Những mẹo vặt siêu dị trong Võ Lâm Truyền Kỳ mà chỉ game thủ Việt mới nghĩ ra

Linh Anh | 19/08/2020 20:20

Phát hành tháng 6/2005, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) đã làm thay đổi toàn cục thị trường game và mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành giải trí trực tuyến.

Võ Lâm Truyền Kỳ là tựa game với chủ đề kiếm hiệp, phù hợp với văn hóa bình dân Việt đã giúp cư dân mạng lần đầu tiên cảm nhận được một sân chơi chung lan tỏa và kết nối hàng triệu người chơi game khắp cả nước. Có thể nói, thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ không chỉ đến từ việc nó ra mắt đúng thời điểm, khi mà tại Việt Nam còn rất ít game online cạnh tranh, mà còn bởi nội dung sâu, phong phú, yêu cầu người chơi phải bỏ công sức ra tìm hiểu.

Những mẹo hay trong Võ Lâm Truyền Kỳ mà không phải game thủ Việt nào cũng biết - Ảnh 1.

Võ Lâm Truyền Kỳ có thể coi là tựa game online có nội dung "sâu" nhất tại Việt Nam.

Thậm chí, nhiều mẹo chơi game Võ Lâm Truyền Kỳ được game thủ Việt phát hiện ra một cách độc đáo và cực kỳ tài tình, có thể coi là "độc nhất vô nhị" mà cho đến tận bây giờ hiếm game online nào tại Việt Nam có được:

Luyện bia

Trong Võ Lâm Truyền Kỳ, nếu như nhiều skill khác bạn sẽ phải tốn điểm kĩ năng để lên level (mỗi 1 điểm kĩ năng tương ứng với 1 level), thì skill 9x của mỗi môn phái lại cần người chơi phải "luyện tay" để thăng cấp.

Thật vậy, đây có thể xem là một đặc điểm cực độc đáo của Võ Lâm Truyền Kỳ, khi skill chủ đạo (skill 9x của mỗi phái) không thể tăng cấp bằng điểm kĩ năng, mà bạn phải "luyện" bằng cách dùng skill đó tấn công mục tiêu càng nhiều càng tốt.

Những mẹo hay trong Võ Lâm Truyền Kỳ mà không phải game thủ Việt nào cũng biết - Ảnh 2.

Gom bia luyện skill – Mẹo chơi "kinh điển" trong Võ Lâm Truyền Kỳ.

Cái khó ở đây không chỉ ở việc người chơi phải dùng skill 9x tấn công mục tiêu để luyện level, mà còn đến ở việc bạn sẽ phải dùng rất nhiều lần (có khi lên đến hàng triệu lần), và việc luyện skill 9x lên max level trở thành một cơn ác mộng đối với không ít người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ từ trước tới nay. Thông thường, nếu chỉ luyện tay thì game thủ sẽ cần phải mất tới 1-2 tháng (thậm chí lâu hơn) để đạt max cấp 20 cho skill 9x.

Dù vậy, cộng đồng game thủ Việt vốn là những người cực "thông minh", mà họ đã nhanh chóng tìm ra cách luyện skill 9x, đó chính là "luyện bia" mà ở đây, những tấm bia chính là những người chơi khác.

Bằng việc log-in cùng lúc thật nhiều tài khoản (thường là một tổ đội party), người chơi sẽ tìm một bản đồ vắng, tập trung nhân vật đứng chụm lại một chỗ, tất cả bật "chiến đấu" rồi bắt đầu thả skill. Như vậy, mỗi đòn đánh của nhân vật sẽ được tính đánh trúng tới 7-8 mục tiêu cùng lúc, thay vì là đánh quái chỉ tính 1 mục tiêu như bình thường.

Những mẹo hay trong Võ Lâm Truyền Kỳ mà không phải game thủ Việt nào cũng biết - Ảnh 3.

Dùng người chơi khác để luyện skill 9x, đi kèm với Nga Mi liên tục buff máu và mana.

Phương thức luyện bia có thể xem là một trong những mẹo rất hay mà game thủ Việt nghĩ ra, đặc biệt là skill 9x khi luyện lên level còn có hiệu ứng nhất định, và đặc biệt là sức mạnh vượt trội cũng như tác dụng quan trọng của các skill 9x khiến cho việc "luyện bia" lại cực kỳ quan trọng.

Đồ sát nhưng không bị lên PK

PK (đồ sát) là một chế độ rất thú vị trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Tính năng này tạo nên sự thú vị khi người chơi có thể tấn công lẫn nhau để thử sức mạnh của mình. Tuy nhiên Đồ Sát đồng nghĩa với việc đối mặt với án phạt, và như trong Võ Lâm Truyền Kỳ, người có điểm PK cao khi bị đánh chết sẽ bị rơi ra trang bị, mất tiền (trong túi đồ), cũng như mất rất nhiều điểm kinh nghiệm.

Những mẹo hay trong Võ Lâm Truyền Kỳ mà không phải game thủ Việt nào cũng biết - Ảnh 4.

Ngũ Độc là môn phái có khả năng "đồ sát trộm" mà không sợ bị lên điểm PK trong Võ Lâm Truyền Kỳ.

Tuy nhiên, nhiều game thủ Việt lại nghĩ ra mẹo để đồ sát mà không bị lên điểm PK, và kĩ thuật này thường được áp dụng ở các môn phái có khả năng rút máu tốt, đặc biệt là các môn phái hệ Mộc như Ngũ Độc hay Đường Môn.

Cụ thể, sau khi chuyển sang bật Đồ Sát, người chơi sẽ tiến hành rút máu đối thủ dần dần (thường là đồ sát trộm những game thủ đang cắm máy, không để ý), đến một mức máu nào đó mà người chơi căn là đối thủ chắc chắn sẽ chết, họ sẽ bấm nhanh Thổ Địa Phù về thành rồi nhanh tay chuyển từ trạng thái Đồ Sát sang Luyện Công (do bạn chỉ có thể chuyển nhanh từ Đồ Sát sang Luyện Công ở các khu vực an toàn như thành trấn).

Những mẹo hay trong Võ Lâm Truyền Kỳ mà không phải game thủ Việt nào cũng biết - Ảnh 5.

Nếu đối thủ chết sau khi người chơi đã chuyển trạng thái PK sang Luyện Công, người chơi sẽ không bị tăng điểm PK. Đây cũng là một mẹo chơi gây khó chịu cho không ít game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ, thế nhưng nó cũng cho thấy khả năng "học hỏi" các tính năng trong game cực giỏi của game thủ Việt.

Dã Tẩu

Dã Tẩu là chuỗi hệ thống nhiệm vụ có vai trò cực kỳ quan trọng trong game kể từ khi được ra mắt trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Chính vì giá trị phần thưởng và lợi ích cực kỳ lớn, thế nên các mẹo làm nhiệm vụ Dã Tẩu được game thủ Việt nghĩ ra cũng cực kỳ phong phú.

Những mẹo hay trong Võ Lâm Truyền Kỳ mà không phải game thủ Việt nào cũng biết - Ảnh 6.

Hệ thống nhiệm vụ Dã Tẩu trong Võ Lâm Truyền Kỳ.

Có rất nhiều mẹo mà chúng ta có thể kể ra, ví dụ như lập thêm account khác để có thêm rương chứa đồ, giúp bạn để các loại vật phẩm (chủ yếu là dây chuyền, ngọc bội và nhẫn) để làm các nhiệm vụ tìm đồ mà Dã Tẩu yêu cầu.

Thậm chí, kể cả việc quyết định nhận thưởng như thế nào cũng rất quan trọng. Lấy ví dụ trong trường hợp Dã Tẩu cho bạn nhận Tiền, Kinh Nghiệm (không đáng kể), và Phúc duyên lộ (tiểu, trung, đại) thì bạn nên nhận phúc duyên lộ, vì có nhiệm vụ Dã Tẩu kêu nâng cấp điểm phúc duyên hiện tại. Vì một ngày Dã Tẩu cho phép bạn hoàn thành tối đa tới 40 nhiệm vụ và nếu không có mẹo làm cho nhanh, thì bạn sẽ gần như không thể hoàn thành hết, đặc biệt với những người có ít thời gian chơi.

Thông thường, trong một ngày mới bắt đầu làm nhiệm vụ dã tẩu, bạn nên đến dịch quan để nhận nhiệm vụ đưa thư. Nhưng bạn đừng đưa luôn, cứ để đấy bao giờ dã tẩu yêu cầu bạn đi nâng cấp điểm danh vọng thì mới đi đưa thư (được tới 8 điểm danh vọng) làm như thế sẽ đỡ mất thời gian.

Những mẹo hay trong Võ Lâm Truyền Kỳ mà không phải game thủ Việt nào cũng biết - Ảnh 7.

Nhận thưởng như thế nào cũng là mẹo chơi quan trọng để hoàn thành chuỗi nhiệm vụ Dã Tẩu.

Nếu Dã tẩu bắt bạn làm mấy việc đơn giản như đi mua đồ chẳng hạn và phần thưởng nhiệm vụ (tiền, kinh nghiệm, dấu chấm hỏi hoặc vât phẩm) tùy theo ý của bạn mà lựa chọn. Tuy nhiên tiền và kinh nghiệm rất ít nếu có ô dấu chấm hỏi thì đôi khi bạn cũng nên thử chọn xem sao, vì nếu may mắn thì bạn sẽ có thêm vài ba vạn tiền hoặc nhiều điểm kinh nghiệm hơn nếu không chọn dấu chấm hỏi. Ngoài ra, đôi khi bạn cũng nên chọn vào cơ hội hủy bỏ nhiệm vụ để dành, nếu gặp nhiệm vụ khó thì ta nên bỏ.

Chặn đường luyện công

Vào thời kỳ đầu, Trường Bạch Sơn là một địa điểm luyện công cực hot trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Đây cũng được xem là bãi farm trang bị, nhặt rác vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, đường lên Trường Bạch Sơn chỉ có một, đó là từ Biện Kinh đi lên phía Bắc qua Lâm Du Quan.

Khi đó, nhiều game thủ đã nghĩ ra trò lập nick trắng, đứng thành đống ở đường vào Lâm Du Quan, bịt hoàn toàn đường luyện công trên Trường Bạch Sơn. Mục đích chính là để chỉ một số ít người mới có thể vào đây train quái cho nhanh, tránh bị đồ sát hay ks bãi.

Sau này, nhà phát hành VNG đã phải liên hệ phía đối tác Kingsoft bật tính năng cho phép đi xuyên qua người nhân vật. Kể từ đó, mẹo vặt này mới không thể sử dụng được nữa.

Theo facebook


(0) Bình luận
Những mẹo vặt siêu dị trong Võ Lâm Truyền Kỳ mà chỉ game thủ Việt mới nghĩ ra