay quyền năng của một vị “Chúa Trời”, bạn biết bạn có trách nhiệm mang lại sự cân bằng tuyệt đối cho thế giới và chăm chút cho các tạo hóa của nhân gian.

1. Godus

Loạt 8 tựa game hay ho cho các game thủ thích làm Chúa Trời: Thích gì, tạo đấy! - Ảnh 1.

Với bối cảnh dựa trên câu chuyện trong Kinh Thánh, trò chơi này bắt đầu bằng việc người chơi cứu vớt một người đàn ông và một người phụ nữ. Sau đó, họ được đưa đến Miền Đất Hứa và bắt đầu cuộc sống của mình từ đây, từng bước phát triển xã hội theo thời đại lịch sử. Ta có thể sử dụng quyền năng củ mình để thay đổi địa hình đất đai và mong muốn dân số tăng đến chừng nào.

2. Reus

Loạt 8 tựa game hay ho cho các game thủ thích làm Chúa Trời: Thích gì, tạo đấy! - Ảnh 2.

Bốn người khổng lồ đại diễn cho bốn nguyên tố cơ bản có khả năng tạo nên một hành tinh có hai chiều không gian thông qua quá trình phủ xanh, tạo ra sự sống và thay đổi gen của muôn loài. Người chơi sẽ không thể trực tiếp điều khiển dân cư sống trên hành tinh và chỉ có thể đưa ra một số hành động ảnh hưởng lên họ mà thôi, ví như cung cấp tài nguyên bao nhiêu là đủ.

3. Reprisal Universe

Loạt 8 tựa game hay ho cho các game thủ thích làm Chúa Trời: Thích gì, tạo đấy! - Ảnh 3.

Thallos là một người thủ lĩnh bị mất đi bộ lạc của mình, và giờ đây anh ta cần được giúp đỡ bởi sự chỉ dẫn của “Chúa Trời” để có lại người dân và tìm ra các sợi dây chuyền phép thuật. Thế giới quan trong “Reprisal Universe” phải nói là rất đông đúc với cả tá hành tinh, hàng trăm hòn đảo và nhiều dạng sức mạnh phi thường để người chơi vận dụng, giúp Thallos trên hành trình phiêu của mình.

4. Doodle God

Loạt 8 tựa game hay ho cho các game thủ thích làm Chúa Trời: Thích gì, tạo đấy! - Ảnh 4.

“Doodle God” là một game sáng tạo thế giới nơi người chơi cần phá giải những câu đố khác nhau để tạo ra được nguyên tố mới ví như đầu máy xe lửa, rồng, nhà chọc trời và tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng ra. Với mỗi sự kết hợp mới, bạn sẽ sáng tạo ra một thể sống mới và nguyên tố mới để nhào nặn thế giới theo ý mình. Tất nhiên mỗi quá trình cũng sẽ có các hậu quả nguy hiểm kéo theo như dịch zombie chẳng hạn.

5. Populous

Loạt 8 tựa game hay ho cho các game thủ thích làm Chúa Trời: Thích gì, tạo đấy! - Ảnh 5.

“Populous” ra mắt năm 1989 và được coi là sản phẩm đầu tiên định hình thể loại game “Chúa Trời”, no cho phép người chơi sử năng lực thần thánh của mình để sáng tạo và phát triển một nền văn minh. Nó có tới hơn 500 cấp độ, và ở mỗi cấp độ, người chơi sẽ phải đối mặt với đủ vấn đề khác nhau, cả chuyện tín đồ sùng bái ra sao cho tới đấu tranh quân ngoại bang thế nào.

6. From Dust

Loạt 8 tựa game hay ho cho các game thủ thích làm Chúa Trời: Thích gì, tạo đấy! - Ảnh 6.

Một bộ lạc triệu hồi “The Breath”, một hình tượng thần thánh cổ đại có sức mạnh vô song để giúp đỡ tìm kiếm và thu hồi lại những kiến thức bị thất lạc. Người chơi có khả năng điều khiển các dạng nguyên tố tự nhiên ví như dung nham, sỏi đá và cả nước để định hình và tái cấu trúc các hòn đảo nhằm tạo nên một quần đảo liên kết rộng lớn. “From Dust” đã nhận được nhiều lời đánh giá cáo về mặt kỹ thuật như hiệu ứng vật lý, mô phỏng nhân vật và phong thiết kế đồ họa.

7. Spore

Loạt 8 tựa game hay ho cho các game thủ thích làm Chúa Trời: Thích gì, tạo đấy! - Ảnh 7.

Phát triển một chủng tộc từ một vi sinh vật siêu nhỏ trở thành một loài linh trưởng hoàn thiện, có thể học lấy kỹ năng xã hội, có trí thông minh và dần dần làm chủ cả một hành tinh của mình rồi bắt đầu ... quá trình xâm lấn các hành tinh khác. “Spore” có nội dung gameplay được phân thành từng giai đoạn rõ ràng, mỗi giai đoạn có một cách chơi và trải nghiệm khác biệt, pha lân đủ yếu tố mô phỏng cuộc sống, chiến thuật, nhập vai.

8. Black & White

Loạt 8 tựa game hay ho cho các game thủ thích làm Chúa Trời: Thích gì, tạo đấy! - Ảnh 8.

“Black & White” là một thương hiệu nổi tiếng khác của thể loại game “Chúa Trời”, và nó mang tới cho người chơi cảm giác được hóa thân thành một vị đấng tạo hóa quyền năng, sử dụng sức mạnh của mình để cai trị và dẫn dắt các ngôi làng. Nhiệm vụ chính của game là yêu cầu người chơi dẫn dắt thần dân của mình để đánh bại Nemesis, một vị thần xấu xa muốn hủy diệt toàn bộ nhân loại và chiếm lấy thế giới làm của riêng.

Theo facebook


(0) Bình luận
Những video game biến người chơi thành Đấng tạo hóa