Những cây súng vạn người mê trong Đột Kích thuở hoang sơ

Nam hiền nhân | 17/06/2020 11:03

Đột Kích đã bước sang năm tuổi thứ 12, và có nhiều kỷ niệm, vật phẩm mà chỉ game thủ Đột Kích đời đầu mới biết và nhớ mãi.

Đột Kích, dù hiện tại đã chuyển sang VTC Online nhưng vẫn là tựa game bắn súng gắn liền với game thủ Việt trong 12 năm qua. Trong 12 năm ấy, tựa game này đã nhiều lần thay da đổi thịt, phát triển từ một sản phẩm game bắn súng đơn giản ngày nào trở thành một trong những "lão làng" của thị trường game online Việt.

Những vũ khí chỉ game thủ Đột Kích đời đầu mới biết, quay QCMM mãi mới ra, có trong tay là cả phòng xin súng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với nhiều người chơi thì dấu ấn và kỷ niệm của Đột Kích ngày đầu vẫn luôn đẹp nhất, đó là thời kỳ mà những khẩu súng mua bằng GP vẫn còn có vị trí cao trong lòng người chơi. Thời điểm đó, đã làm gì có VIP, những vũ khí trong Quả cầu may mắn (QCMM) mới là thứ khiến cả server phải kinh ngạc.

Gatling Gun Gold

Nhắc đến một trong những khẩu súng nổi tiếng nhất vào thời điểm Đột Kích cách đây 10 năm phải nói đến Gatling Gun Gold. Khẩu súng được mệnh danh là chúa tể trong các phòng Zombie như Thứ 6 ngày 13, Bến Cảng, Hoàng Lăng... cầm Gatling Gun Gold trên tay ngày ấy là cả một sự hãnh diện ngút trời vì tỉ lệ ra súng trong QCMM là không cao.

Những vũ khí chỉ game thủ Đột Kích đời đầu mới biết, quay QCMM mãi mới ra, có trong tay là cả phòng xin súng - Ảnh 2.

Đặc biệt ngày đó, quay được súng trong QCMM là có thông báo tới cả server biết tên. Khi vào phòng Zombie thì gần như tất cả đều ném súng trước mặt người chơi để mong cầm về khẩu súng dát vàng long lanh này.

Những vũ khí chỉ game thủ Đột Kích đời đầu mới biết, quay QCMM mãi mới ra, có trong tay là cả phòng xin súng - Ảnh 3.

Golden Dual Colt

Cũng nằm trong danh sách những khẩu súng đời đầu của Đột Kích và cũng chỉ sở hữu được trong QCMM. Thậm chí, Golden Dual Colt còn nằm chung trong danh sách vũ khí với Gatling Gun Gold. Ngày ấy, cầm trên tay combo Golden Dual Colt và Gatling Gun Gold là cả một sự sang trọng mà không phải ai cũng có cơ hội được cầm trên tay. Một phần vì giá QCMM không hề rẻ, một phần vì tỉ lệ ra súng cũng cực nhỏ.

Những vũ khí chỉ game thủ Đột Kích đời đầu mới biết, quay QCMM mãi mới ra, có trong tay là cả phòng xin súng - Ảnh 4.

AK 47-Silver

AK bạc, niềm mơ ước của hàng ngàn game thủ Đột Kích ngày ấy. Một khẩu súng chỉ có thể sở hữu trong QCMM với tỉ lệ ra vô cùng nhỏ. Thời điểm cách đây hơn chục năm, AK 47-Silver nằm trong số những vũ khí quý hiếm nhất mà lượng người chơi sở hữu vào thời điểm ấy tương đối hiếm có khó tìm. AK 47-Silver không chỉ sở hữu sức sát thương của AK 47 mà còn được dát lên mình tấm áo bạc lấp lánh, nổi bật. Điều này khiến cho rất nhiều game thủ thèm khát, mong muốn được một lần chạm tay vào siêu phẩm này, bất chấp việc bỏ ra rất nhiều tiền để quay QCMM.

Những vũ khí chỉ game thủ Đột Kích đời đầu mới biết, quay QCMM mãi mới ra, có trong tay là cả phòng xin súng - Ảnh 5.

Rose

Trong thời kỳ mà Đột Kích quanh đi quẩn lại chỉ toàn nhân vật Swat và Omoh thì sự có mặt của Rose trong QCMM của Đột Kích như khiến cho người chơi trở nên khác biệt hơn rất nhiều. Thân hình mảnh mai khiến cho Rose có lợi thế không nhỏ trong việc trở thành "bia hút đạn".

Những vũ khí chỉ game thủ Đột Kích đời đầu mới biết, quay QCMM mãi mới ra, có trong tay là cả phòng xin súng - Ảnh 6.

Là một trong số những nhân vật nữ đầu tiên có mặt trong Đột Kích, trước khi có nhiều nhân vật VIP sau này thì Rose chính là biểu tượng của một thời quá khứ huy hoàng, thời kỳ mà người người, nhà nhà hiến thân vào QCMM.

AN94

Khẩu súng GP nhưng có sức sát thương, tốc độ bắn, đột giật cực kỳ ổn định. Là món vũ khí mà sau này lọt vào danh sách những khẩu súng cấm không cho phép được xuất hiện trong Đột Kích. Cầm AN94 trên tay là người chơi phải đối diện với rất nhiều lời "xỉ vả" trước khi bị vote kick không thương tiếc.

Những vũ khí chỉ game thủ Đột Kích đời đầu mới biết, quay QCMM mãi mới ra, có trong tay là cả phòng xin súng - Ảnh 7.

Tất nhiên, tỉ lệ ra ngoài tìm phòng mới là cực cao khi trên tay game thủ là khẩu súng này. Do vậy, AN94 dù không nằm trong báu vật cũng trở thành một phần kỷ niệm khó quên trong lòng game thủ Việt, đặc biệt là những người chơi Đột Kích đời đầu.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những cây súng vạn người mê trong Đột Kích thuở hoang sơ