Những nổi vất vả không ai thấu của họa sĩ truyện tranh Nhật Bản

Jimmy Hoàng | 28/01/2020 18:44

Quả thật, làm mangaka nổi tiếng thích thì có thích nhưng vất thì không ai bằng.

Trở thành một mangaka nổi tiếng cũng không phải chuyện dễ dàng gì cho cam. Bởi sau khi được ra mắt, truyện tranh sẽ phải ra mắt liên tục cho đến khi nó kết thúc. Do đó mangaka sẽ phải rất vất vả để duy trì tần suất công việc để kịp thời gian ra mắt hàng tuần.

6 câu chuyện về các mangaka dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn, sâu sắc hơn và cảm thông cho sự vất vả của cái nghề họa sĩ truyện tranh:

1. Eiichiro Oda, tác giả của One Piece

Oda chỉ ngủ 3 tiếng và 6 câu chuyện về nỗi vất vả... đến đổ bệnh của họa sĩ truyện tranh - Ảnh 1.

Theo Soranews, Oda đã tiết lộ trong một bài báo trên tạp chí rằng cuộc sống hàng ngày "bình thường" của anh được tóm tắt như thế này: "Thức dậy lúc 5 giờ sáng và bắt đầu làm việc. Thỉnh thoảng nghỉ ngơi một chút để ăn bữa trưa và bữa tối, sau đó lại làm việc và ngủ lúc 2 giờ sáng". Cụ thể, họa sĩ Eiichiro Oda đã phải làm việc liên tục từ 21 - 22 giờ mỗi ngày trong suốt 6 ngày một tuần. Bình thường, Oda ngủ từ 2 giờ sáng đến 5h sáng và làm việc suốt từ đó đến tận 2 giờ sáng ngày hôm sau.

Không thể tin được, phải không? Nếu đây là lịch trình 'bình thường' thì đó chẳng phải là lịch trình hàng ngày mà anh ấy làm trong một năm sao. Thật kinh khủng, lịch làm việc này kéo dài 6 ngày một tuần và cứ liên tục như vậy trong suốt cả các kì nghỉ lễ (trừ những dịp đặc biệt như năm mới mà thôi).

2. Masashi Kishimoto, tác giả của Naruto

Oda chỉ ngủ 3 tiếng và 6 câu chuyện về nỗi vất vả... đến đổ bệnh của họa sĩ truyện tranh - Ảnh 2.

Naruto đáng lẽ không phải là câu chuyện về thế giới ninja. Trước khi bộ manga đình đám này ra đời, câu chuyện Naruto ban đầu của Kishimoto đi theo một hướng hoàn toàn khác, đó là về một thiếu niên tên Naruto chuyên nấu mì Ramen. Nhưng manga về nấu ăn này đã bị từ chối nên tác giả đổi đề tài về ma/quái vật mà trong đó, Naruto - một cậu bé hồ ly tinh sống dưới lốt một cậu nhóc loài người.

Cuối cùng, câu chuyện đã bị thay đổi hoàn toàn so với ý tưởng ban đầu, Naruto trở thành cậu bé bị phong ấn Cữu Vỹ bên trong. Và khi manga Naruto được ra mắt, nó đã trở thành một trong những tựa truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

3. Tite Kubo, tác giả của Bleach

Oda chỉ ngủ 3 tiếng và 6 câu chuyện về nỗi vất vả... đến đổ bệnh của họa sĩ truyện tranh - Ảnh 3.

Hãy tưởng tượng 1 bộ truyện của từng là ứng cử viên cho ba truyện tranh Shonen nổi tiếng nhất ở Shueisha 1 thời, đột nhiên bị nhận thông báo rằng phải kết thúc sớm thì sẽ thế nào. Vâng, đó chính là trường hợp xảy ra với Bleach và mangaka của nó, Tite Kubo. Tite Kubo từng giải thích rằng lý do cho sự kết thúc của Bleach cũng 1 phần là vì mong muốn của anh.

Tuy nhiên trước đó, tác giả này liên tục được đưa vào bệnh viện vào giữa bộ truyện, chưa kể những đoạn hội thoại siêu ngắn trong manga đã khiến người ta nghi ngờ về sự thật của lời giải thích kia.

4. Hajime Isayama, tác giả của Attack on Titan

Oda chỉ ngủ 3 tiếng và 6 câu chuyện về nỗi vất vả... đến đổ bệnh của họa sĩ truyện tranh - Ảnh 4.

Cuộc chiến để hoàn thành manga Attack on Titan đã trở thành cuộc đấu tranh cho chính mangaka của nó, Hajime Isayama. Một bộ phim tài liệu đã chứng minh rằng Isayama từng rất chán nản khi xác định kết thúc câu chuyện về cuộc đấu tranh của Eren, đến mức bộ phim tài liệu đã cho thấy Isayama đang im lặng, nhìn chằm chằm vào hư vô trong suốt nửa giờ và hầu như không làm gì cả. May mắn thay, dường như manga Attack on Titan đã bước vào cao trào và có thể kết thúc vào năm 2020.

5. Yoshihiro Togashi, tác giả của Hunter x Hunter

Oda chỉ ngủ 3 tiếng và 6 câu chuyện về nỗi vất vả... đến đổ bệnh của họa sĩ truyện tranh - Ảnh 5.

Yoshihiro Togashi được các fan xưng tụng là "Chúa tể trì hoãn" vì suốt ngày tạm ngưng ra truyện của mình đấy. Thậm chí, mangaka này còn không để lại bất cứ lý do hay một cái hẹn trước gì về những lần tạm ngưng "vô thời hạn" của mình. Đổi lại, fan chỉ biết thở dài ngao ngán vì phẫn nộ mãi thành quen khi cứ phải chờ đợi. Việc Hunter X Hunter ra mắt được vài chương rồi lại hoãn vô thời hạn đã trở thành cơm bữa rồi. Nhưng cũng phải thông cảm cho tác giả vì Togashi bệnh tật suốt ngày ý mà.

6. Daisuke Ashihara, tác giả của World Trigger

Oda chỉ ngủ 3 tiếng và 6 câu chuyện về nỗi vất vả... đến đổ bệnh của họa sĩ truyện tranh - Ảnh 6.

Bộ manga World Trigger của tác giả Daisuke Ashihara được phát hành trên tờ tạp chí Weekly Shounen Jump thuộc nhà xuất bản Shueisha. Nhưng kể từ khi ra mắt đến nay, tác giả đã phải trì hoãn khá nhiều lần vì vấn đề sức khỏe của mình không đảm bảo.

Tóm lại, mặc dù tác phẩm của bạn đã được chấp nhận tại Weekly Shonen Jump - tạp chí truyện tranh lớn nhất Nhật Bản, nhưng đó vẫn không hoàn toàn là may mắn. Vì vấn đề sức khỏe luôn làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của các mangaka.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những nổi vất vả không ai thấu của họa sĩ truyện tranh Nhật Bản