Những video game bề ngoài đáng yêu, bên trong đáng sợ

Mạc Danh | 24/09/2020 10:40

Dưới đây là 5 tựa game hết sức thú vị có cách thức xây dựng nội dung và thiết kế hình ảnh kiểu vừa dễ thương vừa gây hoang mang rất đáng trải nghiệm.

Trải qua nhiều năm tháng rèn luyện sức gan dạ và thần kinh vững vàng, thể loại kinh dị không còn thực sự tạo ra nỗi sợ đối với chúng ta nữa. Với hàng tá bộ phim lẫn video game kinh dị ra đời mỗi năm, ta đã ngày một trở nên vô cảm khi thấy các cảnh tượng máu me, hù dọa, gào thét bất ngờ. Tuy nhiên, sự sáng tạo của những nhà sản xuất là không hề có giới hạn khi họ không ngừng nghĩ ra những phương thức mới để lôi cuốn khách hàng.

Trong số đó phải kể đến ý tưởng tạo ra một sản phẩm vừa đáng sợ, ma quỷ lại vừa đáng yêu đồng lúc để khiến người chơi cảm thấy lẫn lộn cảm xúc hơn bao giờ hết. Dưới đây là 5 tựa game hết sức thú vị có cách thức xây dựng nội dung và thiết kế hình ảnh kiểu vừa dễ thương vừa gây hoang mang rất đáng trải nghiệm.

Five Nights at Freddie's

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 1.

Được nhiều người công nhận là một trong những sản phẩm kinh dị đáng sợ, xuất sắc bậc nhất trong một vài năm gần đây, nhưng suy nghĩ đi suy nghĩ lại thì các cỗ máy trong "Five Nights at Freddie's" cũng có chút ... đáng yêu đấy chứ. Nếu như chúng không có tiếng rít lên, hay nhảy bổ vào màn hình thì hoàn toàn có thể làm đồ chơi cho mấy bé trai mạnh bạo được.

Undertale

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 2.

"Undertale" là một tựa game độc lập tuyệt vời với một cốt truyện hấp dẫn, có câu thoại pha trò tinh tế, và có một hệ thống nhân vật toàn quái vật, quỷ quái vô cùng đáng yêu. Nhờ có cách thức thiết kế hình ảnh 2D đơn giản và một cơ chế gameplay sáng tạo, người chơi có thể chơi đi chơi lại nhiều lần sản phẩm này mà không thấy nhàm chán.

Spooky's House of Jumpscares

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 3.

"Spooky's House of Jumpscares" là một tựa game rất cổ quái và nghe tên đã thấy rất có vấn đề rồi. Người chơi sẽ phải phiêu lưu trong một ngôi nhà có đầy thứ kinh dị đáng sợ trú ngụ, dựa theo sự chỉ dẫn của một cô gái ma để vượt qua 1,000 căn phòng và mỗi căn phòng đều có một sự bất ngờ nhất định đang chờ để dọa bạn sợ chết khiếp đấy.

Portal

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 4.

"Portal" và "Portal 2" có thể mang đến một bối cảnh lẫn cốt truyện không có gì là tươi sáng, nhưng bạn phải công nhận là thiết kế robot ở đây có bộ dạng rất thân thiện, đáng yêu đi. Tuy nhiên đừng để cái bộ dạng bên ngoài và giọng nói nhí nhố của các cỗ máy đấy đánh lừa nhé, chúng sẽ khiến bạn mất cảnh giác lúc nào không biết để nhận lấy kết cục thảm bại đấy.

Doki Doki Literature Club

Doki Doki Literature Club- là một tựa game kinh dị ngắn "trá hình" dưới một dạng game hẹn hò – tiểu thuyết đơn giản đang cực kì nổi trội. Câu chuyện xoay quanh một nam chính (người chơi) tham gia vào câu lạc bộ thơ văn của trường với 4 thành viên nữ khác bao gồm Sayori, Natsuki, Yuri và đội trưởng là Monika.

Trong game, người chơi sẽ được làm quen với Sayori - một cô gái tôn vinh hạnh phúc trên tất cả, Natsuki - dễ thương với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, Yuri - ít nói và bí ẩn nhưng thích tìm niềm vui trong những cuốn sách. Và cuối cùng là Monika - cô nàng đứng đầu CLB văn thơ này. Sau khi gặp gỡ từng người bạn sẽ bắt đầu làm quen và tìm hiểu sâu hơn đến tính cách cũng như cuộc sống của họ, từ đó chọn cho mình một tình yêu đích thực.

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 5.

Một khi đi sâu vào tìm hiểu từng cô gái, bạn sẽ thấy nằm sâu bên trong họ là một con người ghê tởm và đáng sợ gấp vô vàn lần. Qua những lời thơ những tưởng mang ý nghĩa ảo mộng của họ, bạn sẽ dần khám phá ra những sự thật hãi hùng về bản chất của mỗi người. Nhưng ngay khi bạn cảm thấy sự nghi ngờ của mình bắt dấy lên cao thì ngay lập tức Doki Doki Literature Club khiến bạn nhận một cú sốc thật sự. Một nhân vật trong game qua đời. Ngay sau khi chi tiết này xảy ra, hình ảnh của nhân vật đã qua đời trong game bỗng dưng bị lỗi, và cứ giật giật liên tục không ngừng.

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 6.

Thậm chí, file save của người chơi cũng không dùng được, buộc bạn phải chọn chế độ New Game, nhưng không như lượt chơi đầu tiên, giờ đây bản thân cả client game cũng dường như bị ma ám, đòi bạn phải chọn đúng câu trả lời mà nó mong muốn mới chịu cho người chơi đi tiếp. Ấy là chưa kể, client liên tục chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn, tự di chuột dù bạn không mong muốn, tự bỏ qua những đoạn text và liên tục tung ra những hình ảnh ghê rợn hù dọa người chơi.

5 trò chơi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng lại ấn chứa nhiều điều đáng sợ bên trong - Ảnh 7.

Đến lần chơi thứ hai, Doki Doki Literature Club nhốt người chơi trong thế giới của chính nó, và bạn sẽ cảm thấy sợ hãi tột độ vì đến chiếc máy tính của mình còn chẳng điều khiển được chứ đừng nói gì nhân vật trong game. Game cũng rất "khôn", biết xoa dịu game thủ, tạo ra cảm giác an toàn, khiến họ lơ là việc chuẩn bị tinh thần trước một cú hù dọa đầy chất lượng, tim bắn ra khỏi lồng ngực.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những video game bề ngoài đáng yêu, bên trong đáng sợ