Những điểm yếu trí mạng của Saitama trong One Punch Man

Nam hiền nhân | 24/09/2020 19:43

Đã là con người thì ai cũng có điểm yếu, kể cả là siêu anh hùng mạnh nhất One Punch Man như Saitama.

One Punch Man hiện đang là một trong những bộ anime - manga được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại, nên không có gì ngạc nhiên khi tên tuổi lừng danh của "Thánh Phồng" Saitama được rất nhiều người biết đến.

Anh nổi tiếng khắp thế giới với cú đấm "một phát chết luôn" của mình, anh có thể hạ tất cả những kẻ phản diện từng xuất hiện trong cốt truyện từ trước đến giờ mà không gặp chút khó khăn nào.

Thế nhưng bên cạnh sức mạnh bá đạo như vậy thì Saitama vẫn luôn bị đánh giá thấp bởi những điểm yếu sau đây.

1.Ngoại hình tong teo, đầu hói, mặt ngu

One Punch Man: Đầu hói, mặt ngu và những điểm yếu chí mạng khiến Saitama luôn bị đánh giá thấp dù rất mạnh - Ảnh 1.

Trên đây là những lời nhận xét của mọi người khi nhìn thấy Saitama. Với tạo hình vô cùng đơn giản không có gì nổi trội từ trang phục đến cơ thể thì "thánh phồng" không mang lại cảm giác "an toàn" cho người đối diện.

2.Không biết võ thuật

One Punch Man: Đầu hói, mặt ngu và những điểm yếu chí mạng khiến Saitama luôn bị đánh giá thấp dù rất mạnh - Ảnh 2.

Sức mạnh chủ yếu của Saitama đến từ cú đấm "một phát chết luôn" của mình, nhờ kỹ thuật này thánh phồng thường dễ dàng hạ hàng loạt đối thủ mà không cần sử dụng đến các chiêu thức khác.

Còn thực chất Saitama không biết gì về võ thuật cả, anh chỉ biết chiến đấu bằng sức mạnh trâu bò và tốc độ siêu phàm. Giả sử có một đối thủ có sức mạnh ngang hàng hoặc gần bằng với Saitama thôi, nhưng kẻ đó lại sở hữu các tuyệt kỹ võ thuật thì thánh phồng nhà chúng ta bị hạ đo ván là điều dễ hiểu.

3.Thất nghiệp và rất nghèo

One Punch Man: Đầu hói, mặt ngu và những điểm yếu chí mạng khiến Saitama luôn bị đánh giá thấp dù rất mạnh - Ảnh 3.

Trước khi trở thành siêu anh hùng thì Saitama đang thất nghiệp, anh từng làm bán thời gian tại một cửa hàng tiện lợi. Saitama đã từng có cuộc sống rất đạm bạc với khoảng tiền tiết kiệm của mình, và anh sống sót qua ngày nhờ vào mớ rau củ được tặng bởi những người anh cứu.

Chính vì thế Saitama rất quan tâm đến các đợt Sale của Siêu thị, dù đang làm bất cứ chuyện gì anh đều cố gắng không bỏ lỡ các đợt hàng giảm giá, kể cả khi đang làm những công việc vĩ đại như thực thi công lý và cứu vớt thế giới.

4.Kém trong các trò chơi

One Punch Man: Đầu hói, mặt ngu và những điểm yếu chí mạng khiến Saitama luôn bị đánh giá thấp dù rất mạnh - Ảnh 4.

Dù sở hữu sức mạnh, tốc độ và khả năng phi thường nhưng một sự thật không thể phủ nhận là Saitama rất kém trong các trò chơi.

Khi chơi game với King thì Saitama không thể thắng dù chỉ 1 ván, ngay cả khi được chấp chỉ dùng 1 ngón tay và nhường cho nhân vật của mình đánh gần chết nhân vật của King thì "thánh phồng" cũng không thể chiến thắng. Hay như việc trong các trận chiến rút bài và oẳn tù xì với Bang, Áo choàng hói cũng thua không còn manh giáp.

5.Kém thông minh

One Punch Man: Đầu hói, mặt ngu và những điểm yếu chí mạng khiến Saitama luôn bị đánh giá thấp dù rất mạnh - Ảnh 5.

Không chỉ thể hiện ở vẻ bề ngoài ngu ngơ mà bản chất trí thông minh của Saitama cũng không quá cao nếu không muốn nói là kém thông minh. Chỉ cần một kế hoạch đơn giản cũng có thể đánh lừa được Saitama. Hay như việc Saitama cũng hay đến muộn trong các cuộc chiến quan trọng vì những lý do ngớ ngẩn như lạc đường.

Nếu kết hợp thêm các điểm yếu khác vào trong kế hoạch, việc loại bỏ Saitama có thể thành công.

6.Không có sự kết nối với người khác

One Punch Man: Đầu hói, mặt ngu và những điểm yếu chí mạng khiến Saitama luôn bị đánh giá thấp dù rất mạnh - Ảnh 6.

Trước khi gặp Genos, Saitama gần như không hề có một mối liên kết nào với những người xung quoanh. "Thánh phồng" khá thờ ơ với cuộc sống và giao tiếp với những người khác.

Anh thường sống một mình trong 1 căn hộ, làm siêu anh hùng hành động 1 mình và đó cũng là 1 trong những nguyên nhân Saitama lập nhiều chiến công nhưng không ai biết đến tên tuổi. Từ đó dẫn đến việc tất cả các thành tích của mình đã trở thành chiến công của King "người đàn ông mạnh nhất trên trái đất".

7.Khinh địch

One Punch Man: Đầu hói, mặt ngu và những điểm yếu chí mạng khiến Saitama luôn bị đánh giá thấp dù rất mạnh - Ảnh 7.

Có thể là vì quá tự tin vào sức mạnh của mình nên Saitama thường thờ ơ và khá là khinh địch. Anh thường để cho đối thủ thi triển hết tuyệt chiêu và ăn vài đòn sau đó mới ra tay chiến đấu.

Đây thật sự là một điểm yếu chết người, nếu gặp 1 đối thủ mạnh mẽ đủ để gây thương tổn đến bản thân hay những kẻ tiểu nhân sử dụng cách làm xấu xa nào đó thì chắc chắn Saitama sẽ gặp nhiều thiệt thòi.

Theo FAcebook


(0) Bình luận
Những điểm yếu trí mạng của Saitama trong One Punch Man