Những game Pokemon tự chế để giải trí cho khuây khoải những ngày COVID-19

Hên xui | 21/03/2020 15:19

Nghỉ lâu thế này kiếm tạm cái gì đó liên quan tới Pokemon để giải trí dường như không phải là ý tưởng tồi cho lắm.

1. Moemon

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.1) - Ảnh 1.

Một trong những Pokemon fan-made nổi tiếng nhất được biết tới là Moemon. Trên nền của phiên bản Fire Red, các Pokemon được thay thế bằng các cô gái xinh đẹp trong trang phục Pokemon.

Ngay từ lúc ra đời vào năm 2009, phiên bản này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều fan, đặc biệt là các otaku. Bản game này nổi tiếng đến mức đã từng được giới thiệu trên trang Kotaku và nhận được rất nhiều hiệu ứng cộng đồng tích cực. Thậm chí, tác giả của nó là Moetai còn định cho ra mắt phiên bản Emerald, tuy nhiên khá đáng tiếc là điều này không xảy ra.

2. Pokemon Naranja

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.1) - Ảnh 2.

Naranja là một trong những phiên bản game đầu tiên dựa trên bộ phim hoạt hình gốc về Pokemon. Naranja trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là orange, điều đó có nghĩa là phiên bản này nói về chuyến đi của Ash tới quần đảo Orange.

Naranja là phiên bản mod được làm lại dựa trên Pokemon Ruby, do đó người chơi có thể lựa chọn 1 trong 2 nhân vật là Ash Ketchum hoặc Misty. Không như các tựa game chính, nhân vật chính của Naranja trò chuyện khá nhiệt tình với NPC. Những chi tiết quan trọng như trái GS Ball, Tracy và cả giáo sư Ivy cũng đã được đưa đầy đủ vào trong game. Ngoài ra, người chơi còn có thể tới đảo Isle of Pink để bắt các Pokemon màu hồng và cả Crystal Onix.

3. Ruby Destiny

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.1) - Ảnh 3.

Ruby Destiny là bản hack khá nổi tiếng, được làm bởi Youtuber có tên Destinedjagold (DJG). Bản hack này dựa trên Pokemon Ruby và bao gồm 3 phần khác nhau. Mỗi phần đều có cốt truyện riêng, hết sức thú vị và thậm chí còn bao gồm các Pokemon huyền thoại của thế hệ thứ 4, hệ Fairy và cả một hệ mới có tên Chaos.

Phần đầu tiên là Reign of Legends, có cốt truyện khá đặc sắc liên quan tới chủ đề xuyên không và nhân vật chính sẽ phải đối đầu với một thế lực có ý định phá vỡ sự cân bằng của thế giới. Phần 2 là Rescue Rangers, có cốt truyện khá giống những tựa game Pokémon Mystery Dungeon. Phần cuối của series này là Life of Guardians lại được đặt trong một chiều thế giới khác. DJG còn có cả kế hoạch làm cả phần 4 cho series này, nhưng cuối cùng anh đã quyết định từ bỏ một cách vô cùng đáng tiếc.

4. Pokemon NES

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.1) - Ảnh 4.

Pokemon NES thực chất không phải thứ gì mới lạ, mà chính là Pokemon Yellow có thể chơi được trên được trên hệ máy NES và được chuyển sang thành tiếng Trung Quốc.

Lối chơi và cốt truyện không có thay đổi gì lớn lắm, ngoại trừ việc các hacker đã thêm vào một menu Pikachu khá bắt mắt cùng một vài Pokemon huyền thoại ngoài phần 1. Tuy nhiên, việc nó chỉ có bản tiếng Trung lại là thứ khiến cho những người chơi không hứng thú với nó lắm, cho tới khi có một vài fan ruột của Pokemon đã dịch thuật lại phiên bản này.

5. Shiny Gold

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.1) - Ảnh 5.

Shiny Gold là phiên bản fan-made được làm ra cho Nintendo DS trước khi Pokemon Heart Gold chính thức được ra đời. Tựa game này được thực hiện như một phiên bản remake của Pokemon Gold ngày nào, nhưng được thêm thắt vào rất nhiều thứ như Pokemon thế hệ 3, Trick House và độ khó cao hơn so với phiên bản cũ.

Mặc dù chỉ dừng ở bản Beta 5 và 99% hoàn thiện, thế nhưng Shiny Gold vẫn được coi là phiên bản tốt nhất trước khi Heart Gold ra đời. Rất nhiều fan hâm mộ của Pokemon đánh giá cao phiên bản này và thậm chí, đã có những kẻ lợi dụng bán băng sao chép của Shiny Gold ra để kiếm chác bất hợp pháp.

6. Fusion Generation

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.1) - Ảnh 6.

Fusion Generation là một phiên bản khá thú vị, khi nó được cải biên theo kiểu "hô biến" 2 Pokemon vào làm 1. Tuy nhiên, điều làm nên sự nổi bật của bản hack này chính là cốt truyện khá tăm tối của nó.

Thay vì chống lại những kẻ xấu, người chơi sẽ rẽ sang một nhánh khác về Bill, nhà khoa học và cũng là người chế tạo ra hệ thống kết hợp 2 Pokemon vào làm 1. Trong trò chơi, người chơi sẽ được tới 1 căn phòng đặc biệt, khi các phiên bản ghép lỗi bị nhốt trong lồng. Bill yêu cầu nhân vật chính không bao giờ được nói về những thí nghiệm hỏng này, và điều tệ hại nhất là chúng cũng xin nhân vật chính giết chúng đi thay về để chúng sống như một cơn ác mộng.

7. Pokébots: Rescue Team

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.2) - Ảnh 1.

Thay vì sử dụng Pokemon như thông thường, người chơi sẽ được dùng các Pokebot trong phần này. Thiết kế của các Pokebot được dựa trên các bộ phim hoạt hình như Gundam và Mazinger, khá là ngầu so với tưởng tượng trước đây của những người yêu thích Pokemon.

Cốt truyện của Pokébots: Rescue Team kể về việc các Pokemon dần dần bị biến thành robot, khiến cho các nhân vật chính phải chiến đấu lại các thế lực bóng tối. Theo truyền thuyết, nếu như một ai đó có thể tìm lại được Robot Gem cùng Robot God, người đó sẽ trở thành chúa tể vũ trụ.

8. Quartz

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.2) - Ảnh 2.

Quartz là một bản hack tệ hại khác về cả mặt dịch thuật cũng như việc lập trình game. Thậm chí, người chơi không thể chơi nó trên máy mà chỉ có thể dùng giả lập mà thôi. Tuy nhiên, nó vẫn được đánh giá cao nhờ vào việc tác giả của nó đã giới thiệu ra một hệ thống hoàn toàn mới có tên Fakemon và không liên quan gì tới Pokemon gốc cả.

9. Red 151

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.2) - Ảnh 3.

Không như các phiên bản khác chủ yếu là sáng tạo ra, Pokemon Red 151 lại giữ nguyên si như thiết kế của bản gốc. Điều thú vị ở đây là nó siêu khó, khó hơn rất nhiều so với phiên bản Red & Blue gốc. Thậm chí, sự nổi tiếng của nó còn là cảm hứng để Nintendo tạo ra Challenge Mode cho Pokemon Black & White sau này.

Red 151 thay đổi ở chỗ nó cho phép người chơi bắt Pokemon theo nhiều cách. Chỉ số của các Pokemon cũng được gia tăng, và kỹ năng cũng hoàn toàn khác biệt. Thế nên, việc người chơi bị game over như cơm bữa ở trong phần này cũng là hoàn toàn bình thường.

10. Reborn

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.2) - Ảnh 4.

Reborn khác với các phiên bản khác ở chỗ, nó được làm từ hệ thống RPG Maker chứ không dựa trên bản hack của bất kỳ ROM Pokemon gốc nào. Do đó, nhóm làm game có thể update định kỳ, nâng cấp game và đưa vào thêm Pokemon cùng cốt truyện mới cho bản fan-made này.

Reborn có cốt truyện khá "người lớn" khi ngay từ đoạn mở đầu đã có một vụ đánh bom khủng bố. Cả đại lục trong game đều rất nghèo khó vì vừa phải chịu một thảm họa tự nhiên. Do đó, Pokemon ở trong game khá hiếm, mục đích của nhân vật chính là tìm ra chúng và đưa các giống loài Pokemon sinh sôi trở lại.

11. Blasting Off

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.2) - Ảnh 5.

Thay vì vào vai nhân vật chính và đánh bại kẻ xấu như mọi khi, Blasting Off đưa bạn vào vai một tên lính trong team Rocket khi đế chế xấu xa này đang suy tàn. Bạn sẽ phải đi làm nhiệm vụ và trở thành người giỏi nhất của đội quân xấu xa này.

Cơ chế của tựa game này cũng khá khác biệt, khi bạn có thể ăn cắp Pokemon của người khác và hoàn thành các mục tiêu trong game. Càng hoàn thành nhiều nhiệm vụ, bạn sẽ mở rộng được thế lực của team Rocket. Tuy nhiên, mỗi hành động của bạn cũng sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến cốt truyện, thế nên người chơi sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn hành động.

12. Pokemon Snakewood

Những tựa game Pokemon fan tự chế hay ho để bạn giải trí trong kỳ nghỉ dài (P.2) - Ảnh 6.

Nếu như The Walking Dead and Pokemon có một đứa con chung thì đó chắc chắn sẽ là phiên bản Pokemon Snakewood. Đây là phiên bản do hacker Cutlerine thai nghén và làm việc liên tục suốt 3 năm trước khi cho ra mắt vào năm 2013.

Do phiên bản này được làm dựa trên Pokemon Ruby, thế nên cốt truyện của thảm họa xác sống này diễn ra trên đại lục Hoenn. Người chơi sẽ vào vai mọt nhân vật chính tỉnh lại sau thảm họa xác sống mà không có chút ký ức nào. Với sự giúp đỡ của giáo sư Birch, nhân vật chính sẽ phải tìm ra bí mật to lớn phía sau về thảm họa này.

Cơ chế gameplay không có gì thay đổi, ngoại trừ việc game khó hơn so với bình thường, và game đã thêm vào một thể loại mới là Pokemon zombie. Với cốt truyện ấn tượng và lối chơi xuất sắc, đây rõ ràng là một phiên bản mà fan Pokemon nên thử qua.

Theo facebook


(0) Bình luận
Những game Pokemon tự chế để giải trí cho khuây khoải những ngày COVID-19