Những game đối kháng cực đỉnh dành cho các otaku

Jimmy Hoàng | 06/10/2020 17:45

Để tạo ra một game đối kháng hay, không phải lúc nào cũng nhà phát triển cũng cần vắt não suy nghĩ ra từng nhân vật hay bối cảnh đặc sắc, mà họ có dựa theo những thương hiệu truyền thống giải trí có sẵn, điển hình nhất là anime/manga.

1. One Piece: Grand Adventure

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 1.

Cho tới giai đoạn năm 2016, hầu hết những game mới dựa theo “One Piece” đều được phát triển theo hướng series “Musou” của Koei Tecmo. Trước đó, có khá nhiều game đối kháng hấp dẫn từng tồn tại ví như “One Piece: Grand Adventure” với cơ chế gameplay đánh đấm trên một bản đồ 3D hoàn chỉnh thay vì 2D theo kiểu cổ điển. Bên cạnh hình thức đối kháng lẫn nhau, trò chơi này còn có chế độ phiêu lưu, dẫn dắt người chơi đi theo những tình tiết dựa theo nguyên tác khá là lôi cuốn.

2. Digimon: Rumble Arena 2

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 2.

Nếu ưa thích “Digimon” và cả “Super Smash Bros.”, chắc chắn tựa game PS2 này sẽ làm bạn hài lòng. Tất nhiên “Digimon: Rumble Arena 2” không phải là một sản phẩm dập khuôn hoàn toàn theo series của Nintendo, mà nó cũng xây dựng một vài cơ chế độc đáo riêng, phù hợp theo bối cảnh ví như khả năng Digimon tiến hóa ở giữa trận đấu hay có thanh máu HP. Với nhịp độ chơi nhanh và vui mắt, số lượng nhân vật tương đối đông đảo, “Digimon: Rumble Arena 2” là một game rất đáng trải nghiệm.

3. Rave Master

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 3.

Tựa game đối kháng dựa theo anime/manga cùng tên này không được nhiều người biết đến bởi nó vốn phát hành trên GameCube. Tuy nhiên nó không hề làm các fan của “Rave Master” thất vọng, khi mang đến một cơ chế đánh hấp dẫn, đồ họa đẹp ở thời điểm đó và khả năng hỗ trợ đồng lúc 4 người chơi tham chiến theo hình thức đánh lẫn lộn hay đồng đội.

4. JoJo's Bizarre Adventure: All Star Battle

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 4.

“JoJo's Bizarre Adventure: All Star Batlle” là một game đối kháng tuyệt vời khi mang đến 41 nhân vật từ tất cả những chương truyện lớn của bộ anime/manga kinh điển tính tới năm 2013. Nhà phát triển CyberConnect 2 đã thể hiện sự tâm huyết của mình, chăm chút từ chất lượng đồ họa cho tới cơ chế chiến đấu mượt mà, giúp truyền tải được những gì tinh túy, đặc trưng nhất của nguyên tác tới tay người chơi. Tuy nhiên nó lại bị một điểm trừ trong mắt fan hâm mộ khi áp dụng cơ chế giao dịch vi mô, yêu cầu chi thêm tiền để mua một số nội dung nhất định.

5. Bleach: Dark Souls

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 5.

“Bleach: Dark Souls” là một sản phẩm được phát triển bởi công ty Treasure dành cho hệ thống Nintendo DS, có sự kết hợp của cơ chế chiến đấu hành động tốc độ với một chút chiến thuật khi đưa ra hệ thống thẻ bài đặc sắc mà người chơi có thể sử dụng giữa trận. Nó có đưa ra đủ hai chế độ đánh theo cốt truyện lẫn hình thức đối kháng với số lượng nhân vật khá đông. Và nhờ có cơ chế gameplay rất độc đáo, nó tỏ ra hấp dân hơn hẳn những video game dựa theo “Bleach” khác, bất kể phát hành trên console với chất lượng đồ họa bóng bẩy hơn.

6. J-Stars Victory VS+

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 6.

7. Tatsunoko vs. Capcom

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 7.

Series game đối kháng kết hợp với đủ nhãn hiệu khác nhau của Capcom với tên gọi “Capcom vs.” vốn bắt đầu từ những năm 1990', và một trong những phiên bản hay nhất của nó phải kể đến “Tatsunoko vs. Capcom” năm 2008. Đến với sản phẩm này, người chơi sẽ được chứng kiến những màn so tài kinh thiên động địa giữa các nhân vât video game nổi tiếng của Capcom như Ryu, Chun Li, Rock Man với các nhân vật anime kinh điển của Tatsunoko như Casshan, Yatterman, Tekkaman.

8. Fate/unlimited codes

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 8.

Vốn được phát hành cho hệ thống arcade và PS2 trong năm 2008, rồi chuyển lên PSP và bắt đầu phát hành qua PlayStation Network năm 2009, “Fate/unlimited codes” là một game đối kháng tương đối hiếm hoi dựa trên anime “Fate/stay night”. Được sản xuất bởi Capcom, nó có chất lượng cao về cả phương diện đồ họa lẫn cân bằng trong cơ chế chiến đấu của hệ thống nhân vật, khai thác một cách tối đa những gì có thể từ nguyên tác.

9. Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 9.

Nếu có một series nào đó có thể cạnh tranh với “Dragon Ball Z” về số lượng game được chuyển thể gắn liền tên tuổi của nó, đó chính là “Naruto”. Nhờ có thành quả lao động sáng tạo của CyberConnect2, các video game dựa theo “Naruto” vẫn sống khỏe cho tới tận ngày hôm nay, và phiên bản “Ultimate Ninja Storm 3” có thể coi là hấp dẫn nhất với 80 nhân vật, những trận đánh Boss đáng nhớ, cộng phần cốt truyện bám theo nguyên tác. Chắc chắn nó đủ sức làm vừa lòng mọi fan hâm mộ của series và lôi cuốn cả những người chưa bao giờ biết đến “Naruto” nữa.

10. Dragon Ball Z: Budokai 3/Dragon Ball Z: Budokai Tenkaichi 2/Dragon Ball Xenoverse

Những tựa game đối kháng dựa theo thế giới 2D dành cho fan anime - Ảnh 10.

Có vẻ hơn gian lận khi để đến ba game ở vị trí thứ 1, nhưng lí do chính là bởi: tất cả đều dựa trên thế giới kỳ diệu của “Dragon Ball”, nhưng có tồn tại những đặc điểm gameplay rất khác biệt. Cụ thể hơn là “Budokai 3” có phong cách đánh tương tự các sản phẩm đối kháng truyền thống với nhân vật di chuyển theo chiều ngang màn hình, “Tenkaichi 2” lại có môi trường 3D mở rộng, và “Xenoverse” cho phép nhiều nhân vật đồng lúc tham gia chiến đấu kèm theo hệ thống phát triển nhân vật tự do. Bởi vì chúng có tồn tại sự khác biệt, nên khó có thể nói ai thực sự hơn ai, tuy nhiên đều có điểm chung đồng nhất là dựa trên cùng một nguyên tác anime/manga.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những game đối kháng cực đỉnh dành cho các otaku