Những bộ manga ra mắt trước cả One Piece rất lâu nhưng vẫn chưa chịu end

The Incredible | 06/08/2020 14:00

Dưới đây là 5 bộ manga ra mắt trước cả One Piece nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Ngày 19 tháng 7 vừa rồi, One Piece đã xuất bản tròn 23 năm. Bộ truyện tranh này là một trong những bộ truyện ra mắt lâu nhất vẫn được xuất bản. Nếu thông báo của Oda là chính xác, bộ truyện tranh này sẽ tiếp tục ra mắt cho đến ít nhất là năm 2024.

Nhưng tiện nói về đề tài này, cũng có những bộ truyện tranh ra mắt trước cả One Piece vẫn đang được xuất bản. Cùng điểm qua ở danh sách dưới đây nhé!

1. Thám tử lừng danh Conan

Ra mắt trước One Piece rất lâu, nhưng 5 bộ manga này vẫn chưa chịu kết thúc, vị trí cuối trình làng từ năm 196x - Ảnh 1.

Bạn có biết rằng, tập đầu tiên của bộ truyện tranh Thám tử Conan đầu tiên được phát hành vào ngày 19 tháng 1 năm 1994 tại Nhật Bản không? Tức là ra mắt trước One Piece hẳn 3 năm, vì chương đầu tiên của One Piece chỉ xuất hiện vào năm 1997.

Conan vẫn tiếp tục cho đến bây giờ, năm 2020 và không có dấu hiệu bước vào đoạn kết. Một trong những chi tiết khiến fan Conan thắc mắc đó là dù bao nhiêu năm ở thế giới thực trôi qua, nhưng các nhân vật lại không hề lớn thêm. Trong khi, ở Conan tập 1, câu chuyện bắt đầu ở thời đại điện thoại di động vẫn còn hiếm, thế mà bây giờ các nhân vật đều sử dụng điện thoại thông minh và thiết bị tinh vi.

2. Berserk

Ra mắt trước One Piece rất lâu, nhưng 5 bộ manga này vẫn chưa chịu kết thúc, vị trí cuối trình làng từ năm 196x - Ảnh 2.

Đối với sê-ri này, số tuổi của nó thậm chí còn nhiều hơn cả One Piece và Thám tử lừng danh Conan. Cụ thể, chương đầu tiên của Berserk được phát hành vào năm 1989. Tuy nhiên, cho đến năm 2020, Berserk vẫn chưa hoàn thành. Lý do là loạt phim này thường bị dừng lại vì gián đoạn.

3. JoJo's Bizarre Adventure

Ra mắt trước One Piece rất lâu, nhưng 5 bộ manga này vẫn chưa chịu kết thúc, vị trí cuối trình làng từ năm 196x - Ảnh 3.

JoJo thậm chí "nhiều tuổi" hơn cả Berserk. Chương đầu tiên của JoJo được phát hành vào ngày 1 tháng 1 năm 198. Điều làm cho JoJo trở nên độc đáo là câu chuyện được chia thành nhiều phần, từ phần một đến tám. Mỗi phần này có một nhân vật chính, nhân vật phản diện và xung đột khác nhau.

Bắt đầu với câu chuyện của Jonathan Joestar, JoJo Bizarre Adventure vẫn đang tiếp tục trong câu chuyện của Josuke Higashikata. Nhưng đây không phải là Josuke từ phần IV, mà là một thực thể mới ở một thế giới khác.

4. Baki

Ra mắt trước One Piece rất lâu, nhưng 5 bộ manga này vẫn chưa chịu kết thúc, vị trí cuối trình làng từ năm 196x - Ảnh 4.

Baki đã được xuất bản từ năm 1991, nhưng series này vẫn đang được tiếp tục. Độc đáo là từ năm 1991 đến năm 2020, Hanma Khay vẫn không thể đánh bại cha mình, Yujiro Hanma cho đến khi KO. Kết quả mới tốt nhất của Khay là lời thú nhận của cha mình, nhưng Yujiro không hoàn toàn bị đánh bại trong cuộc đấu tay đôi.

5. Golgo 13

Ra mắt trước One Piece rất lâu, nhưng 5 bộ manga này vẫn chưa chịu kết thúc, vị trí cuối trình làng từ năm 196x - Ảnh 5.

Golgo 13 cũng là một bộ truyện cũ hơn nhiều so với One Piece và vẫn chưa hoàn thành. Loạt series này đã được bắt đầu từ tháng 10 năm 1968. Mặc dù vậy, Golgo 13 vẫn chưa kết thúc và vẫn đang tiếp tục vào năm 2020. Takao Saito cũng là một nhà văn rất siêng năng. Trong 51 năm làm việc cho loạt phim này, ông chỉ bị gián đoạn một lần vào tháng 5 năm 2020 do mối đe dọa của đại dịch COVID-19. Điều điên rồ là Takao Saito vẫn làm việc hiệu quả dù ông đã 83 tuổi.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những bộ manga ra mắt trước cả One Piece rất lâu nhưng vẫn chưa chịu end