Những kẻ địch cực lầy và khó chịu trong video game

Omega | 27/07/2020 16:47

Thưởng thức video game sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ không còn “thư giãn” khi những quái vật khó chịu xuất hiện.

Thưởng thức video game sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ không còn “thư giãn” khi những quái vật khó chịu xuất hiện: một số quá mạnh, một số bắn tỉa từ xa, một số lại quá đông và nguy hiểm. Dù là gì thì những kẻ địch đó đều có thể khiến bạn muốn quăng tay cầm vào màn hình.

Cloaker (Payday 2)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Cloaker được báo hiệu bằng một tiếng rít tần số cao. Đây là những tên lính có khả năng nhào lộn, ẩn nấp rất linh hoạt và truy đuổi người chơi đến tận cùng. Khả năng đáng sợ nhất của Cloaker là cú đá khiến nhân vật bị tê liệt hoàn toàn.

Tonberry (Final Fantasy)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 2.

Xuất hiện từ Final Fantasy V, quái vật Tonberry ẩn nấp trong các hang động và "móc lốp" người chơi bất cứ lúc nào. Tuy vẻ ngoài khá dễ thương nhưng đòn "Chef's Knife" của chúng có damage rất lớn, thậm chí có thể giết chết nhân vật. Lượng HP cao lẫn khả năng phản đòn bằng skill "Qủa báo" khiến chúng trở nên khó chịu hơn bao giờ hết. Do vậy không khó tưởng tượng nỗi kinh hoàng mà phiên bản boss gồm Master Tonberry và Tonberry King mang lại.

Zubat (Pokemon)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 3.

Cũng ẩn nấp trong hang động tối tăm, Zubat có khả năng làm người chơi phát điên không kém Tonberry. Những đòn tấn công gây thương tích khiến người chơi trở thành mồi ngon cho các quái vật lớn hơn. Đặc biệt skill "Confuse Ray" và "Supersonic" làm Pokemon người chơi tự tấn công lẫn nhau đã khiến Zubat trở thành một trong những kẻ địch khó chịu nhất game.

Banshee (Mass Effect 3)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 4.

Được tạo ra bởi Reaper từ những người Asari bị biến dị, Banshee reo rắc nỗi sợ hãi trong Mass Effect 3 với tiếng thét ghê rợn. Dù chỉ bay là là chậm rãi, chúng có khả năng dịch chuyển tức thời tới bất cứ đâu, phóng những quả cầu năng lượng tầm nhiệt truy đuổi nhân vật dù nấp kĩ thế nào. Khả năng thổi bay nhân vật khỏi chỗ nấp để làm mồi cho những kẻ địch khác cũng góp phần khiến Banshee trở nên khó chịu hơn bao giờ hết.

Đầu Medusa (Castevania)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 5.

Là lý do khiến nhiều game thủ bỏ chơi Castelvania, những cái đầu Medusa luôn xuất hiện trong những tình huống trớ trêu nhất. Chúng hiện ra khi người chơi cố gắng điều khiển nhân vật nhảy qua những sàn gạch nhỏ. Chỉ cần chạm vào chúng nhân vật sẽ tê liệt và rơi xuống hố sâu. Điều tệ nhất là không có cách nào giết được những cái đầu này.

Đại bàng (Facry 4)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 6.

Không giống lũ chim điên trong bộ phim kinh dị của Alfred Hitchcock, đại bàng trong Far Cry 4 là những kẻ săn mồi khổng lồ máu lạnh. Dù bạn đang ở bất kì đâu hay bất kì thời điểm nào trong game cũng có thể bị chúng bất ngờ tấn công. Việc lúc nào cũng lo lắng bị chim móc mắt có thể nhanh chóng khiến người chơi phát điên.

Lửng mật (Facry 4)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 7.

Bé nhỏ nhưng nhanh nhẹn và khát máu, những con lửng mật sẵn sàng tấn công kẻ địch lớn hơn chúng nhiều lần. Tuy nhiên điều gây khó chịu nhất có lẽ là cần tới 7 tấm da lửng mật để đúc đai đeo súng đời ba, trong khi không dễ gì tìm thấy những sinh vật này.

Côn đồ mang dao (Batman: Arkham)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 8.

Trừ khi kẻ địch cầm súng (là những màn chơi phải hành động lén lút), combat trong dòng game Arkham khá đơn giản và thư giãn do chỉ cần ấn nút đấm và phản đòn theo gợi ý. Tuy nhiên những tên côn đồ mang "hàng lạnh" không thể né hay bị phản đòn theo cách thông thường và có thể hạ gục nhanh chóng Batman dù nâng cấp giáp đến mức nào. Thay đổi cách chơi và học những đòn đặc biệt là cách tốt nhất xử lý những kẻ địch này

Bugger/Drone (Halo)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 1.

Gần giống những kẻ địch thông thường khác của phe Covenant ngoại trừ khả năng biết bay, Drone gây khó chịu bởi khả năng bay lượn hỗn loạn, đặc biệt khi đi theo đàn lớn. Cần phải ngắm bắn kĩ vì chúng di chuyển rất nhanh, nhưng nhiều khả năng khi bạn và đồng đội đang ngửa mặt lên trời thì đã bị ăn no đạn từ những kẻ địch khác của phe Covenant.

Clicker (The Last of Us)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 2.

Là những người nhiễm nấm giai đoạn cuối, cái tên "Clicker" xuất phát từ tiếng click rùng rợn chúng phát ra để định vị. Loài nấm kí sinh bám ở phần đầu và làm họ mù hoàn toàn, do vậy Clicker phải dựa vào âm thanh để "nhìn" mọi thứ xung quanh. Người chơi luôn phải đi thật chậm rãi và nhẹ nhàng khi chúng xuất hiện, một điều không dễ chịu chút nào. Hãy chuẩn bị sẵn vũ khí cận chiến trong tay, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi chạm trán Clicker.

Skull (Metal Gear Solid V)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 3.

Những người mới làm quen với Metal Gear Solid V có thể sẽ bối rối khi gặp Skull, một nhóm 4 siêu chiến binh xuất hiện ở Mission 6. Cuộc đụng độ diễn ra rất bất ngờ và nếu không có vũ khí phù hợp thì gần như không thể đánh bại họ. Súng bắn thuốc mê thông thường không có tác dụng với Skull, do đó người chơi cần có những vũ khí sát thương cao. Các thành viên của Skull có thể tách nhau ra, giúp đỡ đồng đội bị thương... Cuộc chiến sẽ càng thêm phần khó khăn với những người chơi thích phong cách lén lút và không muốn ra tay giết chóc nhiều. Không phải ngẫu nhiên mà các hướng dẫn đều khuyên game thủ tốt nhất hãy tránh đụng độ Skull nếu chơi theo hướng này.

Thresher (Borderlands 2)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 4.

Thresher là những con bọ khổng lồ có xúc tu di chuyển trong lòng đất, có vài loại khác nhau nhưng tất cả đều rất khó chịu. Chúng tấn công bằng cách chọc xúc tu từ dưới lòng đất lên, do vậy rất khó né. Gây ức chế nhất có lẽ là Gluttonous Thresher với khả năng ăn Lunar Beacon, những cột mốc giúp người chơi quay về căn cứ. HP cao và nhiều lớp giáp khác nhau cũng khiến những trận đấu boss này còn khó khăn hơn gấp bội.

Tiên cá (The Witcher 3)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 5.

Lai giữa người, cá và chim, tiên cá trong The Witcher 3 khiến những chuyến đi biển không còn dễ chịu chút nào. Chúng thường xuất hiện quanh những báu vật hay địa danh chìm dưới nước, là mối đe dọa lớn nếu Gerald chưa đạt level đủ cao. Dù bạn cố chạy thoát, chúng vẫn sẽ bơi theo và tấn công chiếc thuyền. Vì vậy hãy đảm bảo cầm một chiếc nỏ tốt mỗi khi nhân vật rơi xuống nước.

Murloc (World of Warcraft)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 6.

Riêng việc tấn công theo bầy đàn đã là một nguyên nhân khiến những sinh vật người lai cá này trở thành kẻ địch khó ưa. Bất cứ khi nào lảng vảng quanh những đầm lầy hay bờ biển trong World of Warcraft, người chơi đều có nguy cơ bị chúng phục kích. Mặc dù vẻ ngoài không đáng sợ, Murloc di chuyển rất nhanh, dễ dàng hạ gục những người chơi thiếu kinh nghiệm, thậm chí còn quăng lưới để ngăn nhân vật chạy trốn. Không chỉ giới hạn ở WOW, Murloc cũng là một nhóm bài gây nhiều ức chế trong tựa game đấu bài Hearthstone của Blizzard.

Cazador (Fallout: New Vegas)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 7.

Khá nhiều người khi chơi Fallout: New Vegas đã từng chơi Fallout 3 trước đó. Do vậy khi lần đầu gặp một con Cazador bên ngoài Goodsprings, họ đều nghĩ đây chỉ là một con ruồi đột biến bình thường. Thực tế Cazador là những con ong bắp cày hung hãn với damage lớn và HP rất "trâu bò", gây khó khăn ngay cả với những nhân vật level cao. Do vậy chiến thuật tốt nhất khi gặp chúng là chạy trốn.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những kẻ địch cực lầy và khó chịu trong video game