Những lần Người sói chết lên chết xuống

The Incredible | 30/09/2020 19:23

Do khả năng hồi phục của Wolverine, việc giết Người Sói là rất khó, nhưng không phải là không thể. Sau đây là 7 cách Wolverine đã bị giết.

Logan thường nói rằng anh ta luôn làm tốt nhất những gì anh làm, nhưng có lẽ anh chỉ giỏi sinh tồn. Nhờ vào khả năng hồi phục của Wolverine, việc giết anh nằm ở đâu đó giữa khó khăn và bất khả thi. Trên hết, sự bền bỉ tuyệt đối và khát khao chiến thắng đã giúp Logan sống sót theo những cách mà không ai khác có thể làm được.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn kẻ thù của Wolverine cố gắng tìm cách giết anh. Mặc dù có vẻ đáng ngạc nhiên nhưng trên thực tế đã có lúc Wolverine bị giết. Những lần thành công ít hơn nhiều so với thất bại, nhưng thỉnh thoảng...ai đó cũng tìm ra cách hiệu quả.

7. Tự "xiên" bản thân

Cứ tưởng Người Sói bất tử nhưng thật ra Wolverine đã chết rất nhiều lần trong truyện tranh - Ảnh 1.

Trong tập truyện 31 của series What If? Đầu tiên, trận đấu đầu tiên của Wolverine với Hulk đã kết thúc khác với ở Vũ trụ 616... cụ thể là Wolverine đã giết chết Hulk. Ban đầu hạnh phúc về chiến thắng của mình, Logan sớm bắt đầu lo lắng khi anh vô tình giết một người đàn ông trong một cuộc ẩu đả ở quán bar.

Trong khi tìm kiếm nơi ẩn náu từ các nhà chức trách, Logan được Magneto thu nhập để xâm nhập vào X-Men. Magneto nhanh chóng tấn công X-Mansion với Brotherhood of Mutant của mình, nhưng Logan đã phản bội chúng khi Magneto suýt giết Jean Grey. Logan suýt giết Magnus trước khi Cyclops ngăn anh ta lại, nhưng Magneto trả đũa bằng cách buộc Logan tự đâm vào cổ họng mình.

6. Bị vô số mảnh vụt đâm qua người khi đang mất khả năng hồi phục

Cứ tưởng Người Sói bất tử nhưng thật ra Wolverine đã chết rất nhiều lần trong truyện tranh - Ảnh 2.

Trong một dòng thời gian trong tương lai được giới thiệu trong câu chuyện "Here Comes Tomorrow", Beast, chịu sự kiểm soát của vi khuẩn có tri giác được gọi là Sublime, đã đạt được sức mạnh gần tương đương với thần khi tự tiêm vào mình máu của Jean Grey, người đã được tái sinh sau khi chết thành vật chủ chính thức của Phoenix.

Sau khi Sublime giết Tito Bohusk Jr., cháu trai của Barnell Bohusk, Wolverine đã tấn công Beast để trả thù. Mặc dù đã đâm vào mắt Beast, nhưng Logan đã nhanh chóng bị đánh bại khi Hank sử dụng khả năng mới của mình để tắt khả năng hồi phục của Logan, sau đó sử dụng khả năng điều khiển đồ vật để xé toạc cơ thể Logan bằng mảnh vụt. Dù đau đớn nhưng Logan đã chết một cách thanh thản, thoáng nhìn về thế giới bên kia.

5. Bị cắn bởi zombie

Cứ tưởng Người Sói bất tử nhưng thật ra Wolverine đã chết rất nhiều lần trong truyện tranh - Ảnh 3.

Trong vũ trụ Marvel Zombies, khi một Sentry bị nhiễm virus từ vũ trụ khác bắt đầu biến mọi người thành thây ma, những zombie nhanh chóng lây lan bệnh dịch bằng cách cắn các anh hùng và nhân vật phản diện của Vũ trụ 2149. Cuộc chiến của các X-Men chống lại đám thây ma đang hùng mạnh lên bắt đầu khi lũ thây ma tấn công Westchester và ăn xác của Giáo sư X.

Với sự giúp đỡ của Magneto, Logan và một số X-Men sống sót, sau đó tập hợp lại với một số người khác trong Helicarrier của Nick Fury để lập một kế hoạch. Wolverine và nhiều anh hùng khác được cử đi tìm kiếm những người sống sót để đưa lên Helicarrier nhưng Logan đã bị Hawkeye và Captain America cắn một cách đáng tiếc. Ngay cả khả năng hồi phục của anh cũng không thể ngăn cản sự biến đổi của anh ta.

4. Bị moi tim

Cứ tưởng Người Sói bất tử nhưng thật ra Wolverine đã chết rất nhiều lần trong truyện tranh - Ảnh 4.

Khả năng hồi phục của Wolverine không phải lúc nào cũng mạnh như ngày nay. Trong những lần xuất hiện trước đó, Logan dễ bị tổn thương hơn nhiều, như trong Uncanny X-Men Annual # 11, khi người ngoài hành tinh Horde đã moi tim của Logan. Thật may mắn cho Wolverine, một giọt máu của anh ấy đã rơi xuống Crystal of Ultimate Vision, thứ mà Horde đã tìm cách sử dụng để đạt được sức mạnh vô biên.

Viên pha lê tăng cường khả năng hồi phục trong máu của Wolverine, giúp anh ta phát triển một cơ thể mới trong khi cơ thể cũ của anh ta nằm im trên mặt đất. Logan sau đó đã giết Horde và tiếp cận được trong thoáng chốc sức mạnh khổng lồ của viên pha lê, nhưng cuối cùng đã chọn không sử dụng nó.

3. Nuốt trọn một quả lựu đạn

Cứ tưởng Người Sói bất tử nhưng thật ra Wolverine đã chết rất nhiều lần trong truyện tranh - Ảnh 5.

Trong khi săn lùng một nhóm khủng bố có tên là Scimitar, Wolverine và Amir, lính cận vệ Atlantean đi theo anh, đã bị dụ đến một con tàu cướp biển của Scimitar. Ở đó, anh chạm trán với Shogun, một chiến binh bọc thép được sinh ra từ một mảnh linh hồn của Logan, kẻ đã giết chết Amir bằng một cái phi tiêu và buộc Wolverine phải nuốt một quả bom. Cơ thể của Logan được chữa lành, nhưng linh hồn của anh ta đã rơi vào Azrael, Thiên thần của Cái chết, và do đó đã rời cơ thể của Wolverine. Với sự giúp đỡ của Doctor Strange, linh hồn của Logan trở lại cơ thể của anh ta, và anh tìm cách trả thù Shogun và những kẻ chủ mưu thực sự đằng sau cái chết của mình: Phaedra và chính Azrael.

2. Bị thiêu cháy đến tận xương

Cứ tưởng Người Sói bất tử nhưng thật ra Wolverine đã chết rất nhiều lần trong truyện tranh - Ảnh 6.

Mất đi Adamantium có thể khiến Logan mất đi khả năng trong một thời gian ngắn, nhưng cuối cùng nó đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết-- và giữ nguyên như vậy ngay cả sau khi Adamantium lại được lắp vào xương anh. Tuy nhiên, trong một tương lai hậu tận thế của "Days of Future Past", Logan chưa bao giờ trải qua kinh nghiệm đau thương đó, có nghĩa là khả năng hồi phục của anh ta có thể không bao giờ được tăng cường như Logan của vũ trụ 616.

Điều đó và sự lão hóa đến từ một khả năng hồi phục yếu hơn giải thích tại sao Logan của Days of Future Past không thể tái sinh khi bị thiêu cháy thành một bộ xương, điều mà Logan của vũ trụ chính đã làm được trong dòng thời gian chính.

1. Bị hóa đá và chết ngạt trong Adamantium

Cứ tưởng Người Sói bất tử nhưng thật ra Wolverine đã chết rất nhiều lần trong truyện tranh - Ảnh 7.

Cái chết được cho là nổi tiếng nhất của Logan xảy ra trong trận đấu cuối cùng với Abraham Cornelius, người đã lắp Adamantium vào xương của Wolverine trong quá khứ. Cornelius đã tìm cách tái tạo quá trình này ở những người khác để tạo ra hàng nghìn người lính hoàn hảo và nghe lời hắn.

Tuy nhiên, khi Cornelius cố gắng kích hoạt quá trình liên kết Adamantium trong các đối tượng thử nghiệm mới nhất của mình, Logan đã phá vỡ các thùng chứa có chứa kim loại này ở trạng thái hóa lỏng, đóng cặn. Kết quả là Wolverine đã bị chìm trong Adamantium, nhưng trước khi nó có thể cứng lại quanh cơ thể anh ta, Logan đã đuổi theo Cornelius lên sân thượng, giết chết nhà khoa học như hành động cuối cùng của anh.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những lần Người sói chết lên chết xuống