Những lý do kinh điển để game thủ bào chữa cho việc chơi game crack

Omega | 25/07/2020 17:58

Chơi crack thử trước, chơi thấy hợp mới mua

Chuyện chơi game crack xưa giờ vẫn luôn là một trong những đề tài nhức nhối trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Ông nào nói không biết game crack là gì thì hết 99% là xạo, 1% còn lại thì chắc là không có hoặc không biết xài máy tính, ông nào thực sự chưa chơi game crack bao giờ thì không nằm trong 100% đó đâu vì mấy ổng bay lên trời làm “thiên thừn” hết rồi.

Ai cũng chơi game crack cả và ai cũng có những lý do hay ho cho riêng mình để bao biện cho cái chuyện vi phạm bản quyền cả. Mình cũng vậy thôi, cách đây 2 năm mình còn phải mua đến cái HDD 1TB thứ 2 để cài game crack cơ. Và sau đây sẽ là những lý do kinh điển nhất mà mình thường gặp.

Học sinh – sinh viên, điều kiện kinh tế còn hạn chế

Đây chính là lý do được nhiều thanh niên chơi game crack vịn vào nhất!

Nghe thì cái cớ này có vẻ hợp lý đấy, còn đi học thì làm quái gì có tiền để mua game bản quyền chơi đúng không anh em? Khi vẫn còn dùng tiền của cha mẹ thì việc mua game, nạp card thực sự là những khoản chi rất xa xỉ? Cái này thì mình cũng đồng ý, nhưng mà có thực sự là chỉ đơn thuần như vậy không?

Những công việc bán thời gian cho mấy bạn còn đi học chưa bao giờ là thiếu cả, tìm một chút là ra cả mớ thôi. Chỉ là nhiều anh em “sống trong nhung lụa” quen rồi nên không nghĩ đến chuyện làm thêm vào thời gian rảnh để có thêm tiền lo cho sở thích cá nhân. Còn đối với mấy anh em có đi làm nhưng phải đóng tiền trọ, chi tiền ăn, tiền điện... nói chung là trang trải hàng tháng thì cũng có thể thông cảm một chút, nhưng mà cũng không biện hộ hoàn toàn được đâu nhé, thiếu thốn không có nghĩa là mấy ông được dùng chùa sản phẩm của người khác nha.

Còn đối với mấy bạn còn nhỏ chưa đủ tuổi đi làm thì việc chơi game crack nghe cũng có lý đấy, nhưng mà mấy bạn có dùng tiền tiêu vặt để đi ăn uống với với bạn bè không, có dắt bạn gái đi “tà tữa” không? Có là có tiền mua game nhé, chẳng qua là tại mấy bạn thấy tiếc khi bỏ tiền ra mua game trong khi có thể chơi game crack thôi.

Nói chung là không có tiền thật thì ít mà xạo sự thì nhiều. Nếu thật sự không có tiền mà vẫn muốn tôn trọng bản quyền thì anh em có thể đi săn game free hoặc chờ mấy trang tin tức như news.gearvn.com cập nhật cho nhé. Tuần nào cũng có cả, chẳng qua là anh em muốn hay không thôi.

Thành thật với nhau đi, nếu cho mấy ông xem phim lậu mà chất lượng không thua gì ngoài rạp rồi thì mấy ông còn muốn bỏ tiền ra coi nó ngoài rạp nữa không? Chắc chắn là không rồi, trừ khi mấy ông thực sự lương thiện đến mức độ thấy việc xem phim lậu nghiêm trọng giống như việc ăn trộm ăn cắp thì mấy ông mới bỏ tiền ra để xóa đi cảm giác tội lỗi thôi (mà thật sự về căn bản thì chuyện chơi game lậu là ăn cắp chất xám mà).

Câu này mình nghe quá nhiều thanh niên nói rồi anh em ạ. Cứ bảo là chơi crack thử cho nó biết rồi mới quyết định mua cũng chưa muộn, nhưng mà trên thực tế thì mấy ông này thường chẳng bao giờ thấy con game nào đủ “hợp” để bỏ tiền ra mua cả. Khi chơi thì biết tận hưởng, biết trải nghiệm, biết phê, biết vui nhưng khi hỏi “có hợp không?” thì câu trả lời sẽ không bao giờ là “có”.

Mà cho dù anh em có bỏ tiền ra mua một số game anh em thực sự thấy hợp đi nữa thì anh em cũng đã sử dụng sản phẩm của người khác trước khi trả tiền cho nó rồi. Đó là còn chưa tính đến chuyện mấy con game mà anh em thấy “không hợp” nữa, không bỏ tiền ra mà dùng chùa sản phẩm của người khác thì khỏi biện hộ nhé, cho dù game nó có dở thật đi nữa thì anh em cũng đã chơi chùa rồi.

Nếu anh em thực sự muốn chơi thử mà game lại không có bản demo thì cứ theo 2 mua game về chơi thử, thấy không hợp thì trả game đòi tiền nhé. Chúng mình đã có hướng dẫn hết cả rồi. Mua game chơi 2 tiếng không hợp thì vẫn có thể hoàn tiền, còn đòi về nước luôn mới phán là biểu hiện của sự lươn lẹo

Không biết cách mua game bản quyền

Thôi đừng có lươn lẹo nữa mấy người anh em của tôi ạ, search Google một chút là nó hiện đầy ra kia kìa. Việc mua game bản quyền không hề khó, chẳng qua là mấy ông quá lười để làm một chuyện mà mấy ông cho rằng không cần thiết thôi. Chẳng có nhà phát hành nào lại làm khó anh em bằng một quy trình mua game siêu phức tạp làm gì cả, anh em dễ mua game thì họ mới nhanh có tiền chứ.

Có crack rồi thì sao phải chơi bản quyền?

Trường hợp này thì mình thua. Nói ra được câu này và dùng làm lý do để chơi game crack thì nó lại nằm ở cái level tối cao luôn rồi. Mấy ông nằm trong trường hợp này thường chia làm 2 dạng chính. Dạng thứ nhất là ngây thơ chưa trải sự đời và vẫn nghĩ game được làm ra là miễn phí cho tất cả mọi người, thường thì chỉ có mấy thanh niên 9 tuổi còn trinh từ trong tư tưởng mới có suy nghĩ này thôi. Trường hợp thứ 2 thì ghê hơn, mấy ông này xem như đã chai sạn cảm xúc với việc chơi game crack luôn rồi, mấy ổng hiểu rõ việc chơi game crack nhưng lại xem nó là chuyện hiển nhiên, muốn nói cũng không nói được nữa.

Lỗi của hãng: Game crack chạy mượt hơn game bản quyền

Đôi khi các phần mềm chống crack, chống hack được tích hợp sẵn vào game cũng dẫn đến những lỗi ngớ ngẩn như làm game giật lag, ăn CPU... các kiểu. Mà bản crack không có những phần mềm này thì lại mượt mà và cho trải nghiệm tốt hơn. Nếu thật sự anh em đang chơi một tựa game như vậy thì mình khuyên anh em chơi game crack luôn cho hãng sáng mắt ra, khi nào sửa lỗi đàng hoàng rồi thì nếu anh em còn một chút lương tâm và thực sự thích con game đó thì hãy mua để ủng hộ hãng.

Cái Denuvo này khó ưa vờ lờ anh em ạ

Nhưng mà những game bị dính tình trạng ngáo ngơ dở người này thực sự không nhiều, chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Thế nên nếu anh em tuyên bố game crack mượt hơn game bản quyền do đã mất phần mềm chống crack thì chắc chắn là lươn lẹo nhé, khỏi chối.

Lý do duy nhất không lươn lẹo: Tiếc tiền

Đây chính là biểu hiện của người quân tử đấy anh em ạ. Có sẵn game crack mà phải mua bản quyền thì ai cũng tiếc tiền thôi, mình cũng vậy mà. Nó là lý do căn bản nhất của việc chơi game crack. Vi phạm bản quyền là vi phạm bản quyền, game thủ quân tử sẽ không bao biện hay tô vẽ gì cho việc chơi game crack cả.

Mấy ông chơi game crack dạng này thường không bình luận hay bức xúc gì về những bài viết như thế này cả, bởi vì về căn bản mấy ổng không có nhột, mấy ổng biết rõ mình sai và không tô vẽ cho cái sai của mình. Sở dĩ 108 anh hùng lương sơn bạc và Robin Hood toàn dân ăn trộm ăn cướp nhưng không ai ghét mấy ổng được là vì mấy ổng không có lươn lẹo, trộm là trộm mà cướp là cướp, biết xấu vẫn làm nhưng ít ra cũng không che giấu.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những lý do kinh điển để game thủ bào chữa cho việc chơi game crack