Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2)

XG | 15/08/2018 23:51

Trong suốt lịch sử phát triển của mình, ngành game thế giới đã chứng kiến nhiều hiện tượng thú vị, ly kỳ và cũng không kém phần hấp dẫn. Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2)

Trong suốt lịch sử phát triển của mình, ngành game thế giới đã chứng kiến nhiều hiện tượng thú vị, ly kỳ và cũng không kém phần hấp dẫn.

Mario có nhiều ngành nghề hơn là chỉ làm thợ sửa ống nước

Trong nhiều năm, Mario đã được nhớ tới như một anh chàng sửa ống nước chuyên nghiệp. Nhưng rồi, điều ấy đã thay đổi vào năm 2017. Trong một số bài đăng trên website của Nintendo, họ đã tiết lộ rằng những ngày tháng gắn với đường cống bẩn thỉu của Mario đã ở lại sau lưng, và giờ đây anh chàng này có rất nhiều cơ hội trải nghiệm các công việc khác hoàn toàn.

Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2) - Ảnh 1.

Quên thợ sửa ống nước đi, giờ Mario làm nghề tự do

Thực tế thì Shigeru Miyamoto trong một phát biểu với USA Today đã tiết lộ rằng công việc của Mario chưa bao giờ là cố định. Trong Mario Boss, anh và Luigi là thợ sửa ống nước vì bối cảnh được đặt dưới lòng đất. Nhưng ở Donkey Kong, trong một công trường, anh lại là một gã thợ mộc. Trong Mario vs Donkey Kong, nhân vật chính của chúng ta lại đi sản xuất đồ chơi, hay thậm chí là đầu bếp trong Yoshi’s Cookie và là trọng tài tại Mike Tyson's Punch-Out nữa.

Một số pokemon từng là người

Như đã đề cập ở trên, mọi thứ trong thế giới Pokemon đều có thể làPokemon, kể cả con người. Có thể bạn đang nghĩ những nhà phát triển cạn ý tưởng và phải dùng đến con người, nhưng sự thật không phải vậy. Gần như mọi thế hệ đều có một vài Pokemon từng là con người, một chi tiết thực sự rùng rợn vì không ai muốn bị biến thành quái vật cả.

Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2) - Ảnh 2.

Những Pokemon xuất thân từ người xuất hiện sớm nhất là Abra, Kadabra và Alakazam, tuy nhiên phải tới Pokemon thế hệ thứ 3 điều này mới được hé lộ. Trong Pokemon Emerald, mô tả của Kadabra trong Pokedex nói rằng có lời đồn đây từng là một cậu bé có sức mạnh siêu nhiên. Nếu đó là sự thật thì ít nhất Abra và Alakazam cũng phải từng là người, thậm chí chinh là gia đình của cậu bé đó. Có thể một người em có sức mạnh tương tự bị biến thành Abra; trong khi cha và mẹ thì biến thành Alakazam. Không ai rõ điều gì đã xảy ra, một tai nạn khủng khiếp hoặc những người cha và mẹ cố ý con cái thành quái vật? Dù là gì đi nữa, họ đã bị mắc kẹt trong hình hàiPokemon, phải sống trong những quả bóng Pokeball và chiến đấu để sinh tồn.

EJB Menu - Mortal Kombat

Mortal Kombat (hay Rồng Đen) là một series game không còn xa lạ gì đối với đông đảo game thủ trên toàn thế giới, và những tưởng sự quen thuộc ấy sẽ khiến cho bất kì bí mật nào dù hiểm hóc tới đâu cũng khó lòng tồn tại. Nhưng mới đây, một game thủ đã đăng tải lên internet đoạn clip bật mí chi tiết chưa hề được khám phá nằm trong phiên bản máy thùng của Mortal Kombat 1, 2 ,3 mặc dù những tựa game này đã có tuổi đời ngót nghét 20 năm.

Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2) - Ảnh 3.

Cụ thể thông qua chuỗi nút bấm liên tiếp nhau ở màn hình chờ của Mortal Kombat, người chơi có thể khiến một menu đặc biệt xuất hiện mang tên gọi "EJB Menu". Nhiều fan hâm mộ nhanh chóng nhận ra EJB chính là 3 chữ cái đầu của cái tên Ed J Boon - cha đẻ của dòng game Mortal Kombat, gợi ý rằng chính ông là người đã đưa chi tiết này vào game.

EJB Menu của Mortal Kombat 1, 2 cho phép người chơi xem các đoạn cắt cảnh kết thúc của toàn bộ nhân vật, chỉnh sửa bảng xếp hạng, chạy debug để kiểm tra lỗi và một lựa chọn mang tên gọi "Hello" mà khi nhấn vào sẽ hiển thị danh sách bao gồm nhiều cái tên viết tắt. Nhiều khả năng chúng tượng trưng cho những người mà Ed Boon muốn gửi lời cảm ơn tới sau khi hoàn thành Mortal Kombat, với cái tên xuất hiện đầu tiên là "Mẹ". Quả thực là rất thú vị.

Starcraft xuất hiện đâu đó trong Overwatch

Có thể nói, easter egg là một món "đặc sản" của Blizzard, rất nhiều các tựa game khác của họ cũng được đưa vào trong Overwatch như cameo, ví dụ rõ ràng nhất là với Starcraft.

Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2) - Ảnh 4.

Cỗ máy điện tử thùng 16-bit hero ở map Hanamura có hình bóng của Jim Raynor.

Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2) - Ảnh 5.

Không quá khó để nhìn thấy cái đầu của Hydralisk tại Temple of Anubis.

Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2) - Ảnh 6.

Craft from the Stars, toàn những gương mặt quen thuộc, không phải là Starcraft thì là cái gì?

Sự chắp nối giữa Batman: Arkham City và Batman: Arkham Knight

Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2) - Ảnh 7.

Một năm sau khi phát hành, căn phòng bí mật trong Batman: Arkham Asylum được tiết lộ, nhưng phải mất ba lần tìm kiếm mọi người mới tìm được ra Arkham City.

Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2) - Ảnh 8.

Cuộc tìm kiếm bắt đầu khi một tài khoản YouTube bí ẩn đăng lên một video đưa ra những ám hiệu đặc biệt về thời gian cho Calendar Man. Bằng cách cài đặt thời gian vào ngày 13 tháng 12 năm 2004, người chơi có thể nhấn vào Calendar Man và nghe anh ta nói những điều ám chỉ cách thức tìm ra Arkham City.


(0) Bình luận
Những sự thật thú vị nhất lịch sử ngành game nhưng không phải ai cũng biết (phần 2)