Những nhân vật đáng ghét nhất thế giới game

Omega | 30/09/2021 21:33

Frank Tenpenny – GTA: San Andreas

Cũng giống như việc chúng ta đều có những nhân vật game yêu thích, sẽ có một số nhân vật khiến chúng ta ghét cay ghét đắng, nhiều khi làm game thủ “tăng xông” cũng có luôn. Mỗi bạn sẽ có một ý kiến khác nhau, nhưng trong làng game vẫn sẽ có những nhân vật mà hầu hết chúng ta đều đồng ý rằng tốt nhất là nên biến đi chỗ khác chơi cho đẹp trời. Để gợi lại những khuôn mặt điển hình cho ý vừa nêu, mời các bạn cùng điểm qua top 10 nhân vật đáng ghét nhất trong thế giới game nhé.


Frank Tenpenny là ai?

Frank Tenpenny là một nhân viên cảnh sát của Los Santos,, và cũng là thành viên của tổ chức đặc biệt C.R.A.S.H được thành lập với mục đích chống lại các băng nhóm đường phố. Tuy nhiên, thay vì trở thành một người cảnh sát đúng mực thì anh ta lại trở thành một kẻ đồi bại và là một tên sát nhân với tính tình rất dễ nổi nóng và thích cảm giác thao túng người, khiến cho họ cảm thấy đau đớn.

Thay vì tuân thủ luật pháp, Frank Tenpenny lại kết hợp với băng nhóm Ballas và để cho thành phố ngập tràn trong mai thúy, rồi tính toán kế hoạch làm giàu từ đó. Frank Tenpenny thậm chí còn đe dọa rằng sẽ quy cho nhân vật chính tội danh hạ sát sĩ quan để khiến nhân vật chính phải hoàn toàn nghe lời của anh ta.

Lý do Frank Tenpenny bị ghét

Qua các hành động trên cũng đủ để các bạn thấy rằng Frank Tenpenny là một nhân vật phản diện hoàn hảo, ngoại trừ những từ hiểm độc như độc ác, tàn bạo và tàn nhẫn ra thì cũng không còn từ nào khác để diễn tả về nhân vật này. Ngay từ những phân cảnh đầu game, Frank Tenpenny đã lộ rõ bản chất thật của mình. Hắn ta coi nhân vật chính CJ chỉ như hạt bụi bẩn trong không khí, chỉ xứng đáng để bị thao túng nhằm mục đích giúp hắn ta thể hiện uy quyền.

Preston Garvey – Fallout 4

Preston Garvey là ai?

Ở phần đầu của tựa game Fallout 4 ngay sau khi rời khỏi Vault 111, người chơi sẽ được game giao nhiệm vụ đi khám phá các thành phố xung quanh, và tại các thành phố này người chơi sẽ gặp một nhóm Minutemen và tiếp tục nhận các nhiệm vụ khám phá mà nhóm này đưa ra. Preston Garvey chính là một thành viên của nhóm Minutemen, và thông qua các biểu hiện của anh ta thì chúng ta có thể nhận xét rằng anh chàng này là một người có suy nghĩ rất tích cực, nói không với bạo lực và bị ám ảnh bởi tư duy phải giúp đỡ những người tị nạn và giao cho họ nhiệm vụ..

Lý do Preston Garvey bị ghét

Dù Preston Garvey là một người nhiệt tình như thế, nhưng chính bởi dự định ban đầu của game về việc cải thiện lối chơi của một tựa game nhập vai mà Fallout 4 đề ra đã khiến cho Preston Garvey trở thành một nhân vật bị game thủ ghét và yêu lẫn lộn, cũng như là trở thành một nhân vật bị chế meme nhiều nhất của series này. Cụ thể thì các nhiệm vụ mà Preston Garvey yêu cầu thường được tạo ra ngẫu nhiên và khiến người chơi cảm thấy bị ngợp trong mớ nhiệm vụ ấy.

Đó là còn chưa kể các nhiệm vụ này còn mang tính lặp đi lặp lại tạo sự nhàm chán, cùng với đó là lời lải nhải không ngừng “Another settlement needs our help” của Preston Garvey khiến người chơi ngán tới tận cổ và phải lên các diễn đàn để than vãn rằng “Will Preston Garvey ever shut up?”.

Denise Clinton – GTA 5

Denise Clinton là ai?

Denise Clinton là một nhân vật phụ xuất hiện trong phần game GTA V với vai trò là dì của một trong những nhân vật chính – Franklin Clinton. Cô ấy là một nhà nữ quyền thời hiện đại bị ám ảnh bởi đàn ông, tình dục, yoga và các hoạt động thể dục thể thao kỳ lạ. Denise Clinton sống ở khu Strawberry của Los Santos và ban đầu thì cô ấy sống chung nhà với Clinton.

Lý do Denise Clinton bị ghét

Denise Clinton là một nhân vật tái hiện lại hình ảnh của một bà cô khó tính, khó ưa. Cụ thể thì Denise liên tục phàn nàn và chỉ trích Clinton là một anh chàng thiếu tham vọng, buộc anh ta phải nhanh chóng chuyển ra ngoài ở. Nhưng khi Clinton quyết định chuyển ra ngoài ở thì Denise lại chặn cửa vào của ngồi nhà mà Clinton đồng sở hữu. Bà dì Denise thường hay có những thói quen kỳ lạ đó là thực hiện hành động “spirit walks” hoặc biến ngôi nhà thành nơi gặp gỡ của câu lạc bộ nữ quyền.

Quả thật, các thói quen này thật sự khiến cho những người nào ở chung nhà Denise đều cảm thấy khó chịu và phiền hà. Mặc dù Denise Clinton không gây khó dễ gì với người chơi, tuy nhiên nhân vật này mỗi lần xuất hiện trong các đoạn cắt cảnh luôn khiến cho người chơi cảm thấy đáng ghét.

Con chó săn – Duck Hunt

Con chó săn là ai?

Chắc hẳn nhiều game thủ thuộc thế hệ 8X, 9X đã lớn lên cùng tựa game “bắn vịt” Duck Hunt, thế nên con chó săn trong tựa game này cũng vô cùng quen thuộc. Nhiệm vụ của nó là chui vào bụi lùa vịt bay ra và lụm vịt mà bạn bắn được về. Tuy nhiên cái thái độ làm việc của nó rất là khó ưa.

Lý do chó săn bị ghét

Nếu bạn bắn tốt thì không nói rồi, nhưng một khi bạn bắn hết đạn mà không rớt con vịt nào thì nó sẽ chui ra khỏi bụi và... cười vào mặt bạn. Bắn hụt đã bực mà gặp cái con cờ hó này cười đểu còn bực hơn. Mình dám đảm bảo là nếu Nintendo cho bắn chó thì có khi nó còn ăn đạn nhiều hơn cả vịt. Công bằng mà nói thì con chó khá dũng cảm khi nó dám cười vào mặt chủ với khẩu súng đầy đạn, thậm chí nó còn làm cho game có nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Nhưng mà ghét vẫn là ghét, và thái độ cợt nhả của con chó săn trong game bắn vịt đã khiến nó trở thành một trong những nhân vật đáng ghét nhất thế giới game.

Professor (giáo sư) – The Witcher

Professor là ai?

Gã giáo sư đeo kính đen này nhìn mặt thôi là đã khó khiến người ta thiện cảm rồi, hắn cũng là một trong những nhân vật phản diện chính của phần The Witcher đầu tiên. Hắn nhúng tay vào các vụ làm ăn phi pháp, hắn lanh lẹ, thông minh, lươn lẹo, có học thức và là một kẻ thù khó xơi. Tuy nhiên nếu chỉ vậy thì hắn cũng chưa đến nỗi quá đáng ghét.

Lý do Professor bị ghét

Sự kiện chính khiến gã giáo sư bị game thủ điểm mặt là khi Geralt đang dưỡng thương ở pháo đài Kaer Morhen, hắn ta đã nhân cơ hội dẫn đám đồng bọn trong băng đảng Salamandra đã tấn công vào, đánh cắp bí mật mutagens, giết luôn Witcher học việc Leo và trốn thoát bình an vô sự. Hắn không phải là một kẻ địch với sức mạnh áp đảo và thích chơi công bằng, thay vào đó hắn gian manh xảo trá và nhiều thủ đoạn xấu xa. Giết Leo là một chuyện, nhưng bản thân nhân vật này dù không làm việc đó đã cực kỳ đáng ghét rồi.

Teemo – Liên Minh Huyền Thoại

Teemo là ai?

Teemo là một con tướng Yordle trong Liên Minh Huyền Thoại, đã xuất hiện từ những ngày đầu của tựa game. Nó có một ngoại hình rất dễ thương, giọng nói trẻ con trong trẻo nhưng đừng vì thế mà bạn để bị đánh lừa nhé. Người chơi Liên Minh đều biết Hồng Hài Nhi còn phải gọi nó một tiếng sư phụ.

Lý do Teemo bị ghét

Con chồn này có một bộ kỹ năng được thiết kế để chọc điên người khác. Nội tại thì tàng hình, biết bắn mù, đòn đánh kèm độc, bị rượt thì vọt nhanh và đặc biệt là có khả năng rải mìn nấm tàng hình khắp bản đồ. Mấy cây nấm này đạp vào sẽ nổ, vừa gây sát thương ban đầu, vừa có hiệu ứng độc làm mất máu. Nhiều khi rượt nó thôi cũng bị nó dẫn đi đạp nấm mà chết tức tưởi. Teemo đầu trận có thể là một con chồn đáng yêu nhưng một khi nó “xanh” lên thì trận đấu của bạn sẽ trở nên tồi tệ. Nó vừa có thể kiểm soát bản đồ và giúp team mình giành lợi thế, vừa có thể gây ức chế cực độ cho đội đối phương. Trong tay một người biết chơi, Teemo không chỉ đáng ghét mà còn đáng sợ chẳng khác gì con quỷ cả.

Adoring Fan – The Elder Scrolls IV: Oblivion

Adoring Fan là ai?

Adoring Fan trong Oblivion có nét tương đồng với nhân vật Mud đáng ghét trong trò Gothic, nhưng vai trò và câu chuyện của Adoring Fan thì hài hước hơn. Ngoài ra, nhân vật NPC (non-player character) này còn rất là phiền phức và vô dụng mà chúng ta đành phải đi cùng. Người chơi sẽ bắt gặp Adoring Fan sau khi giành chức vô địch tại Arena.

Nhà vô địch thì phải có fan club, tiếc là fanclub này chỉ có... 1 người mà thôi. Fan này thuộc tộc elf với kiểu tóc ngộ nghĩnh và nụ cười hơi bị bí hiểm. Adoring Fan sẽ theo chân chúng ta từng bước một, liên tục làm phiền bằng những đoạn hội thoại, còn đến khi gặp tình huống khẩn cấp thì lại biến mất như 1 cơn gió.

Lý do Adoring Fan bị ghét

Cơ bản thì game thủ không ưa Adoring Fan là do nó vô dụng và hay làm phiền bằng những lời nói nhạt nhẽo. Cứ mỗi giây trôi qua là chúng ta lại càng ghét Adoring Fan nhiều hơn. Thế nên cộng đồng người chơi đã tìm ra nhiều cách khác nhau để tống khứ tên elf phiền phức này. Một trong những cách phổ biến là đi cùng Adoring Fan lên điểm cao nhất trên bản đồ – Dive Rock – rồi đẩy hắn ta xuống dưới. Hoặc cách khác là bắt con thú dữ rồi cho nó tấn công Adoring Fan. Tất nhiên, vẫn có số ít game thủ học được cách ngó lơ Adoring Fan, coi như hắn ta không tồn tại luôn.

Đại tướngl Shepherd – Call of Duty: Modern Warfare 2

Đại tướng Shepherd là ai?about:blankImageUpload an image file, pick one from your media library, or add one with a URL.UploadMedia LibraryInsert from URL

Đại tướng Shepherd là một chiến binh kỳ cựu, chỉ huy các đội nhóm Marines, Rangers, và Task Force 141 trứ danh trong game. Ông ta chính là người đưa ra các chỉ thị cho Captain Price, Soap, và những người khác trong nhóm. Đại tướng Shepherd từng chinh chiến qua nhiều trận đấu, cho đến khi quân Nga xâm chiếm nước Mỹ thì ông nắm vị trí Tổng tư lệnh của lực lượng quốc phòng.

Tuy nhiên, Shepherd cảm thấy chán nản và bắt đầu có ý định phản bội. Ông chính là người kích động khiến cuộc chiến Nga-mỹ diễn ra, lập đội quân riêng mang tên Shadow Company, và làm mọi cách để mọi người thấy rằng mình chính là anh hùng của đất nước, bất chấp cái giá phải trả và sự hi sinh của những người khác. Cũng vì tư thù cá nhân mà Shepherd đã cố gắng kéo dài cuộc chiến tranh.

Lý do Đại tướng Shepherd bị ghét

Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ khiến Đại tướng Shepherd trở thành nhân vật đáng ghét mà thôi, chứ lý do chính khiến người chơi “giận tím người” là vì Shepherd đã kết liễu nhân vật Ghost. Nó còn quan trọng hơn cả chuyện Shepherd đồng thời tước đoạt mạng sống của nhân vật mà người chơi điều khiển – Roach. Ghost tuy không có quá nhiều đất diễn trong series Modern Warfare, và người chơi cũng không thể điều khiển được Ghost, nhưng đây lại chính là một huyền thoại, hay thậm chí là một trong những nhân vật gắn liền với dòng game Modern Warfare. Không cần biết Shepherd làm gì, nhưng Shepherd khiến Ghost bị “bay màu” thì game thủ phải trả thù cho Ghost bằng mọi giá.

Bộ đôi Calypso – Borderlands 3

Bộ đôi Calypso là ai?

Troy và Tyreen Calypso đều là những nhân vật phản diện chính trong Borderlands 3. Họ đều là Sirens nên sở hữu một số ma pháp nhất định và cũng là người đứng đầu Children of the Vault, giúp thống nhất các băng nhóm lẻ tẻ về chung 1 mối. Hai người này rất thích trở thành tâm điểm của sự chú ý. Bộ đôi Calypso có nhiều tố chất giống với Handsome Jack – nhân vật phản diện trứ danh trong phần trước – nên họ có tính cách khá là dị thường, và điểm chung của 2 nhân vật này là đều đáng ghét như nhau.

Lý do Bộ đôi Calypso bị ghét

Cơ bản thì Troy và Tyreen bị game thủ ghét cay ghét đắng là do... cách ăn ở. Bọn họ đều hay to tiếng, quát mắng lẫn nhau, người này thích chen ngang người kia, và nhất là họ nói câu nào là câu đó đều nghe rất “thiếu muối”. Nhân vật phản diện kiểu này thì không thật sự đáng sợ cho lắm, và game thủ muốn tiêu diệt bộ đôi Calypso không phải là để giải cứu thế giới, mà là vì 2 người này quá sức phiền phức.

Ngoài ra, việc cả 2 người này rất thích stream video cũng được xem như là hình ảnh ẩn dụ cho việc người dùng Internet hiện nay thường hay xem livestream của những YouTuber nổi tiếng. Nhóm Children of the Vault trong trường hợp này sẽ là những người theo dõi, fan trung thành của bộ đôi Calypso. Họ cứ nhắm mắt nhắm mũi “thả tim” bất cứ hoạt động nào của Troy và Tyreen Calypso, cho dù là nhỏ nhất đi chăng nữa.

Micah Bell – Red Dead Redemption 2

Micah Bell là ai?

Micah Bell là nhân vật phản diện chính trong Red Dead Redemption II. Hắn ta là một tên tội phạm tàn ác sống ngoài vòng pháp luật tại vùng Wild West. Lúc mới chập chững “bước vào nghề” thì Bell đi cùng người cha, và khi hắn ta vô tình cứu mạng Dutch van der Linde tại quán bar Crenshaw Hill, Bell chính thức gia nhập băng nhóm của Linde. Dường như người đứng đầu băng nhóm này cũng là người duy nhất đồng cảm với Bell, chứ còn những người khác thì không ưa Bell cho lắm.

Trong mắt những người này, Micah là một nhân vật đầy tự ái, bồng bột, khó đoán, và hay cãi lộn, nói chung là rất đáng ghét. Bell chính là người đề xuất việc tấn công phà Blackwater, khiến các đặc vụ Pinkerton Agents ráo riết truy lùng băng nhóm. Bell chỉ biết nghĩ cho bản thân mình chứ không hề nghĩ cho những người khác trong nhóm, và rồi hắn ta phản bội đồng đội, cùng với đó là cố gắng che giấu mục đích của mình trước Linde.

Lý do Micah Bell bị ghét

Ban đầu, Bell là cộng sự của nhân vật chính Arthur, nhưng sau đó lại trở thành kẻ thù truyền kiếp. Trong những đoạn cutscene, chúng ta cũng biết được phần nào vì sao các thành viên khác trong nhóm không ưa gì nổi tên này. Dần dần, tính cách của Bell càng khiến cho người khác khó ưa hơn, nhất là khi Arthur để ý đến những bất an của Linde. Thế là Arthur và Bell bắt đầu trở thành kẻ thù của nhau.

Bell thường hay chế giễu Arthur và có những hành động giống như một kẻ bị tâm thần. Chẳng hạn, hắn ta sẽ không ngần ngại gì mà ra tay sát hại cả một gia đình dù gia đình đó đang có trẻ nhỏ. Càng về sau, bạn sẽ càng nhận ra những thứ xung quanh Bell đều không có gì tốt lành cả. Vì thế cho nên cảnh Bell phản bội ở đoạn cuối game cũng không có gì quá bất ngờ cho lắm.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những nhân vật đáng ghét nhất thế giới game