Những video game biến bạn thành anh hùng cứu nước, Tổ quốc ghi công

Abyss | 27/07/2020 12:22

7554

Anh hùng cứu thế, tổ quốc ghi công, nếu đó là hình mẫu mà anh em đang theo đuổi, thì những tựa game sau đây sẽ giúp anh em thực hiện ước mơ của mình. Những con game này đa phần là game về đề tài chiến tranh ở nhiều nơi trên thế giới, và nhiệm vụ của anh em là trở thành một phần của cuộc chiến và cũng là chìa khóa chiến thắng cho đất nước của mình.

Trận đánh Điện Biên huyền thoại vang bóng một thời đưa Việt Nam lên bản đồ toàn thế giới là một trong những đất nước hào cường bật nhất đã chống lại sự xâm lăng của cường quốc Pháp. Tất cả sẽ được tái hiện trong tựa game 7554, tựa game về chiến tranh Việt Nam do chính người Việt chúng ta phát triển, hãng game Emobi Games. Tựa game mang một không khí theo mình thấy là khá giống với Call of Duty, góc nhìn thứ nhất, đạn bay loạn xạ, âm thanh sống động, cùng những phân cảnh hấp hối khi dính đạn.

Nhiệm vụ của anh em là tấn công vào những đồn điền nhỏ lẻ của lính Pháp cũng như bảo vệ những bảo vệ căn cứ của dân ta ở nhiều vị trí khác nhau. Và tất nhiên là cuối cùng cũng sẽ tham gia vào trận đánh Điện Biên lịch sử. Một tựa game mang đến một trải nghiệm rất tự hào dành cho game thủ Việt Nam, chơi mà cảm thấy nước Việt hào hùng lắm anh em ạ, đây cũng chính là niềm cảm hứng để mình quyết định chia sẻ với anh em về chủ đề này, cực kỳ hoành tráng.

CALL OF DUTY SERIES

Mặc dù không phải phiên bản nào của tựa game này anh em cũng được vào vai người hùng cứu nước, nhưng một khi Call of Duty đã đưa anh em vào vị trí này thì chắc chắn đó sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà anh em có thể có. Độ đỉnh của Call of Duty là không thể phủ nhận, cách phát triển đã quá bài bản và chuyên nghiệp, đồ họa đẹp mắt, gameplay rất hay và sống động, sự chú ý đến những chi tiết nhỏ, và cốt truyện đôi lúc cũng drama không kém.

Những phân cảnh quân sự, xả thân cứu nước trong Call of Duty đều mang độ thức tế rất cao, anh em sẽ cảm giác như mình đang sống trong quân ngũ thực sự qua từng câu thoại của nhân vật. Anh em vừa được làm binh lính ra trận làm nòng cốt chiến thắng một chiến dịch lớn, hoặc tham gia vào chiến tranh lạnh thời nay và đột nhập căn cứ quân địch. Chắc chắn những màn cutscene hoành tráng cũng đã trở thành thương hiệu của tựa game này và đến nay đây vẫn là một trong những tựa game bắn súng hay nhất.

BATTLEFIELD SERIES

Cũng không hề kém cạnh so với đối thủ của mình, Battlefield là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh thế chiến đã đi vào huyền thoại. Trong Battlefield, anh em sẽ cảm nhận được sự rộng lớn và tàn khốc của chiến tranh, tham gia vào nhiều hoạt động tham chiến hơn như lái xe tăng hay dùng súng liên thanh bọc giáp,... so với những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác.

Và tất nhiên, vai trò của anh em trong những cuộc chiến này là anh em anh dũng chiến đấu và giành lấy chiến thắng cho tổ quốc, sử dụng súng và những phương tiện chiến tranh để đẩy lùi quân địch. Campaign của Battlefield là không thua kém gì so với ông trùm Call of Duty, đồ họa, gameplay, cốt truyện cũng là cực kỳ xuất sắc. Nói đến BF và Call of Duty thì ai ai cũng đã công nhận chất lượng, có điều gu anh em là bắn súng kỹ năng hay giáp lá cà đẫm máu thôi.

GHOST OF TSUSHIMA

Tựa game nóng hổi vừa thổi vừa ăn của Sucker Punch độc quyền trên PS4 sẽ đưa anh em vào vai trò của một Samurai đang trên đường giải cứu nước Nhật khỏi quân Mông Cổ. Tựa game được dân tình ví như Assassin's Creed phiên bản Nhật vậy, thế giới mở rộng lớn, nâng cấp nhân vật hấp dẫn, lại còn có gameplay combat chặt chém thuộc hàng tốt nhất hiện nay.

Thế nhưng, cái mà anh em sẽ ấn tượng nhất khi trải nghiệm con game này sẽ là đồ họa, phải nói là đồ họa trong Ghost of Tsushima là quá đẹp, không có gì để chê, cưỡi ngựa xem hoa ở một góc máy xéo rất lạ đã làm nên thương hiệu của tựa game này. Và tất nhiên, cảm giác một tay chấp hết quân Mông Cổ, giải cứu nước Nhật trong thời kỳ chiến tranh khác liệt là một cảm giác không thể tuyệt vời hơn.

MEDAL OF HONORS SERIES

Giải cứu đất nước trong Medal of Honors là không hề đơn giản, anh em sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ từ điệp viên cho đến tham chiến ở mặt trận front-line cực kỳ khốc liệt. Những nhiệm vụ này dù có hoàn thành hay không, thì người thực hiện vẫn sẽ nhận được huân chương danh giá mà quân đội Mỹ vẫn trao cho những anh hùng của họ, The Medal of Honor.

Ở những phiên bản đầu tiên, Medal of Honors cố gắng thể hiện sự tàn gốc của chiến tranh thông qua những phân cảnh đẫm máu, khiến người chơi mặc dù đang chơi game ảo nhưng lại có nỗi sợ thật, phải can đảm lắm mới dám xông lên chiến đấu xả thân vì tổ quốc.

Nhưng ở những phần sau, tự game tập trung vào xây dựng gameplay chân thực, thông minh, giúp người chơi cảm thấy mình là hy vọng cuối cùng của tổ chức và đất nước, cố gắng vượt qua những màn chơi gay go và căng thẳng nhất. Tựa game từng được đánh giá là một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất hay nhất mọi thời đại, và tất nhiên, trải nghiệm vì dân vì nước trong Medal of Honor với cốt truyện không thể anh dũng hơn chắc chắn sẽ khiến anh em hài lòng.

BROTHERS IN ARMS SERIES

Một tựa game thể hiện tình đồng trí cực cao nhưng bên cạnh đó cũng đòi hỏi tư duy và óc chiến thuật nhạy bén của người chơi, điều thường không được đề cao trong những tựa game FPS. Ở từng phiên bản khác nhau anh em sẽ vào những tình huống khác nhau, nào là binh đang làm nhiệm vụ nhưng căn cứ không thể cử người đến đón nên phải nương tựa nhau thoát khỏi địa ngục, nào là đột nhập căn cứ địch để phá hủy đầu đàn nhưng bị phát hiện và rơi vào thế 3 chọi 100.

Tất nhiên để thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm này để giúp đất nước có lợi thế trong cuộc chiến, anh em cần phải có những người đồng đội chí cốt. Những người đồng đội này mặc dù không dưới sự chỉ huy của anh em nhưng lại có khả năng cover và tham chiến rất tốt, không như phần lớn đồng đội AI khác trong game bắn súng. Như thế mới thấy tựa game được phát triển đúng theo tên gọi của mình, anh em đồng chí súng bên súng đầu sát bên đầu.

COMPANY OF HEROES

Trở thành người lãnh đạo tài ba và điều khiển quân lính chiến đấu trên con đường bảo vệ tổ quốc căng go. Lấy bối cảnh thế chiến thứ 2, anh em sẽ tham gia vào những cuộc chiến khốc liệt, với lối chơi RTS huyền thoại, khai thác tài nguyên và xây dựng quân lính, tìm cách triệt hạ từng căn cứ một của đối phương.

Chế độ campaign của tựa game xoay quanh một chiến dịch quân sự của nước Mỹ, nhiệm vụ này đưa anh em đến những vùng đất khác nhau với những phương tiện ban đầu, bằng cách điều khiển quân lính, kiểm soát địa bàn, anh em sẽ tiêu diệt căn cứ địch ở từng nơi này để dần tiến tới mục đích cuối cùng là chiến thắng cho nước Mỹ. Tựa game còn có chế độ online cực hay dành cho anh em yêu thích game chiến thuật muốn so tài với nhau, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu anh em thích cảm giác được đại diện đất nước tham chiến với vai trò lãnh đạo.

COMMANDO SERIES

Tuổi thơ đây rồi, còn gì ngầu hơn là làm điệp viên đột nhập căn cứ, “giải quyết” đám lính gác một cách thông minh và thu thập thông tin mật quan trọng. Mặc dù đã ngưng phát triển từ năm 2006 nhưng đây chắc chắn vẫn là một huyền thoại đã khiến bao nhiêu anh em mất ăn mất ngủ.

Tựa game chủ yếu xoay quanh gameplay chiến thuật lén lút, anh em sẽ vào vai một điệp viên Anh, tham gia vào những nhiệm vụ khác nhau trong từng phiên bản. Cái hay của tựa game này là độ thực tế của nó có thể nói là thuộc hàng tốt nhất trong đời điểm vừa ra mắt. Anh em sẽ phải di chuyển im lặng, tận dụng thời tiết, giấu xác,... Bối cảnh thế chiến thứ 2 cũng là một điểm sáng ăn tiền của tựa game, bên cạnh đó những bản mods lần lượt được ra mắt và khiến tựa game trở nên thú vị hơn bao giờ hết, một huyền thoại mà đến nay mỗi khi nhắc đến đều gợi lại không khí quán net ngày xưa cho mình.

VALKYRIA CHRONICLE SERIES

Bảo vệ một đất nước viễn tưởng có phải là gu của anh em không? Nếu có thì tựa game Valkyria Chronicle sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Đất nước Gallia xinh đẹp đang bị tấn công bởi liên minh hoàng gia Đông Âu, nhiệm vụ của anh em là cố gắng tham gia vào trường quân đội để được huấn luyện và rồi tham chiến để đẩy lùi quân địch.

Tựa game có một gameplay có thể nói là cực kỳ độc đáo, gameplay chiến thuật góc nhìn thứ ba sở hữu yếu tố nhập vai hấp dẫn. Lần đầu nghe phải hông, với gameplay độc đáo như vậy, anh em sẽ được tận hưởng tinh hoa của cả hai thể loại là bắn súng góc nhìn thứ ba và cả chiến thuật hấp dẫn. Đã thế tựa game còn sở hữu đồ họa mang phong cách rất Nhật Bản, nhưng em gái trong trò chơi này là cực kỳ đáng yêu luôn nhé, còn chờ gì nữa mà không trải nghiệm ngay đi nào.

WOLFENSTEIN SERIES

Cuộc chiến với Phát Xít chưa bao giờ căng thẳng đến thế trong tựa game Wolfenstein, là một trong những ông tổ của thể loại FPS và cũng là một trong những tựa game sẽ đưa anh em vào vai những người lính dũng cảm, tài năng sẽ đứng ra chiến đấu vì nước Mỹ.

Trong xuyên suốt cả series thì phải nó là có rất nhiều chiến dịch, rất nhiều nhiệm vụ các nghịch cảnh khác nhau. Quan trọng nhất là anh em sẽ được trải nghiệm một thế giới viễn tưởng, nơi mà quân Phát Xít dành chiến thắng và thế giới rơi vào hỗn loạn. Thế nhưng vẫn sẽ luôn có một anh hùng đứng và đó là... nhân vật chính. Tựa game sở hữu gameplay FPS huyền thoại, đồ họa đẹp mắt do ông trùm Bethesda phát hành, chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho anh em.

Theo Facebook

(0) Bình luận
Những video game biến bạn thành anh hùng cứu nước, Tổ quốc ghi công