Những nhân vật làm nên thành công của manga đình đám Kimetsu no Yaiba

Nam hiền nhân | 09/07/2019 00:49

Tương tự như những bộ truyện shounen chiến đấu khác, yếu tố tình cảm trong Kimetsu no Yaiba là không thể thiếu.

Kimetsu no Yaiba hiện đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn manga – anime không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác bởi cốt truyện đang đi tới cao trào và những trận chiến đỉnh cao giữa hai phe chính – tà. Đóng góp cho sự thành công của bộ truyện chính là sự đa dạng của về tính cách và sức mạnh của các nhân vật, đặc biệt là những người bạn đã sát cánh bên Tanjirou suốt hành trình diệt quỷ của cậu.

Những nhân vật làm nên thành công của hiện tượng manga Kimetsu no Yaiba - Ảnh 1.

Đầu tiên, chúng ta phải nhắc đến nhân vật nữ được yêu thích nhất truyện là Nezuko – cô em gái trong sáng và dịu dàng của Tanjirou. Khi mới hóa thành quỷ, dù có khát máu, Nezuko vẫn quyết không làm hại và bảo vệ anh mình trước lưỡi kiếm của Giyuu. Tình cảm anh em ấm áp của Tanjirou và Nezuko chính là một điểm sáng của truyện. Thêm vào đó, Nezuko luôn có những hành động đáng yêu khiến người đọc vô cùng thích thú.

Những nhân vật làm nên thành công của hiện tượng manga Kimetsu no Yaiba - Ảnh 2.

Với cơ thể và sức mạnh của quỷ nhưng vẫn giữ được lý trí con người, Nezuko nhiều lần giải cứu anh trai khỏi những hoàn cảnh ngặt nghèo. Không giống như những con quỷ khác, Nezuko không cần uống máu người mà vẫn có thể sống và hoạt động như thường. Đặc biệt, trong hoàn cảnh khốc liệt nhất, Nezuko có thể hóa thân thành một hình dạng khác giống quỷ hơn nhằm gia tăng sức mạnh chiến đấu của mình.

Những nhân vật làm nên thành công của hiện tượng manga Kimetsu no Yaiba - Ảnh 3.

Người bạn đồng hành đầu tiên của Tanjirou chính là Zenitsu. Xuất hiện lần đầu tiên trong buổi tuyển chọn cuối cùng, Zenitsu đã thể hiện rằng cậu là một người luôn nhút nhát và sợ hãi cái chết, một tính cách không nên có của thợ săn quỷ. Zenitsu chẳng mong gì hơn là cậu có thể sống sót trở về sau mỗi lần săn quỷ. Vì sợ mình sẽ chết, cậu liên tục làm phiền và cầu hôn những cô gái khác, và sau này, cậu đã phải lòng Nezuko.

Những nhân vật làm nên thành công của hiện tượng manga Kimetsu no Yaiba - Ảnh 4.

Tuy vậy, Zenitsu đã làm người đọc ngạc nhiên với khả năng tiềm tàng của mình. Lúc tinh thần căng thẳng và sợ hãi cực độ, Zenitsu có thể tiến vào trạng thái ngủ ngay lập tức. Ngay sau đó, cậu trỗi dậy chiến đấu trong khi ngủ với chiêu thức duy nhất mình luyện thành và kết liễu những con quỷ một cách xuất sắc. Tuy nhiên, sau khi thức dậy cậu lại không nhớ được cụ thể những gì đã xảy ra.

Và người bạn đồng hành cuối cùng - Inosuke suýt làm người đọc hiểu lầm khi quay sang tấn công Tanjirou trong lần đầu xuất hiện. Luôn luôn đeo mặt nạ lợn rừng và không mặc đồng phục thợ săn quỷ, Inosuke lớn lên ở vùng núi hay có những hành động vừa kỳ quặc vừa buồn cười. Với cá tính nóng nảy và luôn tự hào về năng lực của mình, Inosuke thường xuyên thách đấu với Tanjirou mọi lúc mọi nơi.

Những nhân vật làm nên thành công của hiện tượng manga Kimetsu no Yaiba - Ảnh 5.

Sức mạnh của Inosuke không thua kém gì Tanjirou và Zenitsu. Khác với thính lực tuyệt vời của Zenitsu, Inosuke có xúc giác hoàn hảo hơn bất cứ ai. Sau này, Inosuke dần học hỏi từ Tanjirou dùng mưu mẹo trong chiến đấu và từ từ trưởng thành hơn qua những cuộc chiến khốc liệt.

Kết lại, Kimetsu no Yaiba sẽ còn được nhắc đến nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Và hy vọng rằng bộ tứ Tanjirou – Nezuko – Zenitsu – Inosuke sẽ luôn đồng hành bên nhau và lưu lại những kỷ niệm đẹp trong lòng những người hâm mộ bộ truyện này.


(0) Bình luận
Những nhân vật làm nên thành công của manga đình đám Kimetsu no Yaiba