Những gã khổng lồ Internet Trung Quốc từ bỏ NFT vì lo sợ bị chính phủ đàn áp

Ông Hoàng Soi Nến | 22/03/2022 14:32

Các nền tảng truyền thông xã hội và gã khổng lồ Internet hàng đầu Trung Quốc đã cập nhật chính sách của mình để hạn chế hoặc xóa các nền tảng NFT, với lý do thiếu sự rõ ràng về quy định và lo ngại cuộc đàn áp từ phía chính phủ.

WeChat được cho là đã chấm dứt một số tài khoản nền tảng bộ sưu tập kỹ thuật số do vi phạm các quy tắc. Xihu No.1, một trong những dự án NFT được cường điệu trên thị trường, nằm trong số các nền tảng bị loại. Trong khi đó, nền tảng khác có tên Dongyiyuandian tiết lộ rằng ứng dụng chính thức của mình đã bị cấm.

WhaleTalk, một nền tảng bộ sưu tập kỹ thuật số được ra mắt bởi tập đoàn công nghệ Ant Group, cũng đã cập nhật chính sách của mình để tăng hình phạt đối với việc sử dụng bàn giao dịch mua bán tại quầy (OTC) để giao dịch NFT. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù NFT không nhất thiết bị cấm, nhưng bất kỳ hình thức giao dịch đầu cơ nào liên quan đến những token thu được từ kỹ thuật số vẫn bị cấm.

nft-10.jpg

“Do việc tuân thủ các bộ sưu tập kỹ thuật số không rõ ràng, nhiều nền tảng đã bắt đầu tích cực trấn áp các hành vi vi phạm để ngăn chặn quá trình phái triển của các hành vi liên quan”.

Sự gia tăng số lượng các giao dịch bất hợp pháp và các giao dịch mua của bot liên quan đến nền tảng NFT đã khiến một số gã khổng lồ công nghệ phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Trong lệnh cấm hàng loạt đối với tiền điện tử được công bố vào tháng 9 năm 2021, bất kỳ công ty nào phát hiện ra việc hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử hoặc các công ty tiền điện tử nước ngoài đều phải chịu trách nhiệm. Do đó, những hành động gần đây và những thay đổi trong chính sách thỏa thuận người dùng của các công ty này dường như được thực hiện để tránh sự đàn áp của chính phủ.

Mặc dù tiền điện tử bị nghiêm cấm, nhưng Trung Quốc đại lục không có ý định cấm NFT. Đây là một trong những lý do chính để Tencent và Alibaba nộp một số bằng sáng chế NFT mới trong năm qua. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng của những bộ sưu tập kỹ thuật số cũng khiến hành động đầu cơ và lừa đảo về giá diễn ra tại Trung Quốc.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Những gã khổng lồ Internet Trung Quốc từ bỏ NFT vì lo sợ bị chính phủ đàn áp